Giải pháp phòng học thông minh với màn hình tương tác Gaoke

Giáo dục hiện đại ngày nay đã và đang có nhiều sự thay đổi hơn so với giáo dục truyền thống. Sự khác biệt lớn nhất nằm ở các thiết bị thông minh có trong mỗi lớp học. Việc ứng dụng các thiết bị này giúp cho hiệu quả dạy và học được tối ưu hơn, đem đến nhiều lợi ích cho cả cô và trò. Bài viết này, Đại Nam sẽ giới thiệu tới bạn đọc giải pháp phòng học thông minh với màn hình tương tác Gaoke– một giải pháp hoàn toàn mới trong giáo dục thời đại 4.0.

Giải pháp phòng học thông minh có thể được ứng dụng cho lớp học ở tất cả các cấp bậc từ mầm non đến đại học, các trường học, trung tâm Anh ngữ hay trung tâm đào tạo dạy nghề. Việc đầu tư và thiết lập hệ thống phòng học thông minh giúp giải quyết được rất nhiều vấn đề xảy ra trong quá trình dạy và học, giúp học sinh tiếp cận với phương pháp đào tạo tiên tiến.

Để xây dựng một hệ thống phòng học thông minh, cần các thiết bị và phần mềm như: 

Màn hình tương tác Gaoke

Màn hình tương tác thông minh Gaoke là một trong các dòng màn hình cảm ứng phổ biến nhất hiện nay. Gaoke có gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp thiết bị tương tác. Các sản phẩm của hãng được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại của Đức, có chứng nhận nguồn gốc xuất xứ và chất lượng rõ ràng.

Điểm nổi bật của màn hình tương tác Gaoke là hệ thống cảm ứng hồng ngoại đa điểm, mang đến kết quả tương tác nhanh chóng, chính xác. Độ phân giải cao giúp hình ảnh hiển thị được sắc nét, chân thực. Bên cạnh đó, với công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại, Gaoke có khả năng chống lóa, chống mỏi mắt và chống bám bụi cực kỳ tốt, cùng hệ thống đèn LED bảo vệ mắt người dùng.

Gaoke có thiết kế các cạnh, viền mỏng, tiện lợi, an toàn và tinh tế. Đồng thời, các phần mềm đi kèm cũng hỗ trợ giáo viên trong việc soạn thảo giáo án và dạy học thông minh trong đa dạng các môn học như: Tiếng Anh, Toán, Lý , Hóa, Sinh, Mỹ thuật,…

Bục giảng thông minh

Bục giảng thông minh PKLNS có xuất xứ Hàn Quốc, được thiết kế theo công nghệ hiện đại, giúp giáo viên dạy học tương tác, ghi chú trực tiếp trên bài giảng mà không cần sử dụng phấn, giẻ lau hay bảng trắng. Bục giảng thông minh có hệ thống bàn dành riêng cho giáo viên, thay thế bàn giáo viên truyền thống, mang đến nhiều sự tiện lợi trong việc dạy học tương tác. 

Bục giảng thông minh có tích hợp màn hình cảm ứng 18.5 inch, hỗ trợ lên đến 10 điểm chạm. Cùng với đó, bảng điều khiển trung tâm được thiết kế dạng phím cứng tích hợp ngay trên bục giảng giúp giáo viên điều khiển toàn bộ thiết bị trong phòng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bục giảng có tích hợp loa, mic có công suất tự điều chỉnh để phù hợp với từng lớp học. Một điểm đặc biệt của bục giảng Prospace là phần mềm quản lý lớp học giúp giáo viên quản lý học sinh và máy tính của họ một cách hiệu quả. Việc giao bài tập, đưa các câu hỏi trắc nghiệm và thu về kết quả cũng thật nhanh chóng.

Bảng viết không dây cầm tay Boxlight

Với bảng viết không dây cầm tay Boxlight, bạn có thể điều khiển bảng tương tác của mình từ bất kỳ vị trí nào trong phòng học với khoảng cách lên đến 9m. Khả năng di chuyển linh động giúp giáo viên có thể dễ dàng quan sát từng học viên và quản lý tổng thể phòng học hiệu quả. Việc kết nối nhiều máy tính bảng MimioPad và MimioMobile của học viên tới máy tính giúp tất cả các thành viên có thể chú thích lên bảng của mình mà không cần rời khỏi chỗ ngồi, đồng thời có thể tham gia vào bài giảng mà không cần lên bảng.

Bảng tương tác cầm tay này rất gọn nhẹ, tiện dùng và dễ sử dụng. MimioPad có hình dáng thiết kế vừa vặn với lòng bàn tay nên việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn. Cùng với đó, các phím tắt trên màn hình của bảng cho phép truy cập các công cụ của phần mềm MimioStudio một cách nhanh chóng.

Một số tính năng khác của bảng như: tự động nhập các nguồn tài nguyên có sẵn từ nhiều tập tin có định dạng khác nhau. Bạn có thể ghi lại màn hình ở dạng video để hướng dẫn, hoặc chụp màn hình máy tính để đưa vào bài giảng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chấm điểm theo lớp với tính năng ghi nhớ tự động các câu trả lời của học viên, tiết kiệm thời gian chấm bài cho giáo viên.

Máy chiếu vật thể

Máy chiếu vật thể Gaoke có nhiều tính năng nổi bật, được thiết kế với hình dáng chữ Z,  Cánh tay nối dài thu vật thể dễ dàng xoay chuyển, thu, gập gọn gàng, dễ đóng gói mang theo. Camera thu hình được thiết kế xoay 360 độ, cho phép điều chỉnh góc thu rộng và linh hoạt trong cách thức sử dụng. Máy chiếu vật thể này có thể chia màn hình thành 16 màn hình, và hiển thị đồng thời 16 hình ảnh đã chụp và lưu trước đó.

Ngoài ra, máy có các chức năng như: Chuyển đổi chế độ hiển thị từ camera thu vật thể và chế độ máy tính lên máy chiếu, Thu lại dưới dạng video cả hình ảnh và âm thanh quá trình thu và phát của máy vật thể, Đóng băng hình ảnh, Tự động lấy nét hoặc thủ công, Tự động cân bằng ánh sáng trắng,…

Hệ thống đánh giá và kiểm tra trắc nghiệm không dây SunVote

Một bộ bao gồm: 1 trạm cơ sở trung tâm, 1 thiết bị cho giáo viên, 40 thiết bị trả lời trắc nghiệm học sinh. Giáo viên có thể đưa ra câu hỏi bất cứ lúc nào và cho phép mọi học sinh tham gia vào việc phản hồi. Hệ thống này dễ dàng tạo các bài kiểm tra trong lớp theo chế độ sinh viên hoặc chế độ phản hồi đồng bộ.

Phần mềm dạy học cho lớp học tương tác

Phần mềm giáo dục Boxlight MimioStudio là phần mềm tương tác giúp giáo viên tạo các bài học lôi cuốn trên bảng tương tác. Phần mềm này cung cấp các công cụ sáng tạo từ camera vật thể cho đến bút Table cùng nhiều công cụ khác giúp học sinh sáng tạo trong các bài học.

Phần mềm này hỗ trợ lên đến 50 học sinh trong lớp học, giáo viên hoàn toàn có thể chia sẻ tài nguyên cho bất kỳ học viên nào đang sử dụng MimioPad, Tablet, Apple, Android.

Nguồn tài nguyên bài giảng phong phú có thể lấy trong Thư viện MimioStudio. Công cụ ActivityWizard NEW giúp giáo viên tạo ra các bài học kèm âm thanh, hình ảnh sống động chất lượng cao trong vài phút.

Phần mềm sách giáo khoa tiếng Anh

Phần mềm này hỗ trợ giảng dạy, rèn luyện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết theo chương trình Anh văn hiện hành của Bộ giáo dục Việt Nam. Kết hợp với bài tập dạng câu hỏi trắc nghiệm, bài tập lựa chọn khảo sát và hệ thống phần mềm theo bảng, bộ trả lời trắc nghiệm, hỗ trợ hệ thống thực hiện bài kiểm tra, đánh giá dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm, giáo viên có thể điều khiển thời gian làm bài, hiển thị kết quả trả lời, chấm điểm, thống kê đánh giá bài kiểm tra ngay tại lớp nhanh chóng.

Ngoài ra, phần mềm này còn cho phép giáo viên và học sinh thực hiện việc tương tác bài học, kéo, thả, chấm, chạm, viết vẽ, xoay hình, ghi chú, chú thích trực tiếp và cảm nhận thông qua bảng tương tác, hệ thống âm thanh phòng học.

Phần mềm giáo án điện tử Violet 1.9

Phần mềm giáo án điện tử Violet 1.9 có giao diện được thiết kế tương tự powerpoint, thân thiện với giáo viên, cho phép tạo ra các bài giảng có âm thanh, hình ảnh, chuyển động và tương tác… rất phù hợp với học sinh từ Mầm non đến THPT. Đồng thời, nó hỗ trợ việc trình chiếu trên lớp và giảng dạy E-learning qua mạng.

Thư viện gồm 6000 bài giảng phong phú có sẵn phủ kín tất cả các bộ môn từ lớp 1 đến lớp 12 theo nội dung sách giáo khoa đã được tái bản mới nhất tích hợp sẵn trong phần mềm cho khối từ Mầm non đến THPT với tất cả các môn học.

Ngoài ra, phòng học thông minh còn cần các thiết bị khác như: Máy tính giáo viên ( có thể sử dụng laptop cá nhân của giáo viên), Mini PC (Corei3) và một số phần mềm khác như Whiteboard, phần mềm quản lý lớp học. Việc đầu tư lắp đặt hệ thống phòng học thông minh sẽ giúp nâng cao chất lượng đào tạo, kích thích tư duy và khả năng sáng tạo của học viên.

Hiện nay Đại Nam Corp đang là đơn vị cung cấp và lắp đặt tất cả các thiết bị của phòng học thông minh. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng với mức giá ưu đãi và nhiều chính sách hấp dẫn để giúp khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời.