Những lưu ý để lựa chọn mua Thiết bị tương tác được tối ưu nhất

Lưu ý chọn mua thiết bị tương tác- Những lưu ý để lựa chọn mua Thiết bị tương tác được tối ưu nhất.

Trong thời đại khoa học công nghệ đang ngày càng phát triển, các Thiết bị thông minh xuất hiện ngày càng nhiều và trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ trong việc giảng dạy, hội họp, thuyết trình. 

Tuy nhiên, với một thiết bị công nghệ hiện đại như thiết bị tương tác thông minh thì việc đầu tư đòi hỏi nhiều sự cân nhắc. Vậy nên lựa chọn mua thiết bị tương tác như thế nào để tối ưu nhất?

  1. PHÙ HỢP VỚI NGUỒN LỰC CỦA MỖI ĐƠN VỊ
Nguồn lực doanh nghiệp

Có rất nhiều giải pháp, thiết bị tương tác với giá trị khác nhau như Màn hình tương tác, bảng tương tác, khung tương tác,… Vì vậy, để có thể lựa chọn được giải pháp, thiết bị phù hợp với nhu cầu nhất và đảm bảo yếu tố chi phí đầu tư được tối ưu hóa, một đơn vị khi quyết định đầu tư loại thiết bị này cần phải lưu ý đến các yếu tố sau:

– Nhu cầu sử dụng của đơn vị mình: dạy học, hội họp hay thuyết trình.

– Mức độ tài chính có thể đầu tư

– Đối tượng sử dụng thiết bị

2. PHÙ HỢP VỚI KHÔNG GIAN PHÒNG HỌC VÀ SỐ  LƯỢNG HỌC VIÊN

Không gian phòng học

Không gian diện tích phòng học, phòng họp cũng là yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn thiết bị tương tác thông minh. 

Đối với phòng có không gian rộng, số lượng người tham gia lớn thì kích thước các thiết bị cũng cần lớn hơn, để không gây khó khăn cho những người ngồi sau cuối.

Ngoài ra, nếu phòng nhỏ, chật hẹp thì nên cân nhắc việc tối ưu trong kết nối với các thiết bị phụ đi kèm, các loại dây touch hay dây HDMI lằng nhằng gây vướng víu và càng chiếm diện tích phòng hơn. Trong trường hợp cần gọn nhẹ và tiện lợi nhất, thì việc lựa chọn Màn hình tương tác thông minh. 

3. PHÙ HỢP VỚI MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG

Mục đích sử dụng

Bạn có thể đang tìm một thiết bị thông minh cho việc giảng dạy ở các trung tâm, lớp học? Một trong những điều cần quan tâm nhất đối với các thiết bị tương tác là các phần mềm đi kèm như phần mềm soạn thảo giáo án, phần mềm hỗ trợ giảng dạy, game tương tác,…. Rất nhiều đơn vị cung cấp thiết bị tương tác nhưng không có cài phần mềm tương tác cho khách hàng, gây khó khăn cho các thầy cô trong quá trình giảng dạy. Vì vậy khách hàng khi mua thiết bị tương tác hãy yêu cầu bên đơn vị cung cấp cài đặt các loại phần mềm cho mình.

Trong trường hợp bạn cần dùng cho hội trường, phòng họp thì chỉ cần những tính năng hội họp, thuyết trình, bạn có thể cân nhắc đến Màn hình tương tác hoặc Bục giảng thông minh.

4. PHÙ HỢP VỚI ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỦA DOANH NGHIỆP TRONG TƯƠNG LAI. 

Định hướng phát triển

Tầm nhìn và định hướng phát triển của doanh nghiệp ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định đầu tư trang thiết bị phù hợp. Nếu dự định mở rộng quy mô và phát triển nguồn lực, các đơn vị nên cân nhắc đồng bộ hóa thiết bị hay không, chi phí cho mỗi cơ sở là bao nhiêu để tối ưu nhất. 

Đối với tiêu chí này, bạn cần xem xét cùng với yếu tố nguồn lực sẵn có và không gian phòng học, phòng họp để đưa ra quyết định đúng đắn. 

Hy vọng với các chia sẻ trên của Đại Nam Corp, quý khách hàng có thể lựa chọn cho đơn vị của mình thiết bị tương tác thông minh phù hợp.