Bục giảng thông minh PD200

Nền giáo dục ngày càng phát triển mạnh mẽ, trong đó việc ứng dựng sản phẩm công nghệ cao trong công tác giảng dạy ngày càng được chú trọng. Đặc biệt là sản phẩm tương tác thông minh như màn hình tương tác, bảng tương tác, bục giảng tương tác…Tất cả các sản phẩm này tạo nên một không gian lớp học thông minh, lôi cuốn học sinh hơn, tăng hiệu quả học tập hơn và giúp thầy cô dạy học dễ dàng hơn. Trong bài viết này, Đại Nam sẽ chia sẻ với các bạn một sản phẩm rất được ưa chuộng hiện nay là bục giảng thông minh PD200 của thương thiệu PKLNS – Hàn Quốc.

Bục giảng thông minh PD200 có điều gì đặc biệt?

Bục giảng thông minh PD200 là một bục giảng điện tử với các tính năng all-in-one được tích hợp tất cả thiết bị hiện đại trong một sản phẩm. Đây là một bục giảng sử dụng công nghệ cảm ứng đa điểm với một màn hình LED điều khiển trung tâm. Chỉ cần đứng tại bục giảng là các giáo viên có thể điều khiển tất cả các thiết bị khác trong phòng học như máy chiếu, loa âm thanh…Đặc biệt với tính năng kết nối không dây với các thiết bị xung quanh nên bục giảng có thể truyền tải thông tin một các dễ dàng và nhanh chóng.

Bục giảng thông minh PD200 có cấu tạo và hoạt động như thế nào?

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của bục giảng thông minh rất đơn giản, nó như một thiết bị trung tâm trong phòng học. Bao gồm có màn hình LED hiển thị điều khiển, mini-PC lưu trữ phần mềm và xử lý dữ liệu, loa âm thanh, mic, và phần mềm.

–  Màn hình LED to 18.5 inch thoải mái để giáo viên có thể cảm ứng tương tác trực tiếp với hầu hết các tính năng trên một màn hình. Giúp người dùng thực hiện các thao tác chấm chạm, viết vẽ trực tiếp trên bề mặt màn hình LED của bục giảng dễ dàng.

–  Hệ thống âm thanh  chất lượng cao bao gồm mic cổ ngỗng dài dễ dàng xoay các hướng, loa công suất lớn và âm ly chất lượng cao, giúp âm thanh luôn đạt chất lượng tốt trong một không gian phòng học lớn, không bị rè, bị hú hay tiếng vọng khi sử dụng và thuyết trình. Công suất loa lên tới 80W phù hợp với phòng diện tích rộng, đông người nghe.

–  Thiết bị OPS(PC) tích hợp sẵn trong bục giảng thông minh không dây. Để ưu trữ toàn bộ thông tin, tài liệu, hình ảnh, video…như một chiếc máy tính cá nhân. Giáo viên không cần phải cầm theo chiếc laptop cồng kềnh khi giảng dạy, chỉ cần kết nối không dây qua thiết bị di động hoặc qua công USB là có thể sử đụng được tài liệu bên ngoài. PC cấu hình cao được cài đặt phần mềm giúp tối ưu việc thuyết trình và giảng dạy tương tác, các thao tác trên bục giảng cũng nhanh và mượt mà.

–  Bảng điều khiển trung tâm được thiết kế dạng phím cứng tính hợp ngay trên mặt bục giảng với góc nghiêng 10 độ, giúp giáo viên điều khiển toàn bộ thiết bị trong phòng học một cách đơn giản chỉ với thao tác chạm thông qua bộ điều khiển trung tâm. Bộ điều khiển trung tâm được thiết kế ở vị trí thuận tiện trên bục giảng thông minh không dây. Với ưu điểm vượt trội tích hợp và điều khiển bật tắt toàn bộ các thiết bị trong phòng học chỉ với thao tác chạm như: máy chiếu, màn chiếu, máy tính, đèn, âm thanh, rèm…

– Tích hợp phần mềm quản lý lớp học giúp giáo viên có thể quản lý học sinh và máy tính học sinh một cách hiệu quả. Giao bài tập, đưa câu hỏi trắc nghiệm và thu về kết quả nhanh chóng.

–  Thiết bị kết nối hiển thị không dây trong bục giảng PD200 giúp kết nối – truyền tín hiệu hình ảnh và tương tác tới thiết bị hiển thị/thiết bị tương tác thông qua hệ thống wifi. Từ đó giảm thiểu chi phí lắp đặt và mang đến sự thẩm mỹ cho phòng học, phòng họp.

-Phần mềm hỗ trợ soạn thảo giáo án và giảng dạy tương tác Prospace Board     mang đến cho giáo viên thêm các công cụ đắc lực hỗ trợ việc giảng dạy được hiệu quả hơn.  Có bàn phím ảo với bàn phím ảo dạng bàn phím máy tính hỗ trợ các tính năng gõ văn bản sử dụng rất dễ dàng. Tích hợp nhiều công cụ phù hợp với việc giảng dạy như: compa, thước đo góc, thước kẻ, đồng hồ bấm giờ, vẽ hình học, đánh dấu bản đồ hình tròn, hình khối, đồ thị các hàm số trong toán học. Công cụ chú thích, viết vẽ trực quan sinh động với nhiều loại bút phù hợp với từng ứng dụng như bút thường, bút thông minh…

– Phần mềm chú thích trên Office Chalkbox 3 – 3.9.1 cho phép ghi chú, viết vẽ, xóa, chế độ chuột máy tính, chọn màu tùy thích, chọn nét viết, chọn màu cho nét viết, 6 kiểu chọn xóa, ẩn thanh công cụ, khóa thanh công cụ, di chuyển thanh công cụ. Giúp giáo viên có thể ghi chú, giảng dạy trên bất cứ file tài liệu nào có sẵn như hình ảnh, video, file word, excell, powpoint thậm chí là trên nền desktop của màn hình hay ghi chú trực tiếp trên các trang web bất kỳ.

– Phần mềm PROSPACE  với tính năng tự nhận diện màu mực khác nhau bằng bút hoặc bằng tay với nhiều màu sắc khác nhau đồng thời cùng một lúc 10 viết hoặc 10 ngón tay hoặc bất kỳ đối tượng nào. Kiểm soát lớp học từ xa, nhập quản lý IP kết nối số tên và học viên truy cập, kiểm soát màn hình học viên với chức năng màn hình kép, hiển thị toàn màn hình, chuyển đổi màn hình từ xa bằng một nhấp chuột.

Bục giảng không dây PD200 là sản phẩm mới nhất thuộc dòng bục giảng thông minh của công ty PKLNS-thương hiệu uy tín số 1 tại Hàn Quốc. Một số chứng chỉ chất lượng quốc tế mà sản phẩm đã đạt được.như: ISO9001:2008, ISO14001:2004, OHSAS 18001: 2007, CE-EMC và RoHS, CE-EMC, CE-EC, FCC, K+.

Thông số kỹ thuật
Thân bục:
 Kích thước:  1800(W)  x 797(H)  x 847(L)
 Cân nặng: 55 Kg
Giao diện Mô-đun:
+ VGA 15 pin x 1
 + HDMI x 2
 + USB x 2
 + Audio x 1
 + Net 3.0 x 1
 + Nguồn x 1
 Nguồn điện yêu cầu: AC 220V-240V
 Tần số phản hồi: 50Hz/60Hz
 Điên áp đầu vào tối đa: 3KW
 Hệ thống điều chỉnh góc màn hình: tùy chỉnh theo nhu cầu người dung
 Khay bàn phím: khay phía trong
 Tản nhiệt: quạt nhỏ nằm phía bên
Micro cổ ngỗng 
 Tần số phản hồi: 40Hz~16000Hz
 Trở kháng: 200-unbalanced
 Độ nhạy: _38dB±2Db
 Nguồn điện: DC3V
 Màn hình cảm ứng điện dung 18.5” kèm bút
 Kích thước:18.5 inch
 Loại Panel: TFT-LED Backlight
 Độ phân giải: 1366 x 768
 Độ sáng: 250 cs/m2 (typ.)
 Tương phản: 1000:1 (typ.)
 Tỉ lệ khung hình: 60Hz
 Thời gian phản hồi: 14ms (typ.)
 Góc nhìn: R/L 160(min.)
 Bão hòa màu sắc (x%NTSC) 0.72
 Màu sắc: 16.7 triệu màu
Hệ thống điều khiển đa phương tiện
 Giao diện tín hiệu:
  + Audio in x 5
  + Audio out x 1
  + VGA in ( bao gồm laptop) x 3
  + VGA out x 2
  + HDMI in x 2
  + HDMI out x 1
  + Giao diện IR x 1
  Điện năng tiêu thụ: =<6W
 Nguồn điện: AC 200~240V
 Kích thước: 227x117x123mm
Bộ khuếch đại âm thanh
 Tần số phản hồi: 20Hz-20KHz
 Tỉ lệ S/N: 75dB
 Khoảng chia: 48dB
 Sóng hài biến dạng: 0.001
 Nguồn điện ra: 150W x 2
 Kích thước: 350 x 420 x120mm
 Nguồn điện cung: AC 220-240V/56-60Hz
Micro không dây
 Tần số : 160-270MHz
 Tần số phản hồi: 60Hz-16KHz +- 3dB
  Nguồn điện DC 12V
 Kích thước; 420(L) x 220(W) x 44(H)
LoaTrở kháng: 4 ohm – 8 ohm
 Tần số: 100Hz-18KHz
 Công suất: 40-80W
 Áp suất âm thanh tối đa: 120dB SPL
 Áp suất âm thanh tối đa: 98dB
 Kích thước: 33(L) x 21(W) x 19(H)

Tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Thiết bị và Khoa học Kỹ thuật Đại Nam là đơn vị phân phối chính thức.của Bục giảng thông minh PD200. Để được tư vấn lắp đặt và sử dụng sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ (024)37658333 – 0971378968