Đóng

Tin tức chính

02/02/2021

Những lưu ý khi mua màn hình tương tác thông minh

Màn hình tương tác là thiết bị all in one tích hợp nhiều thiết bị trong một: thay thế tính năng máy chiếu, thiết kế và kích thước như một chiếc tivi cỡ lớn, cải tiến được tính năng của bảng tương tác, khắc phục hạn chế khi sử dụng kết hợp máy tính.

Trong thế kỷ 21, khi mà khoa học công nghệ phát triển, các thiết bị máy móc đã dần thay thế con người, giúp mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Cũng bởi vậy, màn hình tương tác được sử dụng trong nhiều lĩnh vực và hoạt động như giảng dạy, thuyết trình, hội họp, quảng cáo,…. Đây chính là giải pháp mà các doanh nghiệp đang tìm kiếm.

Vậy khi lựa chọn mua màn hình tương tác cần chú ý điều gì? Bài viết này, Đại Nam xin giới thiệu 6 yếu tố cần lưu ý khi mua màn hình tương tác thông minh.

  1. Độ phân giải.

Một trong những tính năng chính của màn hình tương tác là trình chiếu, hiển thị hình ảnh, âm thanh, video, tài liệu, vậy nên độ phân giải là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng công việc, bài giảng dạy hay bài thuyết trình.

Độ phân giải càng cao thì hình ảnh, video hiển thị càng sắc nét, chân thực, sinh động, mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất.

Những lưu ý khi mua màn hình tương tác thông minh

Những lưu ý khi mua màn hình tương tác thông minh

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại màn hình tương tác với độ phân giải khác nhau từ HD, full HD, 4K. Để công việc được hiệu quả nhất, cũng như tạo hứng thú khi làm việc và thu hút người tham gia, bạn nên chọn màn hình tương tác thông minh có độ phân giải 4K.

Một số màn hình tương tác 4K phổ biến như: màn hình tương tác Prospace, màn hình tương tác Gaoke.

2. Số điểm chạm.

Số điểm chạm hay số điểm cảm ứng là tổng số điểm mà màn hình tương tác nhận cảm ứng đồng thời. Màn hình tương tác cho phép nhiều người tương tác hoặc một người cảm ứng đồng thời bằng nhiều ngón tay cùng lúc.

Tùy từng loại màn hình tương tác với các thương hiệu khác nhau, công nghệ sử dụng khác nhau mà màn hình tương tác có số điểm chạm từ 10-20 điểm.

Những lưu ý khi mua màn hình tương tác thông minh

Những lưu ý khi mua màn hình tương tác thông minh

Thông thường mọi người sẽ lựa chọn màn hình có nhiều điểm chạm nhất, tuy nhiên sẽ có nhiều loại màn hình bị chậm cảm ứng khi tương tác nhiều điểm cùng lúc. Vì vậy trước khi mua, bạn nên test cẩn thận để chắc chắn về độ nhanh và nhạy của nó.

3. Kích thước

Màn hình tương tác có thiết kế như một chiếc smart tivi và có nhiều kích thước để lựa chọn. Bạn nên lưa chọn kích thước màn hình phù hợp với không gian và diện tích phòng sử dụng để dễ dàng cho công việc và thuận lợi cho người xem ở dưới.

Những lưu ý khi mua màn hình tương tác thông minh

Những lưu ý khi mua màn hình tương tác thông minh

Theo kinh nghiệm thực tế thì đối với các phòng học, phòng họp vừa và nhỏ, nên sử dụng màn hình kích thước 55 inch- 75 inch, đối với các hội trường to hơn thì có thể sử dụng màn hình 86 inch.

Màn hình tương tác Prospace và màn hình tương tác Gaoke sẽ có đầy đủ kích thước cho bạn lựa chọn.

4. Loa

Màn hình tương tác không chỉ hiển thị văn bản, hình ảnh mà còn hiển thị âm thanh, video cho bài giảng, bài thuyết trình. Vậy nên loa cũng chính là yếu tố cần được chú ý khi mua màn hình tương tác.

Bạn nên chọn những loại loa có công suất từ 10W trở lên để đảm bảo âm thanh phát ra được rõ ràng, sắc nét. Trong trường hợp màn hình tương tác không tích hợp loa đi kèm thì bạn cần bổ sung hệ thống loa bên ngoài, tuy nhiên sẽ làm tăng chi phí và sự phức tạp trong việc đồng bộ và sử dụng. Vì vậy bạn nên chọn mua loại màn hình tương tác có tích hợp loa để sử dụng dụng được hiệu quả nhất.

5. Tuổi thọ màn hình.

Tuổi thọ màn hình phụ thuộc vào đèn hình. Đèn hình có tuổi thọ càng cao thì chi phí thay thế trong suốt quá trình sử dụng càng thấp. Thông thường các màn hình tương tác hiện nay có tuổi thọ 30.000 giờ sử dụng như màn hình tương tác Prospace của PKLNS- Hàn Quốc.

6. Cổng kết nối.

Màn hình tương tác có thể sử dụng một mình hoặc kết nối với các thiết bị ngoại vi như máy tính, PC, laptop, vì vậy để phục vụ cho đa dạng mục đích sử dụng, màn hình tương tác cần có nhiều cổng kết nối.

Các loại cổng kết nối quan trọng nhất là HDMI và VGA. Màn hình tương tác nên có ít nhất 2 cổng HDMI và 1 cổng VGA để tương thích với phần lớn máy tính hiện nay. Cùng với đó, bạn nên chú ý đến các cổng Audio, USB type A, B, C, Displayport.

Hotline: 0971378968
Chat Facebook