5 mẹo để lựa chọn màn hình tương tác tốt nhất

Hiện nay, màn hình tương tác và màn hình cảm ứng đã trở nên phổ biến trong mọi gia đình, môi trường làm việc và lớp học.

Ngày nay với công nghệ phát triển với tốc độ ngày càng cao, càng có nhiều sự lựa chọn hơn cho các sản phẩm tương tác. Hầu hết các màn hình tương tác hiện nay không chỉ cung cấp một màn hình thông thường mà còn có thể cho phép người dùng có thể tương tác cảm ứng, cung cấp các giải pháp hiển thị.

Bất kể thương hiệu hay thế hệ của một màn hình tương tác, luôn có giá trị khi biết tuổi thọ của chúng. Bạn cũng cần lưu ý các điều khoản bảo hành của máy. Tối thiểu, màn hình của bạn phải có thể sử dụng 50.000 giờ, trung bình con số này sẽ vượt qua 15 năm. Bạn cũng nên loại bỏ các nhà cung cấp nào cung cấp bảo hành gỡ cài đặt / cài đặt lại tại chỗ dưới 3 năm.

Cho dù bạn đang chọn màn hình tương tác để thu hút sinh viên trong lớp học, trong môi trường chăm sóc sức khỏe hay màn hình tương tác cho các ngành MAE (Môi trường Sản xuất, Kiến trúc và Kỹ thuật). Bên dưới là 5 tiêu chí hàng đầu của chúng tôi để giúp bạn chọn màn hình tương tác tốt nhất để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn.

1. Điểm chạm

Chúng tôi đang thấy sự gia tăng phổ biến của màn hình tương tác đa chạm, vì người dùng đang muốn nhiều hơn từ màn hình của họ. Các tính năng như chụm để thu phóng đang trở thành một tính năng thiết yếu, vì người dùng muốn màn hình dễ sử dụng và hoạt động giống như điện thoại và máy tính bảng – không cần phải trải qua các khóa đào tạo bổ sung để có thể sử dụng màn hình.

Màn hình cảm ứng đa điểm cũng bổ sung nhiều chức năng hơn cho giao diện người dùng. Màn hình tương tác thế hệ đầu tiên thường chỉ có công nghệ “nhấn nút” cơ bản, tuy nhiên, màn hình tương tác đã phát triển cho phép nhiều hơn thế. Điều này đã tạo điều kiện cho xu hướng hướng tới các màn hình cảm ứng lớn đang được áp dụng nhiều hơn vào các môi trường cộng tác.

Ngay cả đối với những trường hợp ít người dùng, các tính năng cảm ứng đa điểm cung cấp cho màn hình khả năng nhận ra ‘từ chối lòng bàn tay’. Công nghệ này cho phép màn hình nhận biết và bỏ qua sự hiện diện của một vật thể lớn đặt trên màn hình dưới dạng cảm ứng bất thường, do người dùng nghiêng người trên bề mặt.

Một số tính năng chỉ có thể được thực hiện trên màn hình tương tác với một số điểm tiếp xúc nhất định. Tính năng chụm để thu phóng chỉ khả dụng với các thiết bị màn hình cảm ứng có tối thiểu hai điểm tiếp xúc và trung bình 10 điểm tiếp xúc sẽ cho phép người dùng sử dụng hai tay đồng thời.

Các trường hợp khác nhau sẽ phục vụ cho các trải nghiệm người dùng khác nhau, mỗi môi trường yêu cầu một số điểm tiếp xúc khác nhau. 

5 mẹo để lựa chọn màn hình tương tác tốt nhất
5 mẹo để lựa chọn màn hình tương tác tốt nhất

2. Kích thước màn hình

Hầu hết các màn hình tương tác có kích thước từ 65 ”đến 84”, tuy nhiên, kích thước phụ thuộc rất nhiều vào vị trí sẽ được lắp đặt và số lượng người sẽ sử dụng nó cùng một lúc. Màn hình tương tác được sử dụng trong không gian trò chuyện nhóm thường nhỏ hơn nhiều so với màn hình được sử dụng trong lớp học hoặc phòng họp.

Một quy tắc cơ bản cần tuân theo là màn hình phải đủ lớn để ngay cả những người ở phía sau phòng cũng có thể dễ dàng đọc phông chữ 20pt.

Nó cũng đáng giá khi xem xét cách bạn muốn gắn màn hình. Một số màn hình tương tác lớn có thể nặng hơn 100kg, điều này có thể gây ra những hạn chế về hậu cần lắp đặt về vị trí và cách chúng được gắn.

3. Kết nối

Hầu hết các màn hình tương thông minh tác hiện nay đều được tích hợp Android hoặc Windows, giao diện mạng ethernet hoặc với khả năng nhúng Wi-Fi, trong khi vẫn duy trì khả năng kết nối máy tính, trình hiển thị, máy ảnh, loa và các thiết bị khác trực tiếp với màn hình. Các màn hình tương tác cơ bản có thể không cung cấp trình phát Android hoặc Windows và thay vào đó thường dựa vào máy tính xách tay hoặc PC hỗ trợ.

Màn hình tương tác thường bao gồm một hệ thống loa tích hợp, những hệ thống này có thể tuyệt vời cho các phòng họp nhỏ và không gian tụ tập, tuy nhiên, thường không thích hợp cho các phòng họp lớn, lớp học hoặc môi trường bán lẻ bận rộn. Đối với các phòng lớn và môi trường bận rộn, ồn ào hơn, soundbar luôn có sẵn, chi phí thấp và tích hợp độc đáo bên dưới hầu hết các màn hình tương tác.

4. Độ phân giải

Độ phân giải cao hơn thì trên màn hình và sắc nét hơn với độ rõ ràng hơn. Màn hình tương tác có độ phân giải thấp hơn 1080P (1920 × 1080) không nên được xem xét trong ngày nay, với sự lựa chọn ưu tiên của nhiều người hiện nay là độ phân giải 4K, vì điều này nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn công nghiệp.

Cũng cần lưu ý liệu màn hình tương tác của bạn có phụ thuộc vào máy tính xách tay hoặc PC hỗ trợ hay không và những hạn chế về độ phân giải của thiết bị này. Các thiết bị này sẽ điều khiển màn hình và bạn sẽ chỉ có thể phản chiếu độ phân giải của màn hình đó, bạn không thể vượt quá nó.

5 mẹo để lựa chọn màn hình tương tác tốt nhất
5 mẹo để lựa chọn màn hình tương tác tốt nhất

5. Ai là người sử dụng

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn cần xem xét ai sẽ là người sử dụng màn hình. Màn hình tương tác có giá trị nhất là màn hình mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng mà không cần đào tạo trước. Càng ngày, các màn hình tương tác đang sử dụng các cử chỉ thân thiện với người dùng được sử dụng trên điện thoại và máy tính bảng. Người sử dụng màn hình dự định cũng có thể ảnh hưởng đến kích thước của màn hình đã chọn. 

Ví dụ, một màn hình tương tác đang được lắp đặt trong thư viện của một trường tiểu học không cần phải lớn, vì nó sẽ chủ yếu được sử dụng bởi trẻ em học trong nhóm nhỏ và chơi trò chơi. Trong trường hợp này, điều quan trọng là phải xem xét giải pháp lắp – vì một số giá treo màn hình tương tác cho phép người dùng dễ dàng di chuyển màn hình lên và xuống, để hỗ trợ người dùng (ví dụ như trẻ nhỏ và lớn hơn).

Xem thêm : Bảng tương tác thông minh

Nếu bạn đang muốn tìm đến những trải nghiệm mới lạ từ những chiếc màn hình tương tác? Hãy đến với Công ty Cổ phần Thiết bị và Khoa học Kỹ thuật Đại Nam. Tại Việt Nam, Đại Nam là đơn vị nhập khẩu và phân phối chính hãng các sản phẩm của thương hiệu PKLNS.

Hotline: 024 3765 8333.

Miền Bắc: 05 Hạ Yên – P. Yên Hoà – Q. Cầu Giấy – Hà Nội.

Miền Nam: 518 Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.