Màn Hình Tương Tác – Giải Pháp Thay Thế Máy Chiếu Truyền Thống

Máy chiếu là thiết bị hỗ trợ trình chiếu hình ảnh lên màn hình rộng hơn, đáp ứng cho số lượng lớn người xem. Tuy nhiên, theo dòng phát triển của công nghệ 4.0, máy chiếu đang dần trở thành công nghệ cũ, chỉ phục vụ cho việc trình chiếu và hiển thị. Chính vì vậy, các đơn vị  giáo dục đang có xu hướng thay thế máy chiếu truyền thống bằng màn hình tương tác nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, thúc đẩy cơ hội tương tác giữa giáo viên – học sinh – bài giảng.

Máy chiếu là gì?

Máy chiếu hay còn được gọi dưới tên chuyên nghiệp là projector. Đây là một thiết bị bao gồm bộ phận có khả năng phát ra ánh sáng với công suất lớn. Ánh sáng được đi qua hệ thống xử lý trung gian để tạo ra hình ảnh trên màn chắn sáng với kích cỡ lớn.

Các dòng máy chiếu thông thường khi sử dụng thường phải tắt đèn để thấy rõ hình ảnh hiển thị trên màn nên học sinh sẽ gặp khó khăn trong việc ghi chép bài giảng. Hơn nữa, những dòng máy chiếu truyền thống là giải pháp khá quen thuộc nhưng không có tính năng tương tác trực tiếp lên các nội dung hiển thị trên màn.

Máy chiếu kết hợp màn chiếu

Ngoài việc sử dụng máy chiếu cùng màn chiếu, bạn có thể lựa chọn máy chiếu kết hợp cùng bảng tương tác và máy tính. Giải pháp này cho phép tương tác trực tiếp trên các dữ liệu được trình chiếu trên bảng tương tác thông minh.

Máy chiếu kết hợp bảng tương tác và laptop

Màn hình tương tác thông minh là gì?

Màn hình tương tác là màn hình cảm ứng tích hợp “all in one” (tất cả trong một) giúp người sử dụng có thể tương tác trực tiếp trên màn hình bằng các thao tác chấm chạm cảm ứng như sử dụng điện thoại thông minh hay máy tính bảng.

Màn hình tương tác thông minh đang trở nên phổ biến hơn cả trong lớp học và nơi làm việc nhờ những ưu điểm nổi bật. Với khả năng sử dụng màn hình như một thiết bị màn hình cảm ứng, màn hình tương tác thông minh cho phép bạn thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau. Bên cạnh đó, bằng cách sử dụng công cụ này, nhiều người có thể tham gia vào trải nghiệm cộng tác để ghi chú, chú thích nội dung và chia sẻ màn hình. Thiết bị thật sự đem đến một giải pháp hoàn hảo cho trường học và doanh nghiệp.

>>> Xem thêm các tính năng chuyên biệt chỉ có trên màn hình tương tác tại đây.

Màn hình tương tác Gaokeview D3 – công nghệ sản xuất từ Đức

So sánh máy chiếu và màn hình tương tác thông minh:

Tiêu chíMàn hình tương tácMáy chiếu
Lắp đặtTreo trên tường hoặc giá treo có bánh xe di độngLắp đặt cố định, không có tính cơ động cao
Cơ chế hoạt độngHoạt động độc lập, cắm điện và sử dụng ngayCần kết nối nhiều thiết bị khác để hoạt động như màn chiếu/ bảng tương tác + laptop.
Tính năng cảm ứngCảm ứng đa điểm (20 điểm chạm)Hạn chế (2 chạm hoặc 10 chạm khi sử dụng cùng bảng tương tác + laptop)
Tuổi thọ30.000 giờ – 50.000 giờTuổi thọ bóng đèn máy chiếu thường chỉ từ 5.000 – 15.000 giờ, hay cao hơn là 20.000 giờ.
Chất lượng hiển thịĐộ phân giải 4K hiển thị màu sắc bắt mắt, chân thựcKhông bị đổ bóng do không phụ thuộc máy chiếuChất lượng hình ảnh không ổn định do phụ thuộc vào điều kiện ánh sáng Hiện tượng đổ bóng khi tương tác trên màn
Bảo vệ mắtSở hữu công nghệ chống chói, lọc ánh sáng xanh, không cần tắt đèn lớp học và thuận tiện cho học sinh ghi chép khi cần thiết.Sử dụng máy chiếu phải tắt đèn, mỏi mắt, khó khăn trong việc ghi chép, mỏi mắt do chịu tác động từ ánh đèn máy chiếu khi đứng thao tác.
Chi phíChi phí đầu tư có thể cao hơn, tuy nhiên chi phí tiêu thụ điện năng thấp và gần như không phát sinh thêm chi phí trong quá trình sử dụng.1. Máy chiếu giá rẻ: Tiêu thụ điện năng nhiều hơnTốn kém chi phí bảo dưỡng, thay bóng đèn do tuổi đời bóng đèn máy chiếu thấpĐộ sáng không cao.
2. Máy chiếu lazer chất lượng cao thì chi phí mắc (giá cao hơn màn hình tương tác).

Qua những phân tích trên về ưu điểm vượt trội của màn hình tương tác thông minh so với máy chiếu kết hợp cùng màn chiếu hoặc bảng tương tác truyền thống, thì màn hình tương tác thông minh là lựa chọn tối ưu nhất nhất hiện nay để trang bị cho các phòng học, phòng hội họp và mọi lĩnh vực khác.

Địa chỉ cung cấp màn hình tương tác chính hãng – giá rẻ:

Việc lựa chọn một màn hình thông minh cho lớp học hay phòng họp có thể là một quyết định khó khăn với rất nhiều sự lựa chọn trên thị trường hiện nay. Đại Nam Corp cung cấp màn hình cảm ứng Gaoke và PKLNS – giải pháp màn hình tương tác thông minh thế hệ mới với thương hiệu cao cấp đến từ Đức và Hàn Quốc.

Các sản phẩm do thương hiệu Đại Nam Corp cung cấp luôn cam kết về chất lượng, mức giá ưu đãi hấp dẫn tốt nhất trên thị trường.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Xem thêm các tính năng thông minh khác của:

+ Màn hình tương tác Gaoke tại đây.

+ Màn hình tương tác Prospace tại đây.

ĐẠI NAM CORP – Đơn vị nhập khẩu và phân phối thiết bị tương tác PKLNS và GAOKE cho trường học, trung tâm giáo dục và Doanh nghiệp.

  • Miền Bắc: Số 5 Hạ Yên Quyết – P. Yên Hoà – Q. Cầu Giấy – Hà Nội
  • Điện thoại: (024) 3765 8333 – 097 137 8968
  • Miền Nam: Số 33 Mai Lão Bạng, P.13, Quận Tân Bình, Tp.HCM
  • Điện thoại: (028) 3535 6111 – 094 280 1618