Giảng đường thông minh Hàn Quốc

GIẢNG ĐƯỜNG THÔNG MINH PK HÀN QUỐC

Giảng đường thông minh – Cung cấp phương pháp giảng dạy tối ưu cho giảng viên và giáo viên bước vào thời đại công nghệ đỉnh cao

Hiện nay ở nước ta, phần lớn trường đại học sử dụng phương pháp giảng dạy truyền thống và giảng viên thường có thêm sự hỗ trợ của máy chiếu để bài giảng sinh động hơn. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ thông tin phát triển việc ứng dụng công nghệ thông tin vào đời sống đã quá phổ biến, con người đang dần quen với việc xử lý công việc và trao đổi qua các thiết bị hiện đại. Thì việc việc học theo phương pháp truyền thống nghe – nhìn đơn thuần trở nên nhàm chán và kém hiệu quả. giảng đường thông minh

Những năm qua, nhiều trường cho phép sinh viên đăng ký môn học trực tuyến. Tuy nhiên, phần mềm đăng ký mới chỉ phục vụ việc sắp xếp lịch học, chưa tạo được vòng kết nối, chia sẻ giữa các sinh viên học cùng lớp cũng như sinh viên và giảng viên. Các nguồn tài liệu online cũng như thư viện điện tử chưa được ứng dụng rộng rãi khiến việc học và tìm kiếm nguồn thông tin bị hạn chế.

Đứng trước thực trạng đó, giải pháp Giảng đường thông minh được kỳ vọng sẽ dần thay thế cho mô hình giảng đường truyền thống với cách học cũ nghe – nhìn, sự truyền thụ kiến thức một chiều từ thầy đến trò; thay vào đó là sự trao đổi đa chiều giữa giảng viên – học viên – bài giảng, nâng cao tính tương tác giữa giảng viên và học viên từ đó nâng cao hiệu quả và phát triển tư duy của người học. Thay vì những cuốn giáo trình truyền thống trước đây, học viên sẽ nhận được nguồn tài liệu phong phú và sinh động hơn từ giảng viên mọi lúc mọi nơi.

Vậy Giảng đường thông minh là gì ?

Giảng đường thông minh là một chiến lược toàn diện cho giáo dục kỹ thuật số tại các trường đại học. Hệ thống Giảng đường thông minh là giải pháp tích hợp và ứng dụng các công nghệ mới, trực quan sinh động hơn, tăng sự tương tác giữa giảng viên-sinh viên-bài giảng. Giảng viên có thể điểu khiển tất cả các thiết bị trong giảng đường một cách nhanh chóng thuận tiện, đồng thời sự kết nối, chia sẻ tài liệu nguồn tài tài nguyên từ máy tính giảng viên đến từng học viên một cách dễ dàng. Giảng dạy trực tiếp trên màn hình tương tác một cách nhanh chóng tiến kiệm thời gian mà vẫn khiến cho bài giảng sinh động và hấp dẫn hơn.

Có thể kể đến một số công nghệ mới hiện đang được ứng dụng rất hiệu quả trong hệ thống Giảng đường thông minh như: Bục trợ giảng kỹ thuật số, màn hình tương tác thông minh, bảng tương tác thông minh, máy chiếu, máy chiếu vật thể, bộ trả lời trắc nghiệm nhanh, các thiết bị hỗ trợ, mạng và âm thanh cũng các phần mềm chuyên dụng hỗ trợ việc giảng dạy cũng như chia sẻ nguồn tài nguyên giữa giảng viên và học viên…

Việc ứng dụng Giảng đường thông minh vào các trường đại học có ý nghĩa vô vùng lớn đối với hiệu quả giảng dạy và học tập đặc biết với các trường khối ngành Y dược và Kỹ thuật…

CẤU TRÚC CỦA GIẢI PHÁP GIẢNG ĐƯỜNG THÔNG MINH

 1. BỤC TRỢ GIẢNG KỸ THUẬT SỐ PK 220Q

Tính năng

 • Tích hợp màn hình máy tính cảm ứng tương tác 22 icnh, điều chỉnh góc nghiêng.
 • Hệ thống điều khiển trung tâm với tính năng bật tắt giúp giảng viên chủ động với các thiết bị trên giảng đường, điều khiển máy tính, hệ thống âm thanh – ánh sáng phòng học, máy chiếu, màn chiếu, rèm cửa (tùy chọn), chuyển đổi nhanh chế độ PC hoặc Laptop …
 • Tương tác và viết ngay trên mặt hiển thị của bục trợ giảng để hiển thị lên màn hình hoặc màn chiếu lớn một cách nhanh chóng.
 • Phần mềm tương thích với tất cả bài giảng điện tử của giảng viên, giao diện được thiết kế dễ sử dụng và hiệu quả làm việc cao. Giảng viên có thể soạn giáo án tương tác một cách dễ dàng hoặc giảng dạy, ghi chú trực tiếp trên các tài liệu có sẵn, video, website, youtobe…
 • Tích hợp mic, loa và hệ thống âm thanh phòng học một cách nhịp nhàng giúp giáo viên dễ dàng giảng dạy xuyên suốt buổi học, học sinh tiếp thu kiến thức tốt hơn
 • Dễ dàng di chuyển với bánh xe vật liệu thép

2 . MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC PRO SPACE 75P

Màn hình tương tác Pro Space 75P với tính năng tương tác đa điểm hỗ trợ đến 10 điểm tương tác cùng lúc giúp học viên và giảng viên có thể tương tác trực tiếp với bài giảng, giáo trình, học liệu trên màn hình tương tác. Việc tương tác trực tiếp với bài học có âm thanh, hình ảnh sống động từ nhiều nguồn tài liệu phong phú, sử dụng bảng tương tác, giảng viên và sinh viên đều cảm thấy hứng thú hơn với môn học. Không bị bó buộc với máy tính và bàn phím, người thuyết trình tự do sử dụng bất cứ vật thể nào để điều khiển chương trình và nhấn mạnh những điểm cần chú ý trong bài học. Quan trọng nhất là nó giúp giữ được giao tiếp và tương tác giữa người dạy và người học một cách xuyên suốt trong buổi học.

man-hinh-tuong-tac

Tính năng phần mềm tương tác và hỗ trợ giảng dạy Pro space, Chalk box … giúp giảng viên soạn thảo giáo án dễ dàng, hỗ trợ việc giảng dạy thuyết phục quấn hút học viên hơn:

 • Phần mềm soạn bài giảng ProSpace, tự động cập nhật phiên bản mới online.
 • Tính năng phần Mềm tiếng Anh, tiếng Viêt tích hợp sẵn trong bảng dễ dàng sử dụng.
 • Tính năng chia đôi màn hình và sử dụng công cụ độc lập khác nhau. Giảng viên có thể chia bảng với các bài tập để 3-4 học sinh cùng lên tương tác.
 • Phần mềm soạn giáo án bài giảng Pro Space software maker – thư viện hình ảnh, video các môn học phong phú như: Toán, lý, hóa, địa lý, sinh học. Cắt trực tiếp Video trên layer và phóng to, thu nhỏ, ghi chú.
 • Hỗ trợ PPT và EXCEL,Word… file có thể hiển thị, chỉnh sửa và đánh dấu.
 • Tính năng quản lý lớp học trực tuyến và học trực tuyến từ xa. Hệ thống cho phép kết nối tới 100 học viên cùng một lúc
 • Tính năng trên hội nghị truyền hình trực tuyến Power Conference, Cho phép học viên tham gia lớp học từ xa, ở bất cứ nơi nào.
 1. MÁY CHIẾU VẬT THỂ OSOTO PH101

                                                Máy chiếu vật thể Osoto PH 101

Tính năng:

 • Cho phép sách, báo, các vật thể 3 chiều .. một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất, cung cấp nguồn tín hiệu đầu ra đa dạng và phong phú với độ phân giải cao.
 • Giảng viên có thể hướng dẫn thực hành, trình chiếu các tài liệu, mô hình nhanh chóng tới từng học viên mà đảm bảo các học viên đều có thể quan sát rõ ràng. .
 • Ghi hình video demo giúp giải quyết vấn đề lớn này, vì từng học viên có thể tiếp cận với hướng dẫn của giảng viên bằng cách xem video phát trực tiếp thao tác của giảng viên trên các màn hình lớn bố trí trong giảng đường.
 • Tính năng quay và phát lại, giảng viên có thể ghi lại tiết giảng trong lớp .
 1. BỘ TRẢ LỜI TRẮC NGHIỆM SUN VOTE S52 PLUS EDUCATION

Trạm cơ sở trung tâm là một bộ thu và nhận tín hiệu không dây từ tín hiệu của thiết bị Voting giáo viên và học viên để xử lý một cách nhanh chóng và truyền thông tin về máy tính, hoạt động chỉ diễn ra đồng thời sau 1s.

Thiết bị dành cho giáo viên là thiết bị để kiểm tra, đánh giá kết quả thi và học tập của học sinh, sử dụng công nghệ truyền dẫn không dây 2 chiều. Giáo viên có thể theo dõi câu trả lời của từng học sinh trong lớp. Có thể thêm, chỉnh sửa, nhập hoặc xuất dữ liệu, quản lý lớp học theo nhóm.


Thiết bị trả lời trắc nghiệm của học sinh là thiết bị trả lời câu hỏi, thi trắc nghiệm và phản hồi thông tin từ học sinh tới giáo viên, sử dụng công nghệ truyền dẫn không dây 2 chiều. Hỗ trợ 4 kênh radio, màn hình hiển thị: LCD, có 10 phím lựa chọn phương án đúng sai (A-F). Thiết bị cho phép học sinh lựa chọn 1 đáp án và đồng thời hiển thị phương án trả lời đúng hoặc không cho phép hiển thị trên màn hình LCD của học sinh.

Để được tư vấn giải pháp phù hợp cho từng đơn vị Quý khách hàng vui lòng liên hệ Công ty Đai Nam ngay hôm nay!