Ứng dụng bảng tương tác trong giáo dục giúp tăng chất lượng bài giảng

Ứng dụng bảng tương tác trong dạy học đang dần trở nên phổ biến, bởi nó phục vụ tốt cho giáo dục. Giúp đỡ rất nhiều cho giáo viên và học sinh. Đặc biệt là trong thời buổi dịch bệnh đang rất phức tạp, thường thì cô trò sẽ gặp nhau qua online nên việc truyền tải kiến thức sẽ không được 100% như mong muốn.

Ứng dụng bảng tương tác trong giáo dục
Ứng dụng bảng tương tác trong giáo dục

Bảng tương tác thông minh ra đời đã từ rất lâu và đã áp dụng thành công ở các nước tiên tiến. Nhiều năm trở lại đây, một số cơ sở đào tạo lớn có điều kiện về kinh tế và họ nhìn thấy được lợi ích tuyệt vời của bảng tương tác mang lại. Vậy nên đã rất nhiều cơ sở trên đã đầu tư mua loại bảng tương tác này.

Kết quả cho thấy mức độ hoàn thành bài giảng của giáo viên rất cao, mức độ tiếp thu bài và tạo cảm hứng học tập cho học sinh cũng khả quan, giúp nâng cao được chất lượng dạy và học của thầy trò.

Bảng tương tác là gì

Bảng tương tác là một thiết bị thông minh, dễ dàng sử dụng. Đây là một thiết bị thiên về tính tương tác, tức là không chỉ có thầy cô làm chủ buổi dạy mà học sinh cũng có thể tác động vào bài giảng. Nội dụng bài học có thể thay đổi linh hoạt theo buổi học và ý muốn của giáo viên và học sinh.

Để sử dụng được bảng tương tác thông minh cần có ba thiết bị đó là bảng tương tác thông minh, máy chiếu gần hoặc xa thứ ba là laptop hoặc máy tính để bàn. Đi liền với bảng tương tác có sợi dây kết nối có cổng USB cắm trực tiếp vào máy tính.

Cho phép người dùng có thể điều khiển phần mềm thông qua máy tính, hoặc thao tác trực tiếp trên bảng. Với bảng tương tác này thầy và trò có thể dễ dàng sử dụng bằng cách cảm ứng bằng đầu ngón tay thay vì phải dùng đến chuột thông qua máy tính.

Ứng dụng bảng tương tác vào trong dạy học

Phần mềm ghi chú, viết vẽ không giới hạn

Với việc ứng dụng bảng tương tác trong dạy học sẽ hỗ trợ giảng dạy cho thầy cô và có thể sử dụng như một bảng trắng thông thường. Giáo viên có thể dùng ngón tay, hay một chiếc bút thông thường chọn chế độ bút viết để viết, ghi chú trên bảng trắng thay vì sử dụng phấn trắng và bảng đen.

Hỗ trợ viết, vẽ không giới hạn
Hỗ trợ viết, vẽ không giới hạn

Giáo viên có thể sử dụng nhiều màu khác nhau để viết và vẽ lên bảng. Cũng có thể xóa những gì đã viết lên bàng như một chiếc khăn lau với chế độ xóa của bảng.

Ứng dụng bảng tương tác hỗ trợ giáo viên soạn giáo án

Ngoài việc hỗ trợ sử dụng trình PowerPoint, bảng còn có hỗ trợ chức năng tạo giáo án trên bảng tương tác thông minh.

Đối với chức năng này cho phép giáo viên soạn giáo án và thiết kế các bài giảng mang một màu sắc riêng, bài giảng cảm ứng cũng như chơi các trò chơi mang tính tương tác đơn giản.

Khác với những ghi chú có sẵn ở bảng, ứng dụng soạn giáo án không có sẵn trong bảng mà phải cài đặt cho phù hợp với từng loại bảng mà thầy cô sử dụng. Chính vì vậy mà các thầy cô có thể nhờ đến những đơn vị cung cấp sản phẩm để hỗ trợ vấn đề này.

Ứng dụng bảng tương tác kích thích việc học của học sinh

Vấn đề học tập là một vấn đề muôn thuở đối với học sinh, cho dù các em có chăm học đến đâu thì đôi khi cũng cảm thấy nhàm chán khi ngày nào cũng phải tiếp xúc với phấn trắng và bảng đen.

Ứng dụng bảng tương tác này vào trong dạy học sẽ mang một luồng gió mới đối với các em, nhất là ở các em tiểu học, độ tập trung chưa cao nên cần có một thiết bị thu hút được tâm trí của các em. Mà bảng tương tác thông minh lại đang làm rất tốt điều đó.

Tạo hứng thú cho học sinh tiểu học
Tạo hứng thú cho học sinh tiểu học

Bảng tương tác cho phép các em cùng lên bảng và trình bày ý tưởng của mình, có thể bằng đầu ngón tay hoặc bằng bút, thay đổi được nét vẽ to, nhỏ, sửa và xóa cũng hoàn toàn dễ dàng.

Đối với các bạn học sinh ở các cấp lớn hơn như cấp 2, cấp 3 và đại học cần thuyết trình về sản phẩm hoặc bài học của mình. Thì bảng tương tác cũng hoàn toàn có thể hỗ trợ đắc lực cho các bạn điều đó. Giúp các bạn hoàn thành bài thuyết trình một cách trôi chảy và dễ dàng.

Hỗ trợ các phần mềm giáo trình và game tương tác

Bảng tương tác đang hướng đến như một sản phẩm đa di năng, vừa có thể hỗ trợ giáo án, thuyết trình mà chúng còn có thể hỗ trợ thầy trò sau những tiết học căng thằng và mệt mỏi. Khi bảng này còn hỗ trợ tải những trò chơi tương tác giúp các bạn có thể giải trí sau giờ học mệt mỏi.

Xem thêm : Bảng tương tác Gaoke

Lời kết

Trên đây là những chia sẽ về kinh nghiệm ứng dụng bảng tương tác vào dạy và học đối với giáo dục. Hi vọng qua bài viết trên độc giả và các thầy cô có thể hình dung rõ hơn về sản phẩm bảng tương tác thông minh này.

Công ty Cổ phần Thiết bị và Khoa học Kỹ thuật Đại Nam hiện đang là đơn vị phân phối và cung cấp các sản phẩm hỗ trợ cho giáo dục như bảng tương tác, màn hình tương tác, khung tương tác đến từ các thương hiệu nỗi tiếng thế giới.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngành hàng về thiết bị giáo dục chúng tôi tin với tâm huyết trong nghề và đội ngũ kỹ sư lành nghề. Chúng tôi tự tin đem đến cho khách hàng những giải pháp về phòng học, hội, họp tốt nhất. Bạn cần biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua hotline: 037 658 333 để được hỗ trợ. Xin cảm ơn!