5 lợi ích hàng đầu của việc áp dụng công nghệ trong lớp học

Áp dụng công nghệ trong lớp học là áp dụng những những phát minh, những thành tựu của công nghệ vào hoạt động giảng dạy để cải tiến các phương pháp học tập nhằm tạo ra được sự đột phá trong cách dạy và cách học, nâng cao chất lượng dạy và học của cô và trò.

Việc áp dụng công nghệ vào lớp học ở các nước tiên tiến trên thế giới đã được áp dụng từ rất lâu và việt nam cũng đã và đang dần dần áp dụng công nghệ vào giảng dạy. Ở các trường học đã áp dụng công nghệ cho thấy chất lượng học sinh tốt hơn hẳn vì nhiều lợi ích vượt trội của nó, cùng Đại Nam tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Nâng cao chất lượng dạy học

Dạy và học theo những phương pháp truyền thống lấy giáo viên làm trung tâm và học sinh sẽ ở dưới để nghe những kiến thức từ giáo viên truyền tải đến cho các em em. Việc dạy học truyền thống này không phải không tốt nhưng để phát triển hơn trong tương lai các em cần phải có những thiết bị công nghệ giáo dục giúp các em có được tính tương tác và sáng tạo do để giải để cải thiện được trải nghiệm học tập cho các em và từ đó mỗi tiết học sẽ trở nên thú vị hơn khi áp dụng những thiết bị tương tác như : màn hình tương tác, khung tương tác,… 

Cải thiện kết quả học tập

Nội dung bài giảng hiển thị màn hình cảm ứng tương tác rất thú vị. Chúng thu hút, cải thiện khoảng chú ý và tăng cường sự tham gia của học sinh. Nó có thể là một nền tảng nổi bật cho sự gắn kết trong lớp học.

Nghiên cứu ban đầu đã chứng minh mức tăng 6 điểm khi 85 giáo viên sử dụng màn hình tương tác trên 170 lớp học. Con số này đã tăng lên 26 điểm khi giáo viên sử dụng đồ thị, biểu đồ, video và các hình ảnh trực quan khác để giảng dạy. Thành công tăng vọt với mức tăng 31% trong những trường hợp tối ưu. Bằng cách thêm các “công cụ củng cố tương tác” và thăm dò ý kiến phản hồi của khán giả, thành tích của học sinh đã đạt đến mức cao nhất.

Thúc đẩy phát triển năng lực cá nhân

Với sự thuận tiện cho việc học ở mọi lúc mọi nơi, ứng dụng công nghệ sẽ tạo cơ hội cho người học có thể lựa chọn những vấn đề mà mình ưa thích, phù hợp với năng khiếu, sở thích, từ đó phát triển theo thế mạnh của từng người. Chính điều đó sẽ thúc đẩy sự phát triển của các tài năng. Chương trình học sẵn có, học liệu mở phong phú khiến cho việc tra cứu dễ dàng sẽ gián tiếp thúc đẩy các cá nhân chủ động trang bị thêm nhiều những kiến thức mới, lấp đầy những lỗ hổng, kích thích tìm tòi, khám phá và sáng tạo.

Bên cạnh đó, với công nghệ phù hợp, hấp dẫn nên dễ dàng gắn kết người học. Các thiết bị như máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh có kết nối Internet đều là những công cụ mà người học có thể sử dụng ở nhà hay bất cứ đâu ngay cả trên đường di chuyển. Do đó, người học sẽ thoải mái và tích cực hơn khi dùng các công cụ này để kết nối với bạn học, thầy cô và với nhà trường. Sử dụng công nghệ trong lớp học giúp người học dễ dàng biểu thị mối quan tâm, sự chú ý, những mong đợi và thái độ tích cực với việc học, qua đó nâng cao chất lượng dạy và học.

Tăng tính tương tác của học sinh và thầy cô

Sử dụng công nghệ trong lớp học sẽ tạo ra được những tương tác cho học sinh và cả thầy cô đặc biệt khi sử dụng các thiết bị tương tác hỗ trợ cho dạy học như: màn hình tương tác, bảng tương tác, khung tương tác.

Những thiết bị này được ví như sinh ra là dành cho giáo dục vì tính ứng dụng của sản phẩm này đối với ngành giáo dục là rất lớn giúp giáo viên và học sinh giảm bớt những giờ học giảng dạy và viết tay nhàm chán thay vào đó là tương tác cùng với nhau trên một chiếc màn hình cảm ứng đa điểm. Quả thật đem lại một cảm giác thích thú và tiện lợi cho người dùng rất nhiều.

Chuẩn bị cho tương lai

Chỉ trong vài thập kỷ qua, cách chúng ta tiếp cận giáo dục đã thay đổi mạnh mẽ và trong tương lai, rất có thể công nghệ sẽ đóng một vai trò lớn hơn nữa xung quanh lớp học và nơi làm việc. Nhiều công việc truyền thống hiện nay yêu cầu trình độ cơ bản về CNTT và việc đảm bảo rằng sinh viên sử dụng được công nghệ sẽ đảm bảo rằng họ có thể thích nghi với môi trường làm việc ngày càng phát triển. Nó cũng chuẩn bị cho một số kỹ năng chính khác như nghiên cứu tự hướng dẫn và tư duy phản biện.

Xem thêm : Màn hình tương tác thông minh

Kết luận:

Tóm lại, có thể thấy việc ứng dụng công nghệ vào giảng dạy là một xu thế tất yếu, có vai trò quan trọng và sẽ đem lại lợi ích nhất định cho các cá nhân, tập thể và cho toàn xã hội. Khi nhận thức được vấn đề này một cách rõ ràng và chắc chắn, chúng ta sẽ sẵn sàng chấp nhận, tích cực phấn đấu, thay đổi tư duy, chung tay đổi mới toàn diện giáo dục theo hướng hiện đại.

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị và Khoa học Kỹ thuật Đại Nam

  • Gọi điện đến hotline: 024 3765 8333
  • Nhắn tin đến hộp chat trên website của chúng tôi.
  • Đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi theo địa chỉ sau:

Miền Bắc: 98 Hạ Yên – P. Yên Hoà – Q. Cầu Giấy – Hà Nội.

Miền Nam: 518 Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.