Màn hình cảm ứng tương tác – Cải thiện mức độ tương tác của sinh viên

Sinh viên ngày nay hoàn toàn từ thế hệ kỹ thuật số. Những người bản xứ kỹ thuật số này đọc lại ABC của họ và chỉ vào các hình dạng và màu sắc bằng cách sử dụng màn hình cảm ứng tương tác trên máy tính bảng và điện thoại của cha mẹ họ. Khi họ chuyển sang học trong lớp học, những sinh viên hiện đại này mong đợi môi trường tương tác và tương tác cao trong lớp học. Trong khi đó, các trường vẫn chưa chuyển sang lớp học hiện đại có nguy cơ bỏ lỡ cơ hội thu hút học sinh sâu sắc hơn nữa và cải thiện kết quả học tập.

Màn hình tương tác là gì?

Màn hình tương tác là màn hình như chiếc tivi thông minh, cho phép người dùng chấm, chạm tay, tương tác trực tiếp trên bề mặt để điều khiển mà không cần dùng đến chuột – bàn phím hay bất kỳ các thiết bị ngoại vi nào khác, nó tương tự như bạn đang sử dụng một chiếc máy tính bảng hay smartphone.

Màn hình tương tác thông minh hiện nay được sử dụng khá phổ biến trong rất nhiều lĩnh vực như: Học tập, xây dựng, y tế, tiêu dùng, công nghệ,…

Những lợi ích của màn hình tương tác mang lại

Phòng học hiện đại

Lớp học hiện đại ngày nay sử dụng công nghệ kỹ thuật số và các công cụ nghe nhìn. Kết hợp với nhau, chúng giúp biến lớp học thành một môi trường tương tác hoàn toàn, nơi học sinh tích cực tham gia vào việc học. Đây là lý do đằng sau sự gia tăng của màn hình cảm ứng tương tác, bảng trắng kỹ thuật số, ki-ốt và các thiết bị âm thanh-video kỹ thuật số trong các lớp học. Ngoài ra, nhiều sinh viên mang theo máy tính xách tay hoặc máy tính bảng cá nhân của họ để sử dụng như một cuốn sổ ghi chép thời hiện đại của họ.

Tại sao một số trường học thích màn hình cảm ứng tương tác và các thiết bị kỹ thuật số khác? Có nhiều lý do khiến các trường học có xu hướng lựa chọn các thiết bị hiển thị tương tác.

Màn hình tương tác giúp tăng tính tương tác cho sinh viên
Màn hình tương tác giúp tăng tính tương tác cho sinh viên

Học tập tích cực giữa các học sinh

Trong số các lý do để hiện đại hóa lớp học là cơ hội cung cấp cho học sinh cơ hội học tập tích cực. Theo định nghĩa, điều này có nghĩa là thách thức sinh viên để họ tham gia vào quá trình học tập. Điều này đòi hỏi phải sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để thu hút học sinh tham gia nhiều.

Trước khi có màn hình cảm ứng trong lớp học, khả năng tương tác rất hạn chế. Nhưng, mọi thứ đã thay đổi với sự ra đời của lớp học hiện đại. Khi được hợp tác với nội dung hấp dẫn cao, màn hình cảm ứng tương tác có thể cung cấp một cốt truyện hấp dẫn có thể thúc đẩy học sinh tham gia vào quá trình học tập tích cực.

Chia sẻ kinh nghiệm

Phát biểu trong lớp học và giao nhiệm vụ thường khiến học sinh tập trung vào máy tính xách tay hoặc sổ ghi chép mà không thể hiện bất kỳ sự quan tâm nào đến người khác. Màn hình cảm ứng tương tác hoạt động theo cách ngược lại. Thay vì hướng học sinh đến các khu vực riêng biệt của họ, màn hình cảm ứng tương tác thu hút học sinh tham gia vào một hoạt động chung. Tương tự, một bảng trắng kỹ thuật số đa chạm thúc đẩy cùng một cảm nhận của cộng đồng. Khi tạo dự án nhóm thường lo sợ, các thành viên có thể cộng tác trên một màn hình. Điều này loại bỏ nhu cầu chỉ có một người làm việc trên toàn bộ bản trình bày.

Khuyến khích sự hòa nhập

Màn hình tương tác thông minh không chỉ là thiết bị xúc giác. Khía cạnh màn hình cung cấp sự hấp dẫn cho học sinh quan tâm đến phương tiện trực quan. Hệ thống cũng rất khuyến khích sự hợp tác trong các hoạt động nhóm, thúc đẩy cuộc trò chuyện và tương tác hơn nữa với các thành viên trong nhóm. Đồng thời, giáo viên cũng có thể tham gia vào các hoạt động trên màn hình bất cứ lúc nào, cho dù để nâng cao, đánh giá hoặc can thiệp.

Khuyến khích sự hòa nhập của sinh viên
Khuyến khích sự hòa nhập của sinh viên

Cải thiện kết quả học tập

Do tính chất hấp dẫn cao, học sinh thường quên tác dụng dự kiến ​​của màn hình cảm ứng tương tác, đó là học. Nhiều sinh viên có thể đánh mất bản thân mình trong vô số các hoạt động nhân danh niềm vui mà không nhận ra rằng họ đã học cả thời gian. Một nghiên cứu trước đó của Pháp đã chỉ ra rằng sinh viên có nguy cơ trượt một lớp cao hơn gấp rưỡi lần khi giáo viên giảng dạy qua các bài giảng so với những bài học được giảng dạy trong các lớp học tương tác.

Vui vẻ và dễ sử dụng

Trên tất cả mọi thứ khác, sử dụng màn hình cảm ứng tương tác là một hoạt động rất thú vị. Cả giáo viên và học sinh đều sẽ thấy việc sử dụng thiết bị này cho các lớp học hấp dẫn hơn so với việc chạy các lớp học bằng bảng trắng tĩnh, máy chiếu hoặc trình phát video. Vui vẻ không chỉ có nghĩa là một phong thái thư giãn hơn. Nó cũng đưa tâm trí vào trạng thái có lợi hơn để học những điều mới.

Ở trên là các thông tin về màn hình tương tác. Màn hình tương tác với nhiều tính năng nổi bật, đã và đang được sử dụng nhiều trên thị trường.

Nếu bạn đang muốn tìm đến những trải nghiệm mới lạ từ chiếc màn hình tương tác? Hãy đến với Công ty Cổ phần Thiết bị và Khoa học Kỹ thuật Đại Nam. Tại Việt Nam, Đại Nam là đơn vị nhập khẩu và phân phối chính hãng các sản phẩm thiết bị thông minh.

Hotline: 024 3765 8333.

Miền Bắc: 05 Hạ Yên – P. Yên Hoà – Q. Cầu Giấy – Hà Nội.

Miền Nam: 518 Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.