Đóng

HƯỚNG DẪN

Hướng dẫn sử dụng Máy chiếu vật thể OSOTO PH – 101 Version 2017 ( phần 1)

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY CHIẾU VẬT THỂ OSOTO PH- 101 VERSION 2017  Hướng dẫn sử dụng máy chiếu vật thể OSOTO PH – 101 VERSION 2017 Máy chiếu vật thể OSOTO…
Xem thêm

07/08/2020

5 thay đổi trong giáo dục thời đại 4.0.

Giáo dục là một trong những lĩnh vực được quan tâm hàng đầu của toàn xã hội, là cái nôi nuôi dưỡng và đào tạo thế hệ trẻ- những người góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh. Khi mỗi thế kỷ đi qua, giáo dục lại thêm một bước tiến mới. Giáo dục thay đổi để làm thay đổi tư duy con người. 

Trong thời đại 4.0, khi mà thế giới đạt đến sự phát triển vượt bậc cả về công nghệ và tri thức, thì giáo dục cũng trên con đường tiếp cận những xu hướng hiện đại.

 

MỤC TIÊU HỌC TẬP MỞ RỘNG

Trước kia, mục tiêu lớn nhất của giáo dục là làm chủ kiến thức và kỹ năng cơ bản, liên quan đến các môn học như Toán, Lý, Hóa, Anh, Văn,…. và một số kỹ năng như thuyết trình, tranh luận. Tuy nhiên, người học chưa thực sự ứng dụng tốt những điều được học vào cuộc sống.

Trong thời đại 4.0, giáo dục hướng tới phát triển cá nhân một cách tổng thể. Ngoài những yêu cầu cơ bản về trí thông minh và khả năng tư duy thì xã hội hiện đại công nhận đa phương diện như cảm xúc, ngôn ngữ, vận động,.. Bởi vậy mà giáo dục hiện đại hướng tới giúp con người phát triển tối đa các trí tuệ tiềm ẩn của mình.

 

GIÁO VIÊN TRONG VAI TRÒ LÀ NGƯỜI KẾT NỐI

Học sinh trong thời đại 4.0 phải là những con người làm chủ. Giáo viên không còn là người đến lớp chỉ để nói về bài giảng từ đầu đến cuối buổi học nữa, mà sẽ là người kết nối, gợi mở vấn đề để học sinh tự mình tìm ra hướng giải quyết. Việc này giúp tăng khả năng tư duy sáng tạo, tăng tính chủ động và sự tự tin cho thế hệ trẻ

Có người chia sẻ quan điểm trên mạng xã hội rằng: “Phương pháp đào tạo truyền thống lấy giáo viên làm trung tâm, tất cả kiến thức được truyền đạt thông qua thầy cô giáo và thông thường, họ là người quyết định kiến thức đó có đúng hay không. Ngày nay, giáo dục lấy người học làm trung tâm, người thầy dựa trên nhu cầu học hỏi của sinh viên để gợi mở và định hướng nhiều hơn là truyền đạt kiến thức”.

 

TỰ HỌC LÀ YÊU CẦU BẮT BUỘC

Việc học sinh chỉ đến lớp nghe giảng và về nhà làm bài tập theo yêu cầu của giáo viên đã không còn phù hợp với xu hướng học tập thời đại 4.0. Ở thời đại mới, tự tìm tòi, học hỏi mới rèn cho người học sự tư duy sáng tạo và tạo ra cơ hội để phát triển bản thân. Điều này cũng giúp học viên tăng tính chủ động, khả năng tự định hướng các kiến thức mình cần và xây dựng lộ trình học tập riêng theo đòi hỏi của cá nhân. 

Có người dự báo bằng cấp đại học trong tương lai sẽ được cá nhân hóa dựa trên nhu cầu của từng người: “Thay vì dành 4 năm để theo đuổi bằng đại học giống nhau thì sinh viên nên tự tạo bằng cấp phù hợp với thế mạnh riêng”. 

Ngày nay với sự hỗ trợ của công nghệ số và các thiết bị tương tác thông minh, việc tự học cũng trở nên dễ dàng và đạt hiệu quả cao hơn. 

 

ĐỘ TUỔI HỌC TẬP MỞ RỘNG HƠN

Nếu như bạn vẫn giữ quan điểm độ tuổi để học tập chỉ kéo dài đến 30 tuổi, hay khi kết thúc chương trình đại học thì bạn đã nhầm. Giáo dục 4.0 đã mở rộng độ tuổi học tập qua khái niệm “HỌC TẬP SUỐT ĐỜI”. 

Công nghệ hiện đại ra đời ngày càng nhiều đòi hỏi tất cả mọi người luôn luôn phải cập nhật kiến thức, kỹ năng để theo kịp sự phát triển này, để không bị ‘LẠC HẬU” cũng như giúp bản thân ngày càng phát triển. Kiến thức sâu rộng sẽ giúp con người ta “sống” một đời dài hơn, ý nghĩa hơn, thay vì cứ theo tư tưởng cũ để “Chết khi 30 tuổi và 70 tuổi mới được đi chôn”. 

 

LỚP HỌC Ở MỌI LÚC MỌI NƠI.

Thay cho trường lớp mang tính vật lý với giảng đường, thư viện và thời khóa biểu cố định, các trường học, lớp học trực tuyến đang phát triển và trở thành làn sóng giáo dục mới.

Việc tận dụng sự phát triển của Internet, cũng như áp dụng các thiết bị tương tác thông minh vào quá trình dạy và học giúp mở rộng không gian, thời gian học tập và giảng dạy. 

Điều này khiến cho mọi hoạt động liên quan đến giáo dục được thực hiện một cách dễ dàng và thông minh hơn, đồng thời hỗ trợ tất cả người học được tham gia trau dồi và khám phá tri thức mới. Phát triển bản thân theo xu hướng công nghệ 4.0 để việc học thông minh biến chúng ta thành những con người thông minh. 

 

CÔNG NGHỆ PHÁT TRIỂN, THẾ GIỚI THAY ĐỔI, VẬY BẠN ĐÃ KỊP ĐỔI THAY? 

Liên hệ công ty Cổ phần thiết bị và khoa học kỹ thuật Đại Nam

Địa chỉ: số 15, ngõ 98 Hạ Yên, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0243.765.8333

Website: dainamcorp.net