Đóng

HƯỚNG DẪN

Hướng dẫn sử dụng Máy chiếu vật thể OSOTO PH – 101 Version 2017 ( phần 1)

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY CHIẾU VẬT THỂ OSOTO PH- 101 VERSION 2017  Hướng dẫn sử dụng máy chiếu vật thể OSOTO PH – 101 VERSION 2017 Máy chiếu vật thể OSOTO…
Xem thêm

15/11/2016

LỚP HỌC TƯƠNG TÁC CHẤT LƯỢNG CAO ĐƯỢC HỌC VIỆN TÀI CHÍNH XÂY DỰNG

Trường học viện tài chính xây dựng mới 15 lớp học tương tác chất lượng cao 2016. 

     CNTT &TT đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong giảng dạy do lợi ích to lớn mà nó mang lại cho cả giáo viên và sinh viên. Một số lợi ích của CNTT &TT có thể kể đến như: cung cấp môi trường thực tế cho sinh viên học tập, tăng cường khả năng tự học, sự tự tin và tương tác, và tăng cường kết nối cho sinh viên . (Việc CNTT & TT được áp dụng trong việc giảng dạy đã làm thay đổi vai trò của giáo viên – giáo viên trở thành người quyết định mức độ ứng dụng cũng như cách thức ứng dụng CNTT & TT trong quá trình giảng dạy Một trong những ứng dụng CNTT & TT vào giảng dạy để đổi mới phương pháp dạy học đó là lớp học tương tác đa phương tiện .

     Năm bắt được xu hướng  này trường đại học tài chính xây dựng  kế hoạch, sẽ đầu tư nâng cấp trang thiết bị 15 phòng học truyền thống thành phòng học đa năng chất lượng cao vào  năm 2016 – 2017. Ngày 05/10/2016 nhà trường đã hoàn thành 05 lớp học chất lượng cao và đưa vào sử dụng. Phòng học được xây dựng với định hướng áp dụng công nghệ thông tin vào lớp học.

     Lớp học tương tác hiện đại là công cụ đắc lực trợ giúp cho quá trình giảng dạy tại  trường học. Với Phòng học đa phương tiện , giáo viên có thể cùng lúc kết hợp cùng lúc nhiều phương tiện giảng dạy: bảng trắng, máy chiếu, hệ thống loa, các tài liệu dưới dạng văn bản, âm thanh, hình ảnh, video. Giáo viên cũng có thể tương tác trực tiếp với các nội dung chiếu trên màn hình (di chuyển, copy, xóa bỏ, thêm thông tin, lưu trữ, in…). Chức năng này rất quan trọng, cho phép người dùng sử dụng linh hoạt các tài liệu multimedia trong việc giảng dạy ngoại ngữ.

Ngoài ra, nội dung dạy-học sẽ được hiển thị trên màn hình lớn, góp phần làm tăng sự hứng thú trong lớp cho sinh viên. Ngoài việc quan sát và tiếp thu các kiến thức được truyền đạt trên bảng, sinh viên còn có thể trực tiếp tham gia sử dụng bảng tương tác. Kết thúc buổi học, giáo viên có thể ghi lại toàn bộ quá trình giảng dạy trên lớp, thông qua chức năng camera hoặc ghi lại màn hình. Như vậy, sinh viên có thể dành nhiều thời gian hơn để tham gia vào các cuộc thảo luận và làm bài tập trên lớp mà không phải chú ý vừa nghe giáo viên, vừa ghi chép lại nội dung bài giảng trên bảng. Các nội dung này có thể được xuất ra dưới định dạng powerpoint, pdf, file ảnh hay trang web, gửi qua mail hay tải lên các diễn đàn làm tài liệu tham khảo. – ông Dương Văn Hướng trưởng ban quản trị thiết bị cho biết.

     TS. Nguyễn Đào Tùng Giảng viên trường học viện tài chính chia sẻ ý kiến: sau khi được trang bị các lơp học tương tác thông minh tất cả các thầy cô và học viên đều cảm thấy hào hứng. Từ  giây phút này trở đi sẽ không còn khái niệm bảng đen phấn trắng hay thầy giảng trò nghe nữa mà sẽ là một đổi mới phương pháp giảng dạy kiểu mới để bắt kịp với xu hướng trong và ngoài nước. Ông hy vọng rằng trường sẽ tiếp đầu thư thêm nhiều lớp học đa phương tiện để có chất lượng giảng dạy hiệu quả nhất cũng hy vọng sẽ có nhiều trường học từ bậc mầm non đến cao học sẽ sử dụng phòng học tương tác để có một thế hệ trẻ chất lượng hơn“.

lớp học tương tác

Mô hình phòng học thông minh của trường Đại Học Tài chính.

Thật vậy với phòng học tương tác đa phương tiện mọi khái niệm dạy học kiểu cũ sẽ được thay đổi hoàn toàn chỉ với các thiết bị:

      Bảng tương tác thông minh IQ Board, Máy chiếu gần sử dụng cho bảng tương tác, Bộ kiểm tra đánh giá chất lượng học viên SunVote, Phần mềm soạn thảo giáo án bài giảng các môn học, Máy tính đồng bộ, Âm thanh phòng học, Bàn ghế giao viên, Bàn ghế học viên, Hệ thống bảng trắng thông minh, Điều hòa, Rèm cửa, Camera giám sát từ xa,….vv.
lớp học tương tác
  Kết hợp bảng tương tác vào phòng học.