Hướng dẫn cách chọn màn hình tương tác phù hợp cho trường học

Trong thời buổi hiện nay có rất nhiều công nghệ hiển thị có sẵn cho lớp học. Điều này có nghĩa là việc đưa ra một lựa chọn sáng suốt và phù hợp cho trường học của bạn có thể sẽ làm bạn khó khăn.

Hướng dẫn thực tế về màn hình tương tác này bao gồm tất cả các vấn đề về màn hình tương tác và Đại Nam Corp sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể để đưa ra được  quyết định rằng chiếc màn hình nào sẽ phù hợp cho trường học của bạn.

Màn hình tương tác là gì?

Màn hình tương tác là màn hình LCD hoặc LED trông giống như TV lớn lâu nay bạn đang sử dụng. Điều đặc biệt ở chiếc màn hình tương tác này là nó không chỉ là một màn hình hiển thị là chúng có thể cảm ứng được bằng tay hoặc bằng đầu bút. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng chúng theo cách giống như cách bạn sử dụng một chiếc máy tính bảng hoặc chiếc điện thoại thông minh. Ví dụ: người dùng có thể viết trên nội dung đang được hiển thị và lưu phiên bản đã đánh dấu vào thiết bị bên ngoài, sau đó có thể chia sẻ qua email hoặc in ra.

Bạn cũng có thể kết nối chúng với máy tính, nhờ đó màn hình hoạt động như một màn hình lớn. Điều này cho phép bạn làm nhiều việc, bao gồm:

  • Lướt web bằng trình duyệt
  • Phát trực tuyến video
  • Ghi lại âm thanh và video
  • Tạo bản trình bày tương tác và nội dung khác ở độ nét cao

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phản chiếu màn hình khả năng liên kết chúng với iPad hoặc máy tính bảng, có nghĩa là bạn có thể thực hiện tất cả những điều trên thuận tiện hơn, ngay từ lòng bàn tay của bạn!

Hướng dẫn cách chọn màn hình tương tác phù hợp cho trường học
Hướng dẫn cách chọn màn hình tương tác phù hợp cho trường học

Nên cân nhắc điều gì khi chọn màn hình tương tác?

Một số tính năng cần thiết bạn nên lưu ý khi quyết định sử dụng màn hình tương tác thông minh bao gồm:

1) Kích thước màn hình:  Nội dung bạn hiển thị bằng màn hình tương tác cần phải dễ đọc đối với tất cả học sinh của bạn. Do đó, điều quan trọng là chọn một màn hình phù hợp với không gian trong lớp học của bạn. Màn hình có xu hướng dao động từ khoảng 55 đến 98 inch, vì vậy bạn nên tìm kích thước phù hợp với nhu cầu phòng học của bạn.

2) Chất lượng hiển thị:  Màn hình có độ phân giải càng cao thì càng có thể nhìn thấy nhiều chi tiết. Full HD (1080 pixel) nói chung là đủ cho màn hình lên đến 65 inch. Nếu bạn có màn hình lớn hơn thế này, bạn nên sử dụng độ phân giải 4K (8,3 megapixel).

3) Cấp bảng điều khiển:  Chất lượng của các bảng điều khiển bên trong màn hình cảm ứng có thể khác nhau rất nhiều, vì vậy cần kiểm tra cấp độ bảng điều khiển và tỷ lệ hỏng hóc. Các cấp bảng điều khiển từ A đến B, với A + là chất lượng cao nhất. Về tỷ lệ thất bại, 1% hoặc ít hơn được coi là thấp, 2-4% là trung bình, 5-9% là cao, với bất kỳ thứ gì trên 10% là cực kỳ cao.

4) Tương tác đa chạm:  Màn hình tương tác hoạt động bằng cách sử dụng công nghệ cảm ứng đa điểm, với hầu hết các màn hình hỗ trợ 2, 4, 6, 10 hoặc 32 lần chạm đồng thời. Bạn sẽ cần tối thiểu hai lần chạm để thực hiện các hành động như thu phóng, chụm, v.v. Nếu hai người đang sử dụng màn hình đồng thời, bạn sẽ cần ít nhất bốn lần chạm. Nếu nhiều học sinh sẽ sử dụng màn hình cùng một lúc, tốt nhất nên chọn càng nhiều càng tốt.

5) Kết nối:  Khi kết nối màn hình tương tác của bạn với máy tính bảng, kết nối hai chiều sẽ cho phép bạn chia sẻ nội dung của máy tính bảng trên màn hình tương tác cũng như chia sẻ nội dung của màn hình lớn trên từng máy tính bảng để học sinh có thể làm việc trực tiếp với nó.

Nếu bạn chọn loại màn hình có kết nối không dây, điều này sẽ cho phép bạn truy cập Internet một cách linh hoạt mà không cần dây cáp.

6) Ngân sách: giá của những chiếc màn hình tương tác sẽ có giá giao động từ 45 triệu đến 200 triệu, nếu công việc của bạn ít sử dụng màn hình tương tác thì Đại Nam Corp chúng tôi cũng sẽ có hỗ trợ cho khách hàng thuê màn hình tương tác với giá cả hợp lý và phải chăng 

Hướng dẫn cách chọn màn hình tương tác phù hợp cho trường học
Hướng dẫn cách chọn màn hình tương tác phù hợp cho trường học

Qua bài viết này chúng tôi rất mong chia sẻ được cho bạn thêm kiến thức về các thiết bị công nghệ này, chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn giải pháp phù hợp cho trường học của bạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về màn hình tương tác cho trường học của mình Hãy đến với Công ty Cổ phần Thiết bị và Khoa học Kỹ thuật Đại Nam. Tại Việt Nam, Đại Nam là đơn vị nhập khẩu và phân phối chính hãng các sản phẩm màn hình  tương tác với các phân khúc giá phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng.

Hotline: 024 3765 8333.

Miền Bắc: 05 Hạ Yên – P. Yên Hoà – Q. Cầu Giấy – Hà Nội.