Lựa chọn Màn hình tương tác cho lớp học mầm non

LỰA CHỌN MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC CHO LỚP HỌC MẦM NON- NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Nếu như trước đây Lớp học mầm non chỉ là nơi các bậc phụ huynh gửi con trẻ để có thời gian đi làm, thì bây giờ GIÁO DỤC MẦM NON  đang được mọi người hết sức quan tâm, là cái nôi nuôi dưỡng, hình thành nên tính cách, phẩm chất của trẻ thơ.

Cũng bởi vậy các đơn vị giáo dục mầm non chú trọng đầu tư các trang thiết bị hiện đại, có thể kể đến như thiết bị tương tác với màn hình tương tác thông minh. Tuy nhiên việc chọn mua màn hình tương tác cần chú ý đến nhiều yếu tố để phù hợp với diện tích phòng học, số lượng học sinh và một số đặc điểm khác.

Lựa chọn Màn hình tương tác cho lớp học mầm non
  1. LỰA CHỌN MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC CÓ SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ BẢO VỆ MẮT NGƯỜI DÙNG.

Công nghệ bảo vệ mắt (Eye Technology) là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn màn hình tương tác cho Trường mầm non:- CÔNG NGHỆ LỌC ÁNH SÁNG XANH – Blue Light Filter: Giúp giáo viên và học sinh sử dụng màn hình lâu hơn mà không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng xanh.- CÔNG NGHỆ CHỐNG NHÁY – Flicker Free: Giúp loại bỏ nháy màn hình để hạn chế ảnh hưởng đến mắt.- CÔNG NGHỆ CHỐNG CHÓI – Anti Glare: Giúp màn hình hiển thị rõ nét, không bị lóa ngay cả trong những phòng học nhiều ánh sáng.Đối với những tiêu chí về công nghệ bảo vệ mắt thì việc lựa chọn MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC có thương hiệu ở các nước phát triển như Mỹ, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc hay các nước châu Âu là hợp lý nhất. Có thể kể đến các loại như MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC PROSPACE, MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC VIEWSONIC, MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC SAMSUNG FLIP,…

2. LỰA CHỌN MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC ĐẢM BẢO AN TOÀN TRONG QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG Đối tượng sử dụng màn hình tương tác ở đây là các bạn nhỏ, nên vấn đề an toàn được quan tâm hàng đầu. Thầy cô nên chọn màn hình có KHUNG KIM LOẠI CHẮC CHẮN VÀ CỨNG. Đồng thời thiết bị cũng cần có lớp kính cường lực dày chống va đập, chống trầy xước khi trẻ nhỏ chơi đùa.Các thương hiệu màn hình tương tác PROSPACE, VIEWSONIC, SAMSUNG FLIP,… đều có những ưu điểm vượt trội này. Đồng thời, khung viền kim loại còn giúp thiết kế của màn hình trở nên tinh tế, bắt mắt hơn.

Màn hình tương tác

3. KÍCH THƯỚC MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC PHẢI PHÙ HỢP VỚI KHÔNG GIAN PHÒNG HỌC VÀ SỐ LƯỢNG HỌC SINH.Màn hình tương tác có rất nhiều kích thước khác nhau từ 55 inch đến 105 inch để người dùng dễ dàng lựa chọn.Đối với các lớp học mầm non có diện tích nhỏ, số lượng học sinh ít, nên chọn màn hình có kích thước 55-65 inch là hợp lý nhất, vừa đảm bảo trẻ nhỏ có thể theo dõi được rõ nét và đầy đủ nội dung trong suốt buổi học, vừa tối ưu chi phí cho các đơn vị. Hơn nữa, nếu màn hình có độ phân giải 4K thì với kích thước 55” hoặc 65” sẽ đảm bảo các em học sinh ngồi xa nhất vẫn có thể nhìn rõ hình ảnh hiển thị.Các sản phẩm màn hình tương tác GAOKE, PROSPACE, SAMSUNG FLIP, VIEWSONIC đều đa dạng kích thước, thầy cô có thể cân nhắc lựa chọn.

Lựa chọn Màn hình tương tác cho lớp học mầm non

4. PHẦN MỀM TƯƠNG TÁC ĐI KÈM Phần mềm tương tác là yếu tố được các thầy cô quan tâm khi chọn mua màn hình tương tác, vì nó hỗ trợ quá trình giảng dạy, soạn giáo án, cũng như tăng hứng thú và khơi gợi tư duy sáng tạo cho các bạn nhỏ.Phần mềm tương tác bao gồm: phần mềm tương tác tích hợp sẵn trong màn hình và phần mềm tương tác cài đặt thêm vào.Một số phần mềm hiện nay đang phổ biến là PROSPACE PEN, PROSPACE BOARD của màn hình tương tác PROSPACE, phần mềm WHITEBOARD, CHATBOX của màn hình tương tác GAOKE.Có một lưu ý khi chọn màn hình tương tác, đó là thầy cô phải hỏi về tính năng của các phần mềm để lựa chọn phần mềm phù hợp với mục đích giảng dạy, đồng thời tham khảo về những phần mềm bản quyền mà chỉ những đơn vị phân phối độc quyền mới có.

Phần mềm tương tác

 Trên đây là những lưu ý cần thiết khi chọn mua MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC, hy vọng những chia sẻ này của ĐẠI NAM CORP sẽ giúp các đơn vị lựa chọn được thiết bị phù hợp và có những giờ học thú vị.Để được tư vấn về thiết bị tương tác cũng như mua MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ, Quý khách hàng liên hệ (024) 37658333Lắp đặt trên toàn quốc, bảo hành−bảo trì trong suốt quá trình sử dụng.