Nên mua màn hình tương tác thông minh loại nào?

Chúng ta chắc hẳn đã biết nhiều về màn hình tương tác thông minh như màn hình tương tác là gì, có những tính năng gì nổi bật, được ứng dụng trong những hoạt động nào. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu màn hình tương tác khác nhau, sẽ gây khó khăn cho người dùng khi chọn mua thiết bị này.

Các loại màn hình cảm ứng khác nhau về chủng loại, mẫu mã, chất lượng và giá cả. Vậy dựa vào những yếu tố nào để có thể chọn mua cho mình một sản phẩm phù hợp?

Nên mua màn hình tương tác thông minh loại nào?

Không phải trong trường hợp nào, màn hình tương tác cao cấp cũng được ưa chuộng nhất, mà phụ thuộc vào nhiều lý do như chức năng, nhu cầu sử dụng và mức ngân sách cho phép, người dùng sẽ lựa chọn màn hình thuộc tầm trung hoặc màn hình giá rẻ. Vì vậy nên khi quyết định đầu tư vào một thương hiệu màn hình tương tác, cần chú  ý một số lưu ý sau:

Tìm hiểu chi tiết về các thương hiệu màn hình tương tác, thông số kỹ thuật và chức năng nổi bật của từng loại màn hình.

Bạn sẽ gặp rất nhiều trường hợp, những chiếc màn hình khác nhau, có thông số kỹ thuật gần giống nhau: độ tương phản, độ phân giải, độ trễ, số điểm chạm, tuổi thọ,…, hoặc có thể nhỉnh hơn về một số thông số khác, nhưng giá của nó có cách biệt lớn, thậm chí có thể gấp đôi. Điều này có thể hiểu là do màn hình tương tác đó là của một thương hiệu lớn nên có giá thành cao hơn. Bởi vậy, vấn đề về thương hiệu không nên là yếu tố được quan tâm nhiều nếu ngân sách đầu tư của bạn hạn chế, thay vào đó hãy cân nhắc lựa chọn các dòng màn hình tầm trung hoặc giá rẻ.

Đối với các sản phẩm màn hình có giá thấp hơn, vẫn được trang bị các tính năng mà màn hình tương tác cao cấp có sẵn như: tương tác đa chiều, kết nối được với nhiều thiết bị ngoại vi, làm việc nhóm trên nhiều thiết bị, tích hợp các phần mềm tương tác vào dạy học, thuyết trình hay có khả năng họp trực tuyến từ xa.

Màn hình tương tác cao cấp

Màn hình tương tác cao cấp

Ví dụ như độ phân giải của màn hình, là yếu tố được quan tâm nhiều nhất, vì nó ảnh hưởng đến dữ liệu đầu ra và trải nghiệm người dùng. Đa số các loại màn hình tương tác cao cấp hiện nay đều được trang bị 4K. Không thể phủ nhận rằng độ phân giải 4K sẽ mang lại cho người dùng những cảm nhận thú vị với hình ảnh tự nhiên, âm thanh sắc nét, video chân thực. Tuy nhiên các dòng màn hình giá rẻ như màn hình tương tác Gaoke vẫn được trang bị ưu điểm này, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu bạn chỉ có thể mua màn hình tầm trung hoặc giá rẻ.

Màn hình tương tác thông minh

Các dòng màn hình cao cấp sẽ “đắt” hơn ở giá trị thương hiệu, uy tín và niềm tin mà nó mang lại cho khách hàng, sử dụng chấm chạm trên những chiếc màn hình này, người dùng cũng cảm thấy “mượt mà” hơn. 

Cân nhắc đến nhu cầu và mục đích sử dụng.

Màn hình tương tác thông minh với nhiều chức năng khác nhau, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau. Bởi vậy khi mua màn hình tương tác, bạn nên cân nhắc xem đâu mới chính là mục đích sử dụng chính, tính năng nổi bật nào mà mình mong muốn. 

Mỗi loại màn hình cảm ứng khác nhau sẽ phù hợp với những nhu cầu khác nhau. Dòng màn hình cao cấp sử dụng trong các doanh nghiệp cho việc thuyết trình, hội họp, hay quảng cáo, có độ mượt mà, tinh tế cao, mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người tham gia, thì mới xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Màn hình tương tác thông minh

Các công việc đòi hỏi sự sáng tạo, khoa học công nghệ, giáo dục nâng cao hay truyền hình viễn thông đòi hỏi những chiếc màn hình tương tác “chất lượng cao”, lúc này tất cả những tính năng nổi bật nhất của màn hình tương tác thuộc dòng cao cấp mới được khai thác đúng với giá trị.

Còn đối với nhu cầu sử dụng trong các lớp học, trung tâm tiếng Anh cho việc soạn giáo án, giảng dạy thông minh, sử dụng trong các văn phòng nhỏ cho thuyết trình chuyên nghiệp, thì không nhất thiết phải chọn mua dòng màn hình cao cấp, vì các dòng màn hình tầm trung và giá rẻ cũng có đầy đủ tính năng cần thiết và giúp người dùng có những trải nghiệm tốt. Đặc biệt khi ngân sách không cho phép, thì màn hình tương tác tầm trung là sự lựa chọn tốt nhất.

 Xem xét điều kiện kinh tế.

Kinh tế là yếu tố quan trọng quyết định đến việc mua sản phẩm, nếu bạn thích một chiếc màn hình tương tác chất lượng cao, cũng có nhu cầu sử dụng nó cho công việc của mình, nhưng ngân sách không cho phép thì cũng chỉ có thể mua các dòng sản phẩm “thấp hơn” . Bởi vậy trước khi quyết định mua thiết bị tương tác, đặc biệt là màn hình tương tác, bạn cần chuẩn bị về kinh tế, để có thể chọn được cho mình sản phẩm chất lượng và phù hợp nhất. 

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Đại Nam sẽ giúp bạn đọc trả lời câu hỏi: Nên mua màn hình tương tác thông minh loại nào, và lựa chọn được chiếc màn hình tương tác ưng ý nhất.