Lợi ích mang lại khi sử dụng màn hình tương tác vào dạy học

Màn hình tương tác là thiết bị khoa học công nghệ hiện đại. Với những tính năng và ưu điểm của mình, màn hình tương tác được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có giáo dục đào tạo, thuyết trình, họp, kinh doanh hay quảng cáo.

Điểm nổi bật của màn hình tương tác là sự tích hợp All in one 5 trong 1. Màn hình tương tác là sự cải tiến của bảng tương tác, thay thế tính năng của máy chiếu, có thiết kế như một chiếc smart tivi, loại bỏ được những hạn chế khi sử dụng chuột và bàn phím máy tính, được trang bị loa công suất lớn phục vụ cho quá trình phát âm thanh và video.

Màn hình tương tác được xem là thiết bị hỗ trợ dạy và học thông minh. Vậy những lợi ích mang lại khi ứng dụng màn hình tương tác vào dạy học là gì. Cùng Đại Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hiện đại hóa trang thiết bị dạy và học.

Trước kia giáo viên giảng dạy bằng bảng đen phấn trắng, điều này làm giảm hiệu quả của buổi học. Học sinh trong lớp thường cảm thấy mất tập trung, chán nản, buồn ngủ. Việc sử dụng màn hình tương tác thay thế bảng đen phấn trắng khiến cho bài học trở nên sinh động hơn, giúp thầy cô tiếp cận gần hơn với xu hướng dạy học thời đại 4.0.Màn hình tương tác giúp giáo viên soạn thảo giáo án một cách dễ dàng hơn, giảng bài thông minh hơn.

Khơi gợi hứng thú và khả năng sáng tạo.

Thực tế trong các lớp học chỉ ra rằng, việc dạy và học với màn hình tương tác mang lại hiệu quả cao hơn nhiều so với cách giảng dạy truyền thống. Màn hình cảm ứng giúp xóa đi sự nhàm chán, mệt mỏi, khơi gợi hứng thú cho học sinh trong suốt buổi học. Sự mới lạ khi được tiếp cận với thiết bị hiện đại, cùng những tính năng nổi bật mà nó mang lại mang đến sự tò mò cho học sinh. Từ đó kích thích khả năng và tư duy và sáng tạo cho tất cả học sinh.

Tăng tính tương tác giữa cô và trò. 

Đối với lớp học truyền thống với bảng đen phấn trắng, chủ yếu các giáo viên sẽ chỉ giảng dạy, viết con số, cái chữ lên trên bảng, còn học sinh ngồi ghi chép. Thì với màn hình tương tác, học sinh được trực tiếp tương tác với bài giảng của giáo viên thông qua các thao tác như viết vẽ, chỉnh sửa, giải bài tập.

Sử dụng màn hình cảm ứng thông minh, giáo viên có thể lấy dẫn chứng trực tiếp từ nguồn Internet để thêm vào bài giảng, từ đó giúp học viên có cái nhìn trực quan hơn về nội dung được nhắc đến.

Với ưu điểm của công nghệ cảm ứng đa điểm, nhiều học sinh có thể cùng làm bài tập nhóm, chơi trò chơi, làm tăng tính tương tác giữa các học sinh với nhau, giữa học sinh với giáo viên và bài giảng.

Nâng cao chất lượng quản lý giáo dục. 

Việc ứng dụng màn hình tương tác thông minh vào các lớp học không chỉ hỗ trợ cho quá trình giảng dạy mà còn giúp nâng cao chất lượng quản lý giáo dục. Màn hình cảm ứng được trang bị camera và tính năng ghi âm, quay video tự động, giúp giáo viên lưu trữ lại bài học để làm tài liệu về sau hoặc gửi cho các bạn học sinh tham khảo tại nhà. Cùng với đó, tính năng lưu trữ giáo án cũng giúp nhà trường dễ dàng quản lý, đánh giá chất lượng giảng dạy của các giáo viên hơn là giáo án giấy thông thường.

Nâng cao năng lực cạnh tranh cho tổ chức. 

Ngày nay, các trường học, trung tâm, đơn vị mọc lên ngày càng nhiều, buộc các tổ chức phải tạo cho mình lợi thế cạnh tranh để thu hút phụ huynh và học sinh.

Đối với các bậc phụ huynh, việc lựa chọn một đơn vị giáo dục chất lượng là vấn đề quan tâm hàng đầu. Họ thường chú ý đến uy tín, hình ảnh trung tâm cũng như chất lượng đội ngũ giáo viên và cả trang thiết bị dạy và học.

Những đơn vị có thiết bị hiện đại, cách dạy học thông minh sẽ thu hút được sự chú ý của học viên, nâng cao chất lượng học tập, được nhiều phụ huynh lựa chọn để gửi gắm con em mình hơn.

Xem thêm : Màn hình tương tác Gaoke

Thực tế, dạy học với màn hình tương tác thông minh đem lại rất nhiều những lợi ích khác nhau cho cả cô, trò và các trung tâm, đơn vị giáo dục. Các đơn vị sử dụng thiết bị tương tác thông minh chính là cuộc đầu tư có lời. Nếu chưa kịp trang bị cho mình màn hình tương tác thông minh, thì trong tương lai có thể bạn sẽ bị đẩy lùi về phía sau trong cuộc đua đầy gay cấn của ngành giáo dục thời đại 4.0.