Ứng dụng màn hình tương tác là bước tiến mới của giáo dục Việt Nam

Ứng dụng màn hình tương tác trong dạy học xu thế chung của thế giới và Việt Nam. Việc ứng dụng màn hình tương tác là công nghệ dạy học không còn xa lạ với ngành giáo dục thế giới. Hiện nay ở các nước phát triển họ xử dụng rất nhiều công nghệ tiên tiến trong dạy học, trong đó có cả màn hình tương tác.

Sản phẩm màn hình tương tác rất được ưa chuộng nhiều ở nước ngoài. Và sản phẩm này cũng đã và đang được ngành giáo dục Việt Nam quan tâm rất nhiều.

Ứng dụng màn hình tương tác thông minh trong thời đại công nghệ số
Ứng dụng màn hình tương tác thông minh trong thời đại công nghệ số

Nhất là hiện nay việc học và làm quen với công nghệ thời covid cũng rất cần thiết. Khi bối cảnh dịch bệnh giáo viên và học sinh phải gặp nhau qua màn hình máy tính, thì việc ứng dụng một chiếc màn hình tương tác cho việc dạy học là rất cần thiết.

Ứng dụng màn hình tương tác thay đổi cách dạy truyền thống

Bảng đen là một công cụ trong dạy học không thể thiếu đối với giáo viên và học sinh. Việc sử dụng bảng đen và phấn trắng đã được áp dụng từ rất lâu thời ông bà ta đã được sử dụng loại bảng này. Không thể phủ nhận được lợi ích của bảng đen mang lại cho chúng ta khi công nghệ chưa phát triển.

Chúng giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong việc học tập và truyền tải kiến thức. Nhưng thời đại phát triển và sức khỏe của con người luôn được đặt lên hàng đầu, mà bảng đen và phấn thì làm ngược lại với điều đó.

màn hình tương tác thay đổi cách dạy, cách học truyền thống
màn hình tương tác thay đổi cách dạy, cách học truyền thống

Vậy nên màn hình tương tác ra đời, giải quyết được vấn đề vệ sịnh, sức khỏe và thay đổi được cách dạy học truyền thống. Mang lại một làn gió mới cho giáo dục nước nhà.

Màn hình tương tác thông minh sử dụng công nghệ mới màn hình LED mang lại cảm giác hình ảnh chân thực, rõ nét màu sắc sinh động. Đặc biệt không gây đau mắt, mỏi mắt khi tiếp xúc lâu với màn hình. Tích hợp nhiều công cụ hỗ trợ cho việc giảng dạy giúp giáo viên dễ dàng truyền tải kiến thức và các em học sinh tiếp thu kiến thúc cũng dễ nhớ hơn.

Công nghệ cảm ứng đa điểm cho phép sử dụng 10 ngón tay khi sử dụng, điều này sẽ dễ dàng cho giáo viên và học sinh cùng tương tác và trao đổi trên cùng một màn hình.

Mang lại lợi ích cho giáo viên

Với tình hình bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, xu hướng dạy học từ xa là lựa chọn tốt nhất cho giáo dục, việc thay đổi trải nghiệm từ offline đến online ít nhiều cũng mang lại khó khăn ban đầu cho giáo viên và học sinh. Nhưng lợi ích của nó mang lại rất lớn khiến màn hình tương tác trở thành một nhân vật tuyệt vời của giáo viên và học sinh. Hỗ trợ việc truyền tải kiến thức của giáo viên đến học sinh và học sinh cũng cảm thấy thú vị hơn khi chỉ nghe và ghi chép lại như cách học truyền thống. Ưu điểm dễ thấy nhất là màn hình tương tác cho phép giáo viên trình chiếu các bài học trực tiếp trên màn hình.

Theo những người có kinh nghiệm trong ngành giáo dục, việc ứng dụng công nghệ vào trong dạy và học giúp giáo viên nâng cao tính sáng tạo và trở nên linh hoạt hơn trong quá trình giảng dạy của mình. Cụ thể, các thầy giáo, cô giáo không chỉ bó buộc trong khối lượng kiến thức hiện có. Mà còn được tiếp xúc và tìm hiểu nhiều hơn ở các lĩnh vực khác như tin học, sáng tạo. Và còn được học hỏi thêm về các kỹ năng sử dụng và thiết kế hình ảnh, vẽ …. từ đó có thể nâng cao được khả năng của một giáo viên đa năng và nâng cao được chất lượng bài giảng của mình.

Lợi ích mang lại cho học sinh

Còn đối với học sinh việc được học và trải nghiệm cách học mới, khiến tư duy và đầu óc của học sinh trở nên sáng tạo hơn. Tăng hiệu quả học tập giúp các bạn linh hoạt hơn và chủ động trong công việc của mình, tương tác nhiều hơn với giáo viên và các bạn cùng lớp.

Để từ đó việc học online hay offline thì đều mang lại được trải nghiệm thật sự hấp dẫn cho các em. Vì sao màn hình tương tác hoàn toàn có thể thu hút học sinh hứng thú hơn với các bài học? vì nó được tích hợp rất nhiều tính năng đặc biệt ví dụ như: chế độ viết vẽ, trong chế độ này giáo viên có thể hướng dẫn cho các em các loại cọ vẽ phù hợp kích thước to, nhỏ. Hoặc loại màu cọ nào phù hợp từ đó tăng khả năng tự học và sáng tạo của học sinh. Hóa ra, việc học tưởng như sẽ dễ bị xao nhãng, nhưng hoàn toàn mang đến hiệu ứng ngược lại.

Ứng dụng màn hình tương tác tiết kiệm chi phí đầu tư dài hạn

Màn hình tương tác là thiết bị có thể thay thế hoàn toàn cho máy chiếu, màn chiếu và thiết bị âm thanh… phải lắp đặt rườm rà trong mỗi tiết học. Sản phẩm tuy có giá thành cao so với những sản phẩm khác nhưng so với chi phí lâu dài thì nó hoàn toàn xứng đáng vì khả năng hoạt động hết công xuất lên đến 18 giờ/ngày.

tiết kiệm chi phí dài hạn
tiết kiệm chi phí dài hạn

Có thể thấy với các lợi ích vượt trội cho cả giáo viên, sinh viên và trường học nói chung, mà hình tương tác chính là xu hướng thiết bị trong việc học tập và giảng dạy trong mọi hoàn cảnh của thời đại 4.0.

Công ty chúng tôi Công ty Cổ phần Thiết bị Khoa học và Kỹ thuật Đại Nam. Chúng tôi tin với khả năng nắm bắt thị trường và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Chúng tôi tự tin đem đến cho quý khách hàng những trải nghiệm đặc biệt, những sản phẩm uy tín và chất lượng. khách hàng cần biết thêm thông tin về sản phẩm hoặc có bất kỳ thắc mắc nào xin liên hệ với chúng tôi theo hotline: 037 658 333 để được hỗ trợ. Xin cảm ơn !