Lợi ích màn hình tương tác mang lại cho trung tâm ngoại ngữ

Màn hình tương tác thông minh là kết quả của khoa học kỹ thuật hiện đại, được ứng dụng trong đa dạng các lĩnh vực khác nhau, mang đến nhiều lợi ích cho các trung tâm, đơn vị, lớp học và doanh nghiệp. Trong bài viết này, mời bạn đọc tìm hiểu về lợi ích mà màn hình tương tác mang lại cho trung tâm ngoại ngữ. 

Màn hình tương tác là thiết bị thông minh, cho phép cảm ứng, chấm chạm và thực hiện các thao tác trên màn hình hoàn toàn bằng tay hoặc bút mà không cần đến chuột hay bàn phím máy tính. Những tính năng và ưu điểm nổi bật của màn hình giúp công việc như: Giảng dạy, thuyết trình, học tập hay giải trí được thực hiện dễ dàng và hiệu quả hơn. Một số lợi ích màn hình tương tác mang đến cho các trung tâm ngoại ngữ có thể kể đến như:

Giúp cho việc giảng dạy trở nên thông minh hơn

Khi sử dụng màn hình tương tác, giáo viên có thể soạn thảo giáo án một cách thông minh, tất cả được thực hiện trên các thiết bị điện tử, không cần dùng đến bút, sách. Bởi vậy, bạn hoàn toàn có thể đưa được hình ảnh, video làm dẫn chứng cho các bài giảng của mình. Giáo viên khi giảng dạy chỉ cần dùng máy tính và màn hình cảm ứng thay vì bảng đen phấn trắng thông thường. Bên cạnh đó, thầy cô được thể hiện ý tưởng của mình một cách đầy đủ, thông qua màn hình tương tác, để show toàn bộ tài liệu bao gồm cả hình ảnh, âm thanh và video. Ngoài ra, thiết bị này cũng cho phép lấy dẫn chứng phong phú từ nguồn Internet, mạng xã hội, khiến cho bài giảng thu hút hơn.

Khơi gợi hứng thú và khả năng sáng tạo

Lớp học truyền thống luôn luôn tạo cho học sinh cảm giác buồn ngủ, chán nản, không tập trung nghe giảng vì sự đơn điệu của những con số, cái chữ, khi đó hiệu quả học tập không cao, giáo viên cũng không còn tinh thần giảng bài.

Để thay đổi tình trạng này, màn hình tương tác chính là một giải pháp. Màn hình cảm ứng thông minh này mang đến những bài giảng sinh động, mới mẻ với hình ảnh tự nhiên, âm thanh rõ nét, video chân thực nhất, giúp thu hút và tạo hứng thú cho người xem. Đồng thời học sinh còn được tương tác trực tiếp với bài học, thỏa sức thể hiện ý tưởng của mình. Đặc biệt trong các trung tâm Anh ngữ, sự xuất hiện của những thiết bị mới lạ, thao tác thông minh khiến các em thêm phần hứng thú và tập trung trong suốt buổi học. Việc học từ mới có hình ảnh dẫn chứng đi kèm hay nghe phát âm chuẩn hơn với loa công suất lớn giúp hiệu quả học tập được nâng cao hơn.

Tăng tính tương tác giữa cô và trò

Nếu như trung tâm Anh ngữ truyền thống với bảng đen phấn trắng và chiếc tivi thường để hiển thị hình ảnh, phần lớn thời gian giáo viên sẽ chỉ giảng dạy, học sinh ngồi nghe và ghi chép, thì với thiết bị tương tác, học sinh được tương tác trực tiếp với bài giảng của giáo viên trên màn hình bằng những thao tác như ghi chú, chỉnh sửa, viết, vẽ,..

Với công nghệ đa cảm ứng, một nhóm nhiều học sinh có thể cùng giải quyết vấn đề của buổi học, thi làm bài tập hay chơi trò chơi. Điều này tăng hứng thú cho tất cả đối tượng tham gia.

Nâng cao năng lực cạnh tranh cho các trung tâm

Ngày nay, trung tâm Anh ngữ mọc lên nhiều, việc cạnh tranh là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên làm thế nào để cạnh tranh và thu hút học viên lại là vấn đề cần được giải quyết. Đối với các bậc phụ huynh, việc lựa chọn trung tâm cho con theo học rất được quan tâm. Họ sẽ chú ý đến uy tín, hình ảnh cũng như chất lượng đội ngũ giáo viên và trang thiết bị dạy học của trung tâm, lớp học đó. 

Nếu trung tâm của bạn có trang thiết bị thông minh, phòng demo hiện đại sẽ tạo được lợi thế cho mình so với đối thủ cạnh tranh, phụ huynh và học sinh khi tham quan cũng sẽ thích thú và đăng ký học dễ dàng hơn. Vì vậy quả không sai khi nói rằng đầu tư màn hình tương tác là việc đầu tư có lời. 

Trên đây là những lợi ích cơ bản nhất mà màn hình tương tác thông minh mang đến cho các trung tâm Anh ngữ. Không chỉ vậy, những tính năng nổi bật của thiết bị cảm ứng này còn giúp thầy và trò tiếp cận gần hơn với xu hướng dạy và học thời đại 4.0.

Hiện nay trên thị trường, Đại Nam là đơn vị phân phối màn hình tương tác thông minh của nhiều hãng nổi tiếng. Khi mua hàng tại đây, bạn được đảm bảo về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ, đồng thời luôn có được mức giá ưu đãi và các chính sách đi kèm hấp dẫn.

Tham khảo màn hình tương tác tại Đại Nam Corp:

MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC GAOKE