Nên lựa chọn màn hình tương tác thông minh LCD hay LED

NÊN LỰA CHỌN MUA MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC THÔNG MINH LCD HAY LED

Màn hình tương tác thông minh được xem như một bước đột phá của nền công nghệ hiện đại, được ứng dụng vào giáo dục trên toàn thế giới. Việc trang bị màn hình tương tác đã trở thành nhu cầu cần thiết của các đơn vị giáo dục.

Màn hình tương tác LED

Màn hình tương tác phổ biến với 2 loại là LED LCD. Vậy sự khác biệt giữa 2 loại này là gì và nên lựa chọn màn hình LED hay LCD để phù hợp với từng nhu cầu sử dụng?

Màn hình tương tác LCD là loại màn hình được cấu tạo bởi các điểm ảnh chứa tinh thể lỏng có khả năng thay đổi tính phân cực của ánh sáng. Màn hình LCD có nguồn sáng ở phía sau chiếu sáng các tinh thể, thường sử dụng đèn huỳnh quang Cathode lạnh (CCFL) để cung cấp đèn nền. Công nghệ màn hình này thường được sử dụng trong hầu hết tivi, máy tính bảng và điện thoại thông minh.

Lựa chọn mua màn hình tương tác thông minh LCD hay LED

So với màn hình tương tác LCD, màn hình tương tác LED được đánh giá cao hơn về chất lượng hình ảnh. Đó chính là nhờ màn hình sử dụng công nghệ bóng LED với đèn nền được cải tiến. Chính điều này đã khiến màn hình LED có hình ảnh hiển thị sống động và chân thực hơn rất nhiều so với màn hình LCD.

So sánh màn hình tương tác LED và màn hình tương tác LCD:

  • ĐỘ PHÂN GIẢI: Màn hình LED có độ phân giải cao hơn vì được chia thành các P-Pixel, trong khi màn hình tương tác LCD không được chia thành các Pixel dù có thể điều chỉnh được độ phân giải thì chất lượng hình ảnh sẽ giảm, bị méo mó và mất Pixel.
  • ĐỘ TƯƠNG PHẢN: Công nghệ đèn nền LED giúp tạo ra gam màu đen cực sâu trong khi gam màu trắng vẫn giữ được độ sáng, sắc nét khi thể hiện cùng gam sống động khác. Đối với màn hình LCD, vì các tinh thể lỏng không thể dùng 100% đèn nền khi màn hình đen được hiển thị sẽ không được hoàn toàn đen, độ tương phản kém hơn.
  • GÓC NHÌN: Góc nhìn từ 150 độ, cao nhất lên đến 178 độ đối với màn hình LED và từ khoảng 30-40 độ, cao nhất là 100 độ đối với màn hình LCD.
  • ĐÈN HÌNH: Module LED không sử dụng thủy ngân, hầu hết các bóng đèn LED đều có 99 đến 100% lượng phát xạ UV bằng 0, trong khi đó, màn hình LCD có đèn hình sử dụng thủy ngân, khả năng gây hại cho môi trường cao nếu bị vỡ.
  • TIÊU THỤ ĐIỆN NĂNG: LED tiêu thụ điện năng ít hơn khoảng 30% so với LCD.
  • TUỔI THỌ: Màn hình LED bền hơn, tuổi thọ lên đến 150.000 giờ, trong khi LCD có tuổi thọ từ 50.000-60.000 giờ sử dụng.
  • GIÁ CẢ: Đầu tư màn hình LED sẽ tốn kém hơn, tuy nhiên trong quá trình sử dụng không tốn nhiều chi phí, ngược lại màn hình tương tác LCD có giá thành thấp hơn nhưng lại tốn nhiều chi phí để sử dụng hiệu quả.
Màn hình tương tác thông minh LED

Với một số tiêu chí so sánh ở trên, chắc hẳn bạn đã chọn được cho mình thiết bị màn hình tương tác phù hợp. Một vài thương hiệu màn hình tương tác bạn có thể tham khảo như: màn hình tương tác GAOKE, màn hình tương tác PROSPACE,..

Tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Thiết bị và Khoa học Kỹ thuật Đại Nam là đơn vị phân phối chính thức Màn hình tương tác Gaoke, Pro Space.
Để được tư vấn lắp đặt và sử dụng sản phẩm Quý khách hàng liên hệ: 0243.765.8333