Khắc phục lỗi với Bảng tương tác

Khắc phục lỗi khi Bảng tương tác hiển thị hình ảnh kém chất lượng

Một số khách hàng trong quá trình sử dụng bảng tương tác chắc hẳn sẽ gặp phải tình trạng hình ảnh trình chiếu trên bảng tương tác bị mờ, không rõ nét, hay quá chói.

Một trường hợp nữa là khi demo tại nhà cung cấp, bảng tương tác hiển thị hình ảnh rất sắc nét, sinh động, màu sắc đẹp và chân thực, nhưng khi sử dụng tại nhà lại ngược lại. Khi đó, bạn sẽ nghĩ ngay đến việc bảng tương tác bị lỗi, bị hỏng,.. Vậy đây có thực sự là nguyên nhân?

Nguyên nhân bảng tương tác hiển thị hình ảnh kém chất lượng?

Trước khi đưa ra nguyên nhân của vấn đề trên, chúng ta cùng tìm hiểu cách thức hoạt động của bảng tương tác. Bảng tương tác muốn hoạt động được cần kết nối với máy tính và máy chiếu.

Bảng tương tác kết hợp máy tính và máy chiếu

Bảng tương tác có chức năng của một chiếc bảng truyền thống khi hiển thị thông tin, hình ảnh và hỗ trợ thầy cô trong quá trình giảng dạy. Đồng thời, nó được sử dụng như màn chiếu giúp máy chiếu chiếu hình ảnh, tài liệu.

Máy tính là cơ quan đầu não lưu trữ và cung cấp dữ liệu.

Máy chiếu là thiết bị trung gian, cho phép trình chiếu hình ảnh, âm thanh, tài liệu từ máy tính lên bảng tương tác thông qua các dây kết nối.

Khắc phục lỗi với bảng tương tác

Như vậy, bảng tương tác không thể hoạt động một mình được, và hình ảnh muốn hiển thị trên bảng tương tác phải thông qua máy chiếu. Hình ảnh, tài liệu có rõ nét hay không cũng nhờ vào máy chiếu. Và yếu tố giúp máy chiếu hoạt động tốt nhất trong mọi mục đích sử dụng đó là độ phân giải, độ tương phản và cường độ sáng.

Các yếu tố này có chỉ số càng cao thì hình ảnh hiển thị càng rõ nét.

Đến đây, chắc hẳn chúng ta đã phần nào hiểu rõ nguyên nhân của việc sử dụng bảng tương tác không hiệu quả là do chất lượng hình ảnh hiển thị.

Khắc phục lỗi khi Bảng tương tác hiển thị hình ảnh kém chất lượng

Vậy cách khắc phục là gì?

Trong trường hợp này, bảng tương tác không hề ảnh hưởng, chúng ta cần kiểm tra máy chiếu về  độ phân giải, độ tương phản và cường độ sáng để đánh giá máy chiếu đang dùng, xem có thực sự phù hợp với mục đích sử dụng không, và cũng để điều chỉnh các thông số để hình ảnh hiển thị được sắc nét, rõ ràng nhất.

Hiện nay, trên thị trường có một số loại máy chiếu giá rẻ, hoạt động cực tốt, mang lại hiệu quả cao, khách hàng có thể tìm hiểu TẠI ĐÂY

Máy chiếu giá rẻ

Mọi thắc mắc Quý khách hàng có thể liên hệ Công ty cổ phần Thiết bị và Khoa hoc Kỹ thuật Đại Nam, chúng tôi tư vấn 24/7, đảm bảo mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt với nhất.

Để được tư vấn lắp đặt và sử dụng sản phẩm Quý khách hàng liên hệ: (024)37658333 / 0971378968
Đại Nam hi vọng sẽ là đơn vị song hành cùng phát triển và góp phần tạo nên sự thành công của Quý Khách Hàng!