Những lưu ý khi sử dụng máy chiếu vật thể

Những lưu ý khi sử dụng máy chiếu vật thể 

Máy chiếu vật thể là gì? 

Máy chiếu vật thể là thiết bị sử dụng camera có sẵn để ghi hình các vật thể 3D hoặc tài liệu, hình ảnh, sau đó sẽ trình chiếu trực tiếp lên màn hình. 

Những lưu ý khi sử dụng máy chiếu vật thể

Do máy chiếu vật thể có nguyên lý hoạt động và công nghệ hoàn toàn mới nên được sử dụng cho đa dạng lĩnh vực khác nhau như giáo dục, y tế, hội thảo, quân sự,…

  • Trong giáo dục và đào tạo: máy chiếu vật thể hỗ trợ các buổi học tập, giảng dạy, thí nghiệm, nghiên cứu vật mẫu sinh học, vật lý, hóa học, giúp cho các hình ảnh về vật mẫu trở nên chân thực, sinh động và hấp dẫn hơn. Đồng thời việc trải nghiệm thực tế về sự vật như vậy sẽ khiến các em học sinh hiểu rõ hơn về môn học.
  • Trong hội thảo: máy chiếu vật thể giúp rút ngắn khoảng cách để người dùng tiếp cận và trải nghiệm sản phẩm. Máy chiếu vật thể khi hiển thị hình ảnh lên màn hình sẽ giúp hình ảnh trở nên rõ ràng và sắc nét.
  • Trong y tế: Hỗ trợ các bác sỹ chuẩn đoán bệnh dễ dàng hơn khi được phóng to trên màn hình lớn, đặc biệt là trong việc chụp x-quang hoặc các slide bệnh.
  • Trong quân sự: hỗ trợ tương tác các nội dung truyền đạt giữa các cán bộ và bộ đội một cách dễ dàng hơn.
Những lưu ý khi sử dụng máy chiếu vật thể

Lý do nên sử dụng máy chiếu vật thể:

Máy chiếu vật thể có thể chiếu được mọi vật thể, hình ảnh hiển thị rõ nét, chân thực. Việc kết nối máy chiếu với các thiết bị khác cũng đơn giản và dễ dàng hơn. Ngoài ra, nó có thể hiển thị 3 chiều hoàn hảo các tài liệu như ảnh, đồ vật,…, cung cấp hình ảnh chính xác với độ phân giải cao hơn so với máy chiếu thông thường.

Máy chiếu vật thể sử dụng công nghệ hiển thị hoàn toàn mới, được trang bị các cảm biến ảnh với độ pixel lớn. Đồng thời loại máy chiếu này có tính năng hỗ trợ xuất hình ảnh với độ phân giải cao, hệ thống kết nối thuận tiện bằng HDMI/VGA/USB,…

Máy chiếu vật thể hỗ trợ các thao tác dễ dàng trên màn hình máy tính, điện thoại, tivi…., cùng với thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn và dễ sử dụng.

Lý do nên sử dụng máy chiếu vật thể

Lưu ý khi sử dụng máy chiếu vật thể:

Kết nối: cổng vào và ra của máy chiếu thường chuẩn VGA và HDMI, bạn cần lưu ý kết nối máy chiếu vật thể và màn hình đúng chuẩn kết nối với nhau.

Để sử dụng hiệu quả máy chiếu vật thể, bạn cần tìm hiểu một số tính năng thông dụng trên bộ điều khiển:

– Power:  nguồn

– Lamp: bật/tắt đèn

– Tele/Wide: phóng to, thu nhỏ

– Far/near: chỉnh xa/gần

– AF: lấy nét hình ảnh

– Rotate: xoay hình

– Division: chia đôi màn hình

– Capture: chụp ảnh

– Preview: hiển thị danh sách ảnh

– Negative: xem ảnh dưới dạng phim

– B.W: xem ảnh dưới dạng đen trắng

– Playback: xem lại ảnh

Lưu ý khi sử dụng máy chiếu vật thể

Lưu ý một số lỗi thường gặp với máy chiếu vật thể:

– Hình ảnh không chiếu được lên màn hình: kiểm tra lại nguồn điện, nút bật/tắt đã khởi động chưa, cáp kết nối có tương thích hoặc cắm sát hay chưa.

– Hình ảnh xuất hiện chấm đen, trắng hoặc mờ: thử bật đèn chiếu sáng của máy.

– Hình ảnh bị bóng, lóa: thay đổi góc quay của đèn chiếu sáng.

Một số loại máy chiếu vật thể phổ biến hiện nay:

  1. Máy chiếu vật thể Gaoke GK9902
  2. Máy chiếu vật thể Osoto PH 101
  3. Máy chiếu vật thể Osoto PH 3800