Đại Nam Corp Trao Nhà Đại Đoàn Kết Tại Xã Thanh Phú Long, Long An

Đại Nam Corp trao nhà tình nghĩa tại xã Tân Phú Long, Long An

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phối hợp Đảng ủy – UBND – Ủy ban MTTQ xã Thanh Phú Long tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Đảng ủy – UBND – Ủy ban MTTQ xã Thanh Phú Long tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho Ông Nguyễn Văn Hoanh – ấp Thanh Tân, xã Thanh Phú Long.

Đến dự lễ bàn giao nhà đại đoàn kết có Ông Nguyễn Bá Nam, Giám đốc Công ty Cổ phần Thiết bị và Khoa học Kỹ thuật Đại Nam, Ông Lê Quốc Dũng – Tỉnh uỷ viên – Bí thư huyện ủy; ông Phạm Văn Năm – Ủy viên Ban thường vụ – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy; Bà Nguyễn Thị Thanh Hà – Trưởng phòng Lao động – Thương binh và xã hội; Ông Trần Văn Cường – Huyện ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành; Ông Phạm Quốc Anh – Giám đốc Ban Quản lý dự án – Đầu tư xây dựng huyện, lãnh đạo Đảng ủy – UBND – Ủy ban MTTQ xã Thanh Phú Long và các đoàn thể xã cùng các mạnh thường quân đến dự.

          Công ty Cổ phần Thiết bị và Khoa học Kỹ thuật Đại Nam đã hỗ trợ 5 căn nhà “Đại Đoàn Kết” cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở của huyện Châu Thành với tổng kinh phí 250 triệu đồng. Đại diện các hộ bàn giao nhà, hộ Ông Nguyễn Văn Hoanh – ấp Thanh Tân, xã Thanh Phú Long thuộc hộ nghèo của xã. Hiện tại, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, gia đình không có đất canh tác sản xuất, nguồn sống chủ yếu vào tiền đi làm thuê  hàng ngày, hiện hai vợ chồng sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp trầm trọng. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của Ông Nguyễn Văn Hoanh, trên cơ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện giao Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tham mưu Đảng ủy, phối hợp với UBND xét và lập hồ sơ đề nghị xây dựng nhà “Đại Đoàn Kết”. Sau một thời gian thi công đến nay, các căn nhà đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo quy cách kiến trúc và an toàn trong sử dụng. Căn nhà của Ông Hoanh có diện tích 80 m2, tường nhà vừng tôn, mái lợp tôn xi măng với tổng trị giá 95 triệu đồng, trong đó Công ty Cổ phần Thiết bị và Khoa học Kỹ thuật Đại Nam hỗ trợ 50 triệu đồng, gia đình đóng góp 45 triệu đồng.

Phát biểu khi được trao tặng nhà mới, ông Nguyễn Văn Hoanh vui mừng cho biết: được Công ty Cổ phần Thiết bị và Khoa học Kỹ thuật Đại Nam hỗ trợ tiền xây dựng nhà, gia đình tôi chân thành cảm ơn lãnh đạo các cấp đã giúp đỡ gia đình tôi có được một mái ấm như hôm nay, đây là niềm vui mừng mà không sao tả hết của gia đình.

Ngoài ra, được sự ủy quyền của Công ty Cổ phần Thiết bị và Khoa học Kỹ thuật Đại Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao quyết định bàn giao các căn nhà còn lại. Nhân dịp bàn giao nhà các tổ chức chính trị – xã hội và các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trên địa bàn xã đã trao tặng tiền và nhiều vật dụng khác cho các hộ gia đình.

Ảnh trao quyết định bàn giao nhà đại đoàn kết

Đến dự lễ bàn giao nhà đại đoàn kết Ông Nguyễn Bá Nam, Giám đốc Công ty Cổ phần Thiết bị và Khoa học Kỹ thuật Đại Nam, ông Lê Quốc Dũng – Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ – Bí thư huyện ủy phát biểu căn nhà được trao là phần quà thiết thực với mong muốn các gia đình sống vui, hạnh phúc, cùng vươn lên trong cuộc sống, đúng như tinh thần chung của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các cơ quan địa phương về hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Đây cũng chính là nguồn động viên, khích lệ để các gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, tích cực lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Đại diện Lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND huyện – MTTQ huyện, xã và đại diện Công ty Cổ phần Thiết bị và Khoa học Kỹ thuật Đại Nam trao tặng quà, động viên Ông Nguyễn Văn Hoanh, xã Thanh Phú Long.

          Nhân dịp này được sự ủy quyền của UBND tỉnh, Bí thư huyện ủy huyện tặng bằng khen cho Công ty Cổ phần Thiết bị và Khoa học Kỹ thuật Đại Nam đã có thành tích đóng góp kinh phí trong việc hỗ trợ những gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở của huyện Châu Thành.