Tin tức

Hướng dẫn cơ bản về màn hình tương tác

hướng dẫn cơ bản về màn hình tương tác

Một loại thiết bị công nghệ đã giúp thay đổi cách chúng ta học tập và làm việc 

trong thế giới công nghệ 4.0 đó là màn hình tương tác.

Trong giáo dục, màn hình cảm ứng tương tác cho phép việc học kết hợp diễn ra ở cấp độ nâng cao hơn, được thiết lập để làm cho môi trường lớp học trở nên thú vị nhất. Và khả năng cộng tác tương tác và chia sẻ ý tưởng là gần như vô tận khi nói đến các cuộc họp nhân viên.

Nếu bạn từng tự hỏi màn hình tương tác là gì và nó có thể mang lại lợi ích như thế nào cho các trường học và doanh nghiệp, thì dưới đây sẽ có câu trả lời cho thắc mắc bạn. Hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về màn hình tương tác sẽ giải thích chi tiết hơn về loại edtech này và trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có. Vì vậy, cho dù bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về màn hình cảm ứng tương tác cho giáo dục hay kinh doanh, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc tiếp.

Màn hình tương tác là gì?

Màn hình tương tác là một đơn vị hoặc bảng hiển thị lớn được điều khiển bởi máy tính. Tuy chúng có thể trông giống như màn hình tivi lớn, nhưng chúng thực sự là thiết bị kỹ thuật số cho phép người dùng truy cập các tệp máy tính của họ và tương tác với chúng, cũng như tạo nội dung mới.

Về cơ bản, nó hoạt động như một màn hình máy tính, có nghĩa là bạn có thể chọn để xem tài liệu, video và thậm chí cả các liên kết web trên quy mô lớn hơn với màn hình LCD (màn hình tinh thể lỏng) được kết nối với một máy tính hoặc máy tính xách tay riêng biệt thông qua cổng USB và cáp video. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể mang lại trải nghiệm giảng dạy, học tập và chia sẻ ý tưởng vào cuộc sống một cách linh hoạt và hấp dẫn hơn khi tạo nội dung ở độ nét cao.

 Màn hình tương tác
Màn hình tương tác

Màn hình tương tác dùng để làm gì?

Màn hình tương tác có một số cách sử dụng. Ví dụ, có các màn hình tương tác cho doanh nghiệp và màn hình tương tác cho lớp học, và mặc dù chúng sẽ được sử dụng trong các môi trường khác nhau nhưng chúng có các tính năng rất giống nhau.

Màn hình tương tác có thể được sử dụng để trình bày tài liệu, thông tin và video cho các nhóm khác nhau, ví dụ như cho một nhóm sinh viên trong lớp học hoặc trong cuộc họp trong môi trường kinh doanh. Màn hình tương tác cho lớp học cho phép giáo viên truyền đạt nội dung cho học sinh theo một cách hoàn toàn mới, một điều gì đó có thể cực kỳ có lợi cho những học sinh có thể thấy các hình thức trình bày thông tin truyền thống đặc biệt không có lợi.

Một tính năng chính của màn hình tương tác là chú thích kỹ thuật số hoặc khả năng chú thích tài liệu và tệp theo cách điện tử. Giống như cách bạn có thể viết trên bảng đen truyền thống, một màn hình tương tác cho phép bạn viết về cơ bản bằng cách sử dụng mực kỹ thuật số với nhiều màu sắc khác nhau. Ví dụ: bạn có thể chọn viết một loạt từ, số hoặc sơ đồ trên bề mặt trắng trống hoặc bạn có thể muốn tạo chú thích trên tài liệu hoặc hình ảnh hiện có. Ngoài ra, bạn lưu tệp đã đánh dấu này dưới dạng hình ảnh mới, sau đó bạn có thể lưu vào các thiết bị bên ngoài, gửi email hoặc in trực tiếp trên màn hình cảm ứng.

Các tên gọi khác của màn hình tương tác 

Màn hình tương tác còn được biết đến với tên gọi khác như màn hình cảm ứng tương tác, màn hình cảm ứng LCD tương tác, màn hình tương tác, bảng hiển thị tương tác, màn hình thông minh và bảng thông minh. 

Bất kể thuật ngữ nào được sử dụng để mô tả loại thiết bị này, chúng đều được sử dụng cùng một mục đích chính là cho phép người dùng công tác, học hỏi và tương tác với các loại nội dung khác nhau.

Kích thước màn hình tương tác là gì?

Có một số kích thước tùy chọn khác nhau có sẵn cho màn hình tương tác. Ví dụ: thông thường các màn hình đều có kích thước từ 51 inch đến 98 inch, có nghĩa là có một tùy chọn có sẵn để phù hợp với mọi loại không gian – từ phòng họp nhỏ nhất đến phòng học lớn nhất. 

Theo Gregg Ringer, người đứng đầu bộ phận phát triển thị trường, Vương quốc Anh tại nhà sản xuất màn hình tương tác CTOUCH , luôn nên chọn màn hình càng lớn càng tốt và 75 inch thường cho phép trải nghiệm toàn diện, giúp ích cho tương lai cũng như chứng minh bất kỳ sự tăng trưởng nào về quy mô lớp học.

Bạn cần lưu ý một số yếu tố khi quyết định kích thước màn hình cảm ứng cho lớp học hoặc phòng họp. Ví dụ, đầu tiên là về thị lực của học sinh sẽ có dựa trên vị trí họ ngồi trong lớp học, hoặc nhân viên sẽ có dựa trên vị trí họ ngồi trong phòng họp. Thứ hai, bạn cần xem có bao nhiêu sinh viên hoặc nhân viên sẽ sử dụng màn hình tương tác cùng một lúc, vì màn hình tương tác lớn hơn sẽ có bề mặt làm việc lớn hơn sẽ giúp cho việc cộng tác hiệu quả hơn. Cuối cùng, hãy xem khả năng thính giác của sinh viên và nhân viên sẽ nghe thấy các phương tiện được hiển thị.

Màn hình tương tác
Màn hình tương tác

Những thương hiệu nào sản xuất màn hình tương tác?

Có một số thương hiệu chính trong thị trường màn hình tương tác. Một số thương hiệu đáng chú ý nhất bao gồm Gaoke, Pklns.

Sử dụng màn hình tương tác trong lớp học

Màn hình tương tác sẽ là sự bổ sung hoàn hảo cho bất kỳ lớp học nào. Từ các trường học đến các trường cao đẳng và đại học FE, họ có thể giúp nâng cao trải nghiệm dạy và học theo một số cách:

 • Chia sẻ màn hình hai chiều cho phép giáo viên chia sẻ mọi tài liệu đã chuẩn bị trước lên màn hình tương tác từ thiết bị iOS hoặc Android của riêng họ, cũng như chia sẻ bất kỳ nội dung nào được tạo trên màn hình với máy tính xách tay hoặc máy tính bảng của học sinh.
 • Nhiều màn hình tương tác đi kèm với nội dung tải xuống miễn phí, mang đến cho giáo viên và giảng viên cơ hội truy cập vào một thư viện rộng lớn mà họ có thể sử dụng để nâng cao bài học của mình. 
 • Màn hình tương tác cho phép giáo viên tập trung ít hơn vào việc cung cấp tài liệu giảng dạy của họ và nhiều hơn vào nội dung họ đã chuẩn bị, vì các tài nguyên kỹ thuật số có thể được tinh chỉnh trong các bài học.
 • Nhờ các màn hình độ nét cao hiện nay rõ ràng hơn, sắc nét hơn và sáng hơn bao giờ hết, học sinh có thể trình bày rõ ràng nội dung ở bất cứ nơi nào họ ngồi trong lớp.
 • Ngay cả với những sinh viên có thể không thích phát biểu trong lớp, màn hình tương tác cho phép họ lắng nghe tiếng nói và ý kiến ​​của mình mà không cần thực sự phát biểu – mở khóa tiềm năng của họ và cho phép họ tích cực tham gia vào việc học của mình theo cách mà họ cảm thấy thoải mái .

Màn hình tương tác tác động như thế nào đến phương pháp sư phạm?

Màn hình tương tác đã thay đổi các lớp học ngày nay, cho phép giáo viên điều chỉnh phong cách giảng dạy của họ và khuyến khích sự tham gia của học sinh theo một cách mới và hấp dẫn:

 • Màn hình tương tác là một công cụ tuyệt vời để cho phép học lật, theo đó giáo viên cung cấp cho học sinh tài liệu học tập trước các bài học, để dành nhiều thời gian hơn trong lớp học để phát triển sự hiểu biết của họ về một chủ đề cụ thể. Ví dụ: sinh viên có thể tạo nội dung như video và sơ đồ mà sau đó họ có thể chia sẻ với cả lớp trong giờ học.
 • Thay vì có các dãy bàn đối diện với giáo viên ở phía trước lớp học, việc sử dụng màn hình tương tác có nghĩa là bố cục của lớp học có thể được chuyển đổi để cho phép cộng tác và làm việc nhóm nhiều hơn trong các cụm bảng nhỏ hơn.
Sử dụng màn hình trong giáo dục
Sử dụng màn hình trong giáo dục

Sử dụng màn hình tương tác trong kinh doanh

Màn hình tương tác thông minh cũng có thể được sử dụng hiệu quả trong môi trường kinh doanh. Chúng tạo nên sự bổ sung hoàn hảo cho bất kỳ phòng họp hoặc hội nghị nào, nơi các nhân viên hỗ trợ hoặc hỗ trợ từ một trường học, trường cao đẳng hoặc đại học đến với nhau để thảo luận về các kế hoạch và ý tưởng:

 • Màn hình tương tác sử dụng công nghệ cảm ứng mà tất cả chúng ta đều quen thuộc trên điện thoại thông minh và máy tính bảng của mình và đưa nó vào môi trường văn phòng.
 • Chúng cho phép các bài thuyết trình trở nên năng động, hấp dẫn và toàn diện hơn. Thay vì chỉ để một người thuyết trình đứng ở phía trước và chạy qua một số slide Powerpoint, các đồng nghiệp có thể tham gia bằng cách thêm chữ viết hoặc hình vẽ vào màn hình, làm cho buổi học trở nên tương tác và đáng nhớ hơn nhiều.
 • Nhân viên cũng có cơ hội bổ sung ý kiến ​​và đề xuất của mình vào tài liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng trong các cuộc họp, cho phép mọi người đóng một vai trò nào đó thay vì chỉ ngồi và lắng nghe.
 • Có thể được chia sẻ nội dung được tạo trên màn hình tương tác giữa các thành viên của nhân viên một cách nhanh chóng và dễ dàng để sử dụng trong và sau phiên làm việc. 

Nên mua màn  hình tương tác ở đâu 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp màn hình tương tác thông minh PKLNS nếu không lựa chọn cẩn thận quý khách rất dễ mua phải hàng giả, hàng nhái,hàng kém chất lượng với giá thành cao.

Nếu có nhu cầu mua màn hình tương tác PKLNS quý khách có thể liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại: 024 3765 8333 để được tư vấn và hỗ trợ. Xin chân thành cảm ơn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *