Khung tương tác thông minh có những loại nào?

Hiện nay trên thị trường thiết bị tương tác, khung tương tác thông minh là thiết bị được sử dụng rộng rãi vì những ưu điểm, tính năng và hiệu quả trong công việc mà nó mang lại. Vậy khung tương tác là gì? Có những tính năng gì? và có những loại nào đang phổ biến? Bài viết này Đại Nam sẽ giúp bạn đọc trả lời cho câu hỏi này.

Khung tương tác hay khung tivi cảm ứng là thiết bị gắn trực tiếp vào tivi giúp người dùng cảm ứng, chấm chạm và thực hiện tất cả các thao tác bằng tay hay vật bất kỳ. Khung tương tác có thiết kế khá đơn giản, gọn nhẹ nên việc vận chuyển và lắp đặt trở nên khá dễ dàng. Thậm chí người dùng hoàn toàn có thể tự gắn khung lên tivi bằng keo chuyên dụng dưới sự chỉ dẫn của kỹ thuật viên.

Khung-tuong-tac

Những tính năng và ưu điểm nổi bật của khung tương tác thông minh:

Khung tương tác có tấm kính cường lực dày, giúp bảo vệ tivi khỏi bị xước, bị va đập mạnh, chống nước và chống bám bụi, cũng chống lóa và bảo vệ mắt người dùng. Dù có lắp khung có chứa kính cường lực, nhưng không làm ảnh hưởng đến tivi, mọi tính năng của tivi đều có thể sử dụng tốt khi kết hợp với khung tương tác này.

Khung tương tác hiện nay sử dụng công nghệ cảm ứng đa điểm, hỗ trợ từ 2-48 điểm chạm đồng thời. Khi đó học sinh có thể cùng nhau làm bài tập nhóm, bài thảo luận, hoặc chơi trò chơi và thi giải bài tập cùng nhau, tạo sự tương tác giữa các bạn trong lớp, giữa học sinh với giáo viên và bài giảng.

Tuy có thiết kế đơn giản nhưng khung tivi tương tác lại có thể tương thích được với các phần mềm: Windows, Mac, Linux và Android, giúp cho người dùng dễ dàng kết nối với các thiết bị ngoại vi của mình, đáp ứng đa dạng nhu cầu khác nhau của người dùng.

Khung tương tác khi sử dụng cần kết nối với tivi và máy tính, thông qua các loại dây touch, HDMI hay VGA. Sau khi kết nối, bạn chỉ cần khởi động tivi và thực hiện các thao tác viết vẽ, ghi chú, chơi trò chơi hay giảng dạy bằng việc chấm chạm trên màn hình. Điều này mang đến các thao tác nhanh hơn và mang lại hiệu quả cao hơn việc dạy học bằng bảng đen, phấn trắng thông thường. 

Hiện nay trên thị trường, có 3 loại khung tương tác phổ biến: Khung tương tác Gaoke, khung tương tác Sharpeyes và khung tương tác Boxlight. Về cơ bản, cả 3 loại khung tương tác này đều có những tính năng và ưu điểm của một chiếc khung tivi tương tác chung được kể trên. 

Điểm khác nhau:

Dù có nhiều điểm tương đồng, tuy nhiên khung tương tác Gaoke vẫn có những ưu điểm nổi bật riêng. Yếu tố đầu tiên phải kể đến đó là thương hiệu. Gaoke là thương hiệu đã có gần 30 năm sản xuất và kinh doanh các thiết bị tương tác, và cũng đã có mặt tại hơn 50 quốc gia trên thế giới. Tất cả các sản phẩm của Gaoke đều có chứng nhận về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đây cũng chính là một điểm cộng giúp Gaoke cạnh tranh với các thương hiệu khác trên thị trường.

Một số điểm khác nhau giữa các thương hiệu khung tương tác: 

 1. Khung tương tác Gaoke
  – Khung tivi tương tác Gaoke có đa dạng kích thước nhất trong 3 loại, từ 32- 100 inch, cho bạn nhiều sự lựa chọn phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng.
  – Gaoke sử dụng công nghệ cảm ứng hồng ngoại, hỗ trợ tương tác đồng thời từ 10 điểm chạm trở lên. 
 2. Khung tương tác Boxlight
  – Hạn chế về kích thước hơn, từ 32- 50 inch, phù hợp với những trung tâm, lớp học nhỏ hoặc sử dụng tại nhà.
  – Tuy nhiên công nghệ cảm ứng hồng ngoại của Boxlight lại hỗ trợ lên đến 48 điểm cùng lúc.
  – Có giá cao nhất trong cả 3 loại khung tương tác
 3. Khung tương tác Shareyes
  – Kích thước đa dạng từ 32-84 inch, vẫn mang lại nhiều sự lựa chọn cho bạn.
  – Sử dụng công nghệ cảm ứng mới nhất trên thế giới Hypr touch distribute by DIR Android OS, cho phép lên tới 32 điểm chạm đồng thời.
  – Có giá thấp nhất trong cả 3 loại khung.

Mức giá của các loại khung tương tác có sự chênh lệch chủ yếu là do giá trị thương hiệu của chúng, chứ không hoàn toàn phụ thuộc vào tính năng và chất lượng khung tương tác.

Trên thị trường hiện nay, Gaoke là một trong các dòng khung tương tác được ưa chuộng nhất, vì những tính năng ưu điểm mà nó mang lại cũng như mức giá thuộc tầm trung, nên phù hợp với đa dạng nhu cầu sử dụng, kể cả những người có ngân sách hạn chế. 

Đại Nam Corp là đơn vị độc quyền phân phối các sản phẩm thiết bị tương tác, màn hình tương tác, khung tương tác của Gaoke tại Việt Nam.