Ứng dụng màn hình tương tác vào y tế công cộng – Đại Nam Corp

Màn hình tương tác phát triển nhiều giải pháp phục vụ cho ngành y tế, việc ứng dụng màn hình tương tác vào y tế giúp tăng hiệu quả khám chữa bệnh cho người dân. Hãy cùng Đại Nam tìm hiểu về những lợi ích của sản phẩm này đối với y tế sẽ như thế nào nhé.

Màn hình tương tác là gì?

Màn hình tương tác thông minh hay còn được gọi là màn hình cảm ứng thông minh, cho phép người dùng chấm, chạm tay, tương tác trực tiếp trên bề mặt để điều khiển mà không cần dùng đến chuột – bàn phím hay bất kỳ các thiết bị ngoại vi nào khác, nó tương tự như bạn sử dụng một chiếc máy tính bảng hay smart phone. Màn hình tương tác thông minh hiện nay được sử dụng khá phổ biến trong một số lĩnh vực như: Giáo dục xây dựng, y tế, tiêu dùng, công nghệ,….

Màn hình tương tác Gaoke thiết bị cảm ứng thông minh

Với tính năng tiện ích “All in one”, tích hợp Mini PC, Android, có thể làm nhiều việc cùng một lúc, màn hình cảm ứng tương tác chính là giải pháp cao cấp nhất trong các dòng thiết bị tương tác, khi vừa thay thế vai trò hiển thị của máy chiếu, màn hình thông thường, vừa mang đến chức năng tương tác, cảm ứng như bảng tương tác hay tích hợp sẵn hệ điều hành như máy tính bảng, PC. Không quá cầu kỳ, cồng kềnh và cực kỳ dễ sử dụng, tất cả những chức năng tốt nhất của một thiết bị cảm ứng đều được tích hợp sẵn tại màn hình tương tác.

Cấu tạo của màn hình tương tác 

Là một khối tích hợp bao gồm những thành phần sau:

  • Màn hình hiển thị (sử dụng công nghệ hiển thị hình ảnh như LED, LCD, OLED,…), giống như một chiếc tivi thông thường.
  • Một tấm kính cường lực phía ngoài Panel màn hình để bảo vệ Panel khi chúng ta chạm lên nó.
  • Bộ tương tác được tích hợp lên trên bề mặt của lớp kính cường lực. Hiện tại có nhiều công nghệ được tích hợp, nhưng thông dụng nhất là IR, Camera Sensor, điện dung,…
  • Bộ Mini PC, Android được tích hợp (Tùy chọn). Người sử dụng có thể tùy chọn không sử dụng Mini PC, Android có sẵn mà kết nối với Laptop, PC rời.
  • Bộ phần mềm ghi chú, giảng dạy đi kèm.

1.Ứng dụng màn hình tương tác vào y tế Đơn giản, rút gọn việc chờ và đăng ký khám bệnh

Tại sảnh bệnh viện, phòng chờ, khu vực bàn y tá, màn hình kỹ thuật số có thể cung cấp thông tin cần thiết thông qua các tính năng như: Cập nhật thứ tự khám bệnh, hiển thị thông tin bệnh án, cập nhật lịch khám và chữa bệnh kịp thời, chính xác. 

Sẽ không còn xảy ra những trường hợp chen lấn, gây mất trật tự. Đơn giản vì thủ tục đăng ký khám chữa bệnh của bệnh nhân đã được cải tiến với việc được ứng dụng màn hình tương tác vào trong y tế.

Ứng dụng màn hình tương tác pklns vào y tế
Ứng dụng màn hình tương tác pklns vào y tế

Đồng thời sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian chờ đợi của người bệnh và tiết kiệm thời gian làm việc của cán bộ y tế. Từ đó các bác sĩ sẽ có thời gian nhiều hơn để giúp đỡ những trường hợp nguy cấp với thủ tục nhanh gọn. Trong thời gian chờ đợi màn hình sẽ chiếu những thước phim, những đoạn clip ngắn tuyên truyền về lối sống khoa học để nhắc nhở người dân có ý thức về việc phòng chống, và bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình. Việc làm này vừa mang được giá trị giải trí và còn mang đến những bài học, kinh nghiệm đáng học tập được tuyên truyền đến người bệnh.

2. Linh hoạt khả năng trò chuyện với người nước ngoài 

Hiện nay ở Việt Nam khách du lịch nước ngoài và có cả những người nước ngoài đến Việt Nam định cư rất nhiều, việc đa dạng khách hàng là điều rất tốt. Vì vậy ứng dụng một chiếc màn hình tương tác thông minh như Gaoke hoặc Pklns vào trong cơ sở y tế là một điều rất cần thiết. Thiết bị cho phép người dùng chọn ngôn ngữ phù hợp mà họ muốn khi đăng nhập và điền vào biểu mẫu tiếp nhận trên màn hình tương tác.

Đối với những bệnh nhân ít nói, hoặc khả năng nói, giao tiếp để truyền đạt cho người khác kém thì với màn hình tương tác họ sẽ ghi ra được những gì họ muốn vào hồ sơ riêng của họ trên màn hình.

3. Theo dõi và cập nhật tình hình của bệnh nhân nội trú 

Trong bệnh viện, màn hình cảm ứng được sử dụng để truyền đạt thông tin về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân từ đó khi bác sĩ trao đổi với nhau khi họ thay đổi ca làm việc, điều này sẽ làm tăng tính nhất quán bác sĩ sẽ hiểu về tình trạng của bệnh nhân, kể cả khi họ không trực tiếp khám bệnh. Tránh được các trường hợp thiếu sót không đáng xảy ra. 

4. Tự động thu thập dữ liệu

Thông thường, nhân viên y tế phải nhập dữ liệu, sao chép thông tin bệnh nhân từ các tài liệu viết tay vào máy tính theo cách thủ công để lưu trữ được hồ sơ bệnh lý của người bệnh. Nhưng với màn hình tương tác họ có thể đăng ký điện tử, bệnh nhân sử dụng màn hình để tự nhập thông tin vào dữ liệu của họ một cách dễ dàng trên màn hình cảm ứng. 

Giải pháp này giúp cho thông tin của  bệnh nhân được lưu trực tiếp vào hệ thống hồ sơ y tế điện tử của bệnh viện, giúp nhân viên y tế tiết kiệm thời gian để làm những việc khác. Hơn nữa với màn hình tương tác các bác sĩ sẽ dễ đọc chữ viết của bệnh nhân vì tính năng văn bản rất dễ đọc và dễ hiểu hơn văn bản người bệnh viết ở sổ khám bệnh viết tay.

Lời kết: 

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm ứng dụng màn hình tương tác vào y tế. Hi vọng qua bài viết trên độc giả có thể hình dung rõ hơn về các ứng dụng màn hình tương tác vào y tế sẽ như thế nào.

Công ty Cổ phần Thiết bị và Khoa học Kỹ thuật Đại Nam hiện đang là đơn vị phân phối và cung cấp các sản phẩm như bảng tương tác, màn hình tương tác, khung tương tác đến từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Gaoke, Pklns,…

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngành hàng này chúng tôi tin với tâm huyết trong nghề và đội ngũ kỹ sư lành nghề. Chúng tôi tự tin đem đến cho khách hàng những giải pháp tốt nhất. Bạn cần biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua hotline: 024 765 8333 để được hỗ trợ. Xin cảm ơn!