Giải pháp phòng học thông minh với màn hình tương tác Prospace

Phòng học thông minh hiện nay đang là giải pháp được nhiều đơn vị trung tâm, lớp học ứng dụng. Sự xuất hiện của các thiết bị hiện đại như màn hình tương tác, bảng tương tác, bục giảng thông minh, máy chiếu mang đến cho giáo viên và học sinh phương pháp dạy và học thông minh thời đại 4.0. Bài viết này, Đại Nam sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về giải pháp phòng học thông minh với màn hình tương tác Prospace.

Giải pháp phòng học thông minh giúp cho giáo viên nhẹ nhàng hơn trong việc soạn thảo giáo án và giảng bài, trong khi đó, học sinh có những buổi học thú vị, hấp dẫn hơn. Điều này giúp giải quyết những vấn đề khó khăn trong giáo dục, nâng cao chất lượng giảng dạy của các khối lớp đào tạo từ mầm non đến đại học.

Giải pháp phòng học thông minh với màn hình tương tác Prospace bao gồm các thiết bị và phần mềm như: 

Màn hình tương tác Prospace

Đây là dòng màn hình cảm ứng của thương hiệu PKLNS- xuất xứ Hàn Quốc. Màn hình sử dụng công nghệ cảm ứng hồng ngoại, cho phép cảm ứng tối đa 20 điểm chạm cùng lúc, 5-20 người có thể viết vẽ đồng thời tại tất cả các điểm trên màn hình. Tấm kính cường lực dày 4mm giúp chống lóa, chống mỏi mắt, chống bám bụi, bảo vệ mắt người dùng.  Ngoài ra, màn hình tương tác còn có các chức năng nổi bật như:

 • Chức năng nút nguồn thông minh cho phép theo dõi hoạt động của các hệ điều hành và lựa chọn nhanh android hoặc windows để sử dụng.
 • Nút nguồn ON/OFF phía sau màn hình với chức năng giống như khi sử dụng nguồn điện có thể tắt / mở màn hình thay thế cho việc rút nguồn điện.
 • Chức năng PKLNS home button, điều hướng lựa chọn chức năng sử dụng màn hình, tích hợp công cụ ghi chú, công cụ bảng trắng
 • Đồng bộ sử dụng trên tất cả Hệ điều hành : Window XP, Vista, Win7, Win 8, Win 10 và Linux, Mac OSX;  Android 
 • Tích hợp chức năng khóa USB: tránh trường hợp đánh cắp dữ liệu (sử dụng chức năng này bằng cách Disable usb port hoặc đặt mật khẩu khi cắm usb vào sẽ yêu cầu nhập mật khẩu).
 • Phần mềm hỗ trợ soạn thảo giáo án và giảng dạy tương tác Prospace Board có nhiều tính năng hiện đại hỗ trợ giáo viên dạy học hiệu quả.

Bục giảng thông minh không dây

Bục giảng Pro Space PK-220SP là bục giảng thông minh không dây all in one được trang bị và tích hợp nhiều tính năng của những thiết bị hiện đại với chất lượng cao. Đồng thời tính năng ưu tiên kết nối thiết bị kết nối không dây giúp bục giảng thông minh Pro Space 220SP truyền tải thông tin và dữ liệu một cách dễ dàng nhanh chóng mà không phải kết nối dây phức tạp, và độ ổn định cao. 

Màn hình LED 22 inch cảm ứng sử dụng công nghệ cảm ứng điện dung giúp người dùng có thể thực hiện các thao tác chấm chạm, viết vẽ trực tiếp trên bề mặt màn hình LED của bục giảng thông minh all in one một cách dễ dàng. 

Bộ điều khiển trung tâm được thiết kế ở vị trí thuận tiện trên bục giảng thông minh không dây Pro Space PK220-SP với ưu điểm vượt trội tích hợp và điều khiển bật tắt toàn bộ các thiết bị trong phòng học chỉ với thao tác chạm như: máy chiếu, màn chiếu, máy tính.

Bảng viết không dây cầm tay Boxlight MimioPad

Bảng MimioPad rất nhẹ và dễ dàng sử dụng: Tương tự như tất cả các sản phẩm của Mimio, hệ thống hệ thống MimioPad được thiết kế để sử dụng và di chuyển thuận tiện. Hình dáng của bảng vừa vặn một cách tinh tế trong lòng bàn tay bạn, nên việc sử dụng trở nên rất tự nhiên. 

Các phím tắt trên màn hình của bảng MimioPad cho phép bạn truy cập vào các công cụ của phần mềm MimioStudio nhanh chóng và dễ dàng. Khi viết, học sinh chỉ cần chạm vào bảng bằng bút trỏ MimioPad. Tính năng cộng tác mới của MimioStudio ™ cho phép có tới 9 máy tính bảng được kiểm soát bởi học viên và được hiển thị trên màn hình lớp chính cùng một lúc.

Phần mềm giáo dục dành cho lớp học tương tác Boxlight MimioStudio USA cho giáo viên.

Phần mềm giáo dục Boxlight MimioStudio cung cấp những công cụ sáng tạo từ Camera vật thể tới bút Tablet chạm tức thời, và dễ sử dụng với những tính năng trực quan giúp cho việc học và dạy tương tác trở nên dễ dàng hơn. Phần mềm hỗ trợ học tập hợp tác cho tối đa 50 thiết bị sinh viên với tính năng Cộng tác mở rộng “NEW”. Giáo viên cũng có thể chia sẻ tài nguyên cho bất kỳ học viên nào đang sử dụng Mimio Pad, Tablet, Apple, Android.

Các chức năng chính của phần mềm bao gồm: 

 • Chuyển đổi chữ viết tay thành văn bản đánh máy và các hình vẽ bằng tay thành những hình học có hình dáng hoàn hảo, dễ dàng và nhanh chóng.
 • Ghi lại màn hình của bạn ở dạng video để phục vụ cho mục đích hướng dẫn, hoặc chụp màn hình tĩnh bất kỳ mục nào trên máy tính để đưa vào các bài học của bạn.
 • Giúp cho các bài học trên bảng trắng tương tác của bạn thêm hấp dẫn bằng cách sử dụng công cụ đèn chiếu điểm và chỉ dẫn. Hiệu ứng chuyển tiếp và ảnh động cũng là những tính năng sẵn có trong phần phềm tương tác.
 • Tự động ghi lại các câu trả lời có nhiều lựa chọn, số và những câu trả lời ngắn cho các câu hỏi đánh giá của học viên với Sổ ghi điểm MimioStudio Gradebook – tiết kiệm thời gian quý báu của giáo viên sử dụng cho các bài kiểm tra chấm điểm bằng tay.

Phần mềm sách giáo khoa tiếng Anh

Phần mềm giảng dạy, rèn luyện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết theo chương trình Anh văn hiện hành của Bộ giáo dục Việt Nam. Bổ trợ thêm về từ vựng qua hệ thống bài tập phong phú, giọng nói được ghi âm chuẩn Anh – Anh. Phần mềm này cho phép giáo viên và học sinh thực hiện việc tương tác bài học, kéo, thả, chấm, chạm, viết vẽ, xoay hình, ghi chú, chú thích trực tiếp và cảm nhận thông qua bảng tương tác, hệ thống âm thanh phòng học.

Phần mềm giáo án điện tử Violet 1.9

Phần mềm cho phép tạo ra các bài giảng có âm thanh, hình ảnh, chuyển động và tương tác… rất phù hợp với học sinh từ Mầm non đến THPT. Đồng thời, nó hỗ trợ việc trình chiếu trên lớp và giảng dạy E-learning qua mạng.

Thư viện gồm 6000 bài giảng phong phú có sẵn phủ kín tất cả các bộ môn từ lớp 1 đến lớp 12 theo nội dung sách giáo khoa đã được tái bản mới nhất tích hợp sẵn trong phần mềm cho khối từ Mầm non đến THPT với tất cả các môn học.

Cho phép chạy được cả trong Powerpoint dưới dạng Add-in giúp cho giáo viên vừa có thể dùng PowerPoint, vừa có thể dùng những chức năng nổi bật mà PowerPoint không có trong bài giảng của mình.

Máy chiếu vật thể Gaoke

Máy chiếu vật thể Gaoke được thiết kế với hình dáng chữ Z,  Cánh tay nối  dài thu vật thể dễ dàng xoay chuyển, thu, gập gọn gàng, dễ đóng gói mang theo. Đèn Led được thiết kế ở vị trí thân trên của máy chiếu. Camera thu hình được thiết kế xoay 360 độ, cho phép điều chỉnh góc thu rộng và linh hoạt trong cách thức sử dụng.

Các chức năng của máy chiếu bao gồm:

 • Hỗ trợ chú thích mà không cần PC
 • Chia màn hình thành 16 màn hình, và hiển thị đồng thời 16 hình ảnh đã chụp và lưu trước đó.
 • Chuyển đổi chế độ hiển thị từ camera thu vật thể và chế độ máy tính lên máy chiếu.
 • Thu lại dưới dạng video cả hình ảnh và âm thanh quá trình thu và phát của máy vật thể.
 • Đóng băng hình ảnh.
 • Kết nối trực tiếp với chuột máy tính điều khiển viết, vẽ, đánh dấu, tẩy xóa, lưu hình ảnh

Bộ trả lời trắc nghiệm SunVote

Một bộ bao gồm: 1 trạm cơ sở trung tâm, 1 thiết bị cho giáo viên, 40 thiết bị trả lời trắc nghiệm học sinh. Giáo viên có thể đưa ra câu hỏi bất cứ lúc nào, cho phép mọi học sinh tham gia vào việc phản hồi. Bộ thiết bị này giúp dễ dàng tạo các bài kiểm tra trong lớp theo chế độ sinh viên hoặc chế độ phản hồi đồng bộ.

Ngoài ra, giải pháp phòng học thông minh còn cần các thiết bị như: Mini PC Corei3, máy tình giáo viên và các phần mềm khác để có thể mang đến cho giáo viên và học sinh hiệu quả cao trong dạy và học. Hiện nay Đại Nam Corp đang là đơn vị cung cấp và lắp đặt tất cả các thiết bị của phòng học thông minh. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng với mức giá ưu đãi và nhiều chính sách hấp dẫn để giúp khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời.