Sự khác nhau giữa lớp học truyền thống và lớp học hiện đại

Sự khác nhau giữa lớp học truyền thống với bảng trắng thông thường và lớp học hiện đại với bảng tương tác.

Nếu như trước đây, nền giáo dục truyền thống chỉ cho học sinh chỉ tiếp xúc với bảng đen phấn trắng, thì giờ đây với sự phát triển của khoa học công nghệ, các lớp học đang có xu hướng sử dụng bảng tương tác thông minh. Vậy sự khác nhau giữa 2 loại bảng này là gì?

Bảng dạy học cảm ứng

MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC THÂN THIỆN HƠN

Nếu như với chiếc bảng thông thường, giẻ lau, phấn trắng làm thầy cô khó chịu khi giảng dạy, học trò khó theo dõi bài giảng vì nét chữ không rõ, bảng xóa không sạch, làm cho  môi trường lớp học trở nên bụi bẩn, thì với bảng tương tác, những nỗi lo này không còn.

Bảng tương tác cho phép giáo viên sử dụng bằng tay, bút hay vật bất kỳ thay vì phấn và giẻ. Điều này tạo môi trường học tập thân thiện, sạch sẽ, giúp giáo viên thoải mái truyền đạt kiến thức và học sinh tiếp nhận thông tin một cách đầy đủ, liền mạch.

Sự khác nhau giữa lớp học truyền thống và lớp học hiện đại

XÂY DỰNG GIÁO ÁN THÔNG MINH, GIẢNG DẠY DÀNG HƠN

Với bảng đen phấn trắng, thầy cô chỉ viết những con số, chữ cái thường, muốn hiển thị video, hình ảnh cần đến thiết bị trình chiếu là máy chiếu và máy tính, tuy nhiên hình ảnh bị mờ, kém chất lượng. Cách thức này đến thời điểm hiện tại đã không còn được ưa chuộng.

Ngược lại với bảng thông thường, bảng tương tác không chỉ hiện đại trong từng nét cảm ứng, chấm chạm mà còn tích hợp các phần mềm tương tác hỗ trợ soạn thảo giáo án và giảng dạy thông minh. Thầy cô hoàn toàn có thể thể hiện ý tưởng của mình một cách đầy đủ, thông qua bảng tương tác, để show toàn bộ tài liệu bao gồm cả hình ảnh, âm thanh và video. Ngoài ra, bảng tương tác cũng cho phép lấy dẫn chứng phong phú từ nguồn Internet, mạng xã hội, khiến cho bài giảng thu hút hơn.

Bảng tương tác và bảng trắng thông thường

TĂNG SỰ THÍCH THÚ, THU HÚT HỌC SINH TRONG SUỐT BUỔI HỌC

Lớp học truyền thống luôn luôn tạo cho học sinh cảm giác buồn ngủ, chán nản, không tập trung nghe giảng vì sự đơn điệu của những con số, cái chữ, khi đó hiệu quả học tập không cao, giáo viên cũng không còn tinh thần giảng bài.

Để thay đổi tình trạng này, bảng tương tác chính là một giải pháp. Bảng cảm ứng thông minh này mang đến những bài giảng sinh động, mới mẻ với hình ảnh tự nhiên, âm thanh rõ nét, video chân thực nhất, giúp thu hút và tạo hứng thú cho người xem. Đồng thời học sinh còn được tương tác trực tiếp với bài học, thỏa sức thể hiện ý tưởng của mình.

Ưu điểm của bảng tương tác

Với những ưu điểm nổi bật của mình, bảng tương tác thông minh hiện đang chiếm ưu thế trên thị trường, được nhiều trung tâm, đơn vị giáo dục tin dùng. Bảng tương tác cũng hứa hẹn sẽ là xu hướng giảng dạy trong tương lai, là lợi thế cạnh tranh của các đơn vị.

Công ty Cổ phần Thiết bị và Khoa học kỹ thuật Đại Nam là đơn vị phân phối độc quyền các sản phẩm bảng tương tác của thương hiệu Gaoke, PKLNS,…. Để được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt, Quý khách hàng vui lòng liên hệ: 0243.765.8333