Bút tương tác thông minh là gì? Những ưu điểm nổi bật của bút tương tác

Hiện nay thiết bị cảm ứng như bảng tương tác, màn hình tương tác, khung tương tác, máy chiếu tương tác đang ngày càng trở nên phổ biến, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Đi cùng với đó là sự xuất hiện của bút tương tác thông minh, đóng vai trò như chuột và bàn phím máy tính, hỗ trợ người dùng thực hiện các thao tác cảm ứng, chấm chạm một cách đơn giản, dễ dàng và hiệu quả hơn. Bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu chi tiết về sản phẩm này cùng những ưu điểm nổi bật của nó trong bài viết dưới đây.

Bút tương tác thông minh là gì?

Bút tương tác thông minh xuất hiện trên thị trường từ khá lâu, tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại không phải ai cũng biết đến sản phẩm này. Đây là thiết bị được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực tương tác, cụ thể nó chính là bút cảm ứng đa chức năng, được dùng như chuột hoặc bàn phím máy tính, hỗ trợ người dùng tương tác dễ dàng ngay trên bề mặt bảng tương tác, màn hình tương tác hay khung tivi tương tác. Sản phẩm không chỉ hỗ trợ những nét viết chân thực, tự nhiên như khi sử dụng giấy bút thông thường mà còn giúp vận hành trơn tru trong suốt quá trình sử dụng, mang đến trải nghiệm tương tác thân thiện với người dùng.

Bút tương tác thông minh cho cảm giác viết vẽ chân thực, mượt mà

Bút viết màn hình tương tác hay bút bảng tương tác đa tính năng nên được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như giáo dục đào tạo, kinh doanh, thuyết trình, hội thảo,… Nếu như trước đây với tivi thông thường, bảng đen phấn trắng, bạn phải dùng đến chuột, bàn phím máy tính hoặc viết trực tiếp bằng tay thì với sự hỗ trợ của bút thông minh hồng ngoại, người dùng có thể đơn giản hóa công việc của mình, đảm bảo sự tiện lợi, chuyên nghiệp và dễ dàng trong quá trình sử dụng.

Bút tương tác thông minh gồm 5 bộ phận chính là: Phím nguồn, con trỏ cảm biến chuyển động thông minh, cuộn trang lên, cuộn trang xuống, xóa đối tượng.

Những ưu điểm nổi bật của bút tương tác thông minh

Bút tương tác thông minh được sản xuất với công nghệ hiện đại nên có nhiều ưu điểm nổi bật, có thể kể đến như:

  • Người dùng có thể dễ dàng nhấp đơn hoặc nhấp đúp chuột để chuyển đổi snip & sketch, window ink.
  • Cho phép chuyển đổi 4 chức năng con trở cảm biến như chế độ thu phóng, chế độ bút chỉ, chế độ con trỏ chuột, chế độ tập trung.
  • Bút cảm ứng thông minh cho phép viết trên 20 font chữ khác nhau lên màn hình độ phân giải cao, mang đến cho bạn trải nghiệm chân thực như đang viết vẽ trên bảng thông thường.
Bút tương tác có nhiều loại để bạn lựa chọn
  • Sản phẩm có thể nhận biết hình ảnh từ phía trước hoặc phía sau, do đó bất kể là tivi, màn chiếu, bảng trắng, tường phẳng, LCD đều có thể trở thành bảng tương tác để bạn thoải mái viết vẽ và làm việc.
  • Có thể dễ dàng lắp đặt bút tương tác ở bất kỳ vị trí nào như trên bàn, trên trần nhà, bên cạnh hay phía sau màn hình. Nhờ kích thước nhỏ gọn và có nhiều sự lựa chọn nên việc lắp đặt vô cùng đơn giản, không mất nhiều thời gian.
  • Có tính năng tương tự chuột máy tính: Click, nhấn đúp chuột, chuột phải, kéo thả.
  • Bạn có thể thao tác với máy tính thông qua màn hình hiển thị tương tự như một màn hình cảm ứng.
  • Trong giáo dục khi sử dụng bút tương tác sẽ giúp tạo ra những bài giảng ấn tượng, thu hút, giúp học sinh tập trung và hiểu bài nhanh hơn, từ đó nâng cao chất lượng dạy và học.
  • Trong doanh nghiệp sử dụng bút tương tác phục vụ tốt nhất cho quá trình thuyết trình, bản thiết kế kỹ thuật, trình bày dự án, hội họp. Lúc này người dùng hoàn toàn có thể thêm bớt nội dung, tăng sự hấp dẫn và thu hút người tham dự.
  • Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng sản phẩm này, đặc biệt các tính năng của bút vô cùng dễ hiểu, không mất quá nhiều thời gian để làm quen và thành thạo.
Sản phẩm có cấu tạo vô cùng đơn giản

Bút tương tác thông minh thực sự là thiết bị công nghệ hiện đại, đi cùng với bảng cảm ứng, màn hình cảm ứng hay khung cảm ứng để hỗ trợ tốt nhất cho công việc. Nếu có nhu cầu tìm mua sản phẩm, bạn hãy liên hệ ngay Đại Nam Corp để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.