Màn hình tương tác Prospace sử dụng học online qua Zoom như thế nào?

Trước sự thay đổi và phát triển không ngừng của khoa học công nghệ hiện đại, việc học, họp, làm việc online đang dần trở thành xu thế, giúp chúng ta đạt được hiệu quả cao trong công việc và học tập. Đặc biệt trong giáo dục hiện đại, việc học online qua Zoom được ứng dụng ngày càng nhiều. Thầy cô thường sử dụng màn hình tương tác để hỗ trợ giảng dạy. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề màn hình tương tác Prospace dạy học qua Zoom như thế nào.

Như chúng ta đã biết, màn hình tương tác Prospace là thiết bị tương tác của thương hiệu PKLNS- Hàn Quốc. Đây là sản phẩm tích hợp nhiều tính năng hiện đại, hỗ trợ trong nhiều lĩnh vực như: thuyết trình, đào tạo, hội họp, quảng cáo và đặc biệt là giáo dục. Màn hình cảm ứng Prospace giúp thầy và trò tiếp cận gần hơn với xu hướng giáo dục mới. Không chỉ là công cụ viết vẽ, ghi chú và trình chiếu tài liệu cho các bài giảng ở trên lớp, màn hình tương tác Prospace còn tạo ra các lớp học online qua Zoom một cách thông minh, giúp giáo viên và học sinh trao đổi dễ dàng hơn.

Để có thể tạo một buổi học online qua Zoom, giáo viên cần chuẩn bị màn hình tương tác Prospace, có thể có máy tính hoặc không. Đồng thời, học sinh đều phải có máy tính hoặc smartphone có kết nối Internet.

Đầu tiên, bạn tải phần mềm Zoom về màn hình tương tác thông minh, các thao tác thực hiện y như bạn tải phần mềm về điện thoại hay laptop, vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Sau đó bạn khởi động Zoom, chọn tạo phòng học online để tạo lớp học cho mình. 

Trong phòng học này sẽ có đầy đủ các tính năng như: 

  • Chat: Thầy cô và học sinh có thể nhắn tin trao đổi bài giảng với nhau qua chức năng này.
  • Participant: Hiển thị số lượng học sinh tham gia có danh sách họ tên để giáo viên có thể kiểm soát được lớp học một cách dễ dàng.
  • Mute: Giáo viên có thể sử dụng tính năng này để tắt mic của cả lớp, tránh gây tiếng ồn khi giảng bài và mở lại nếu muốn cho học sinh tham gia phát biểu hoặc thảo luận.
  • Slideshare: Đây là tính năng cho phép giáo viên chia sẻ, trình chiếu bài giảng, hình ảnh của mình với lớp học. Ngược lại, học sinh cũng có thể sử dụng nút này để chia sẻ tài liệu, bài tập của mình cho giáo viên.
  • Ngoài ra, trên Zoom còn có nhiều tính năng khác hỗ trợ dạy và học như đối với lớp học offline bình thường.

Việc sử dụng màn hình tương tác Prospace mang đến nhiều tiện lợi hơn so với chiếc máy tính thông thường khi học Zoom. Giáo viên có thể sử dụng tay hoặc bút để thao tác, tương tác trực tiếp với bài giảng mà không cần chuột hay bàn phím máy tính. 

Việc trình chiếu slide và di chuyển các hình ảnh cũng trở nên dễ dàng và chuyên nghiệp hơn. Giáo viên hoàn toàn có thể kích hoạt tính năng bảng trắng trên Zoom để viết, vẽ, ghi chú, thực hiện giải bài tập và học sinh đều theo dõi được toàn bộ quá trình này. 

Việc sử dụng bảng trên Zoom thay thế bảng truyền thống giúp bài giảng được liền mạch, giáo viên không cần sử dụng song song máy tính và bảng trắng cùng lúc, đồng thời các thông tin và bài giảng có thể được lưu lại để làm tài liệu về sau.

Trên chiếc bảng trắng này tích hợp đầy đủ các công cụ viết vẽ, đa dạng nét bút, loại bút và màu sắc khác nhau. Đồng thời màn hình tương tác Prospace còn có các công cụ giảng dạy cho đa dạng các môn học từ Toán, Lý, Hóa, Sinh, tiếng Anh,… Khi đó, giáo viên sẽ nhàn hơn trong việc soạn thảo giáo án và học sinh được tiếp cận bài học một cách trực quan hơn.

Với ưu điểm về độ phân giải cao, màn hình Prospace cho phép hiển thị hình ảnh, video sinh động làm dẫn chứng cho các bài giảng, thu hút được học sinh trong suốt buổi học để tránh tình trạng buồn ngủ, mất tập trung. 

Ngoài ra, việc chú thích, chỉnh sửa ngay trên bài giảng, slide với rất nhiều định dạng khác nhau như ảnh, video, văn bản giúp giáo viên có thể vừa thuyết trình và vừa minh họa cụ thể về nội dung của bài giảng. Hành động này mang đến hiệu quả tiếp thu bài cao hơn so với việc học sinh chỉ nhìn vào slide tĩnh và nghe giáo viên nói. 

Có thể thấy màn hình tương tác Prospace không chỉ hỗ trợ giáo viên trong việc giảng dạy trực tiếp mà còn là công cụ giúp dạy học online thông minh và hiệu quả hơn. Thực tế cho thấy, rất nhiều học sinh có được sự tập trung cao hơn, tiếp thu bài nhanh hơn khi được học với màn hình tương tác. 

Nếu chỉ giảng bài bằng máy tính, máy chiếu và bảng trắng thì giáo viên sẽ không thể thể hiện hết được những ý tưởng của mình và học sinh cũng khó có thể tiếp thu được bài giảng. Việc học và họp trực tuyến đang và sẽ trở thành xu hướng của tương lai. Vì vậy thầy cô nên nắm bắt cơ hội để có thể có những buổi học hiệu quả hơn.

Hiện nay Đại Nam đang có bán các thiết bị tương tác của PKLNS, đặc biệt là màn hình tương tác Prospace, màn hình tương tác gaoke. Khách hàng khi đến với chúng tôi sẽ nhận được các sản phẩm đảm bảo chất lượng và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đồng thời được hưởng mức giá ưu đãi và các chính sách đi kèm hấp dẫn nhất.