Y Tế có nên sử dụng màn hình tương tác?

Y tế có nên sử dụng màn hình tương tác hay không? câu trả lời là có. Vì sao? vì màn hình tương tác là một sản phẩm hiện nay đang rất được ưa chuộng trên thị trường, nếu muốn công việc trở nên hiệu quả cao và đỡ nhàm chán chúng tôi khuyên khách hàng hãng thử một lần sử dụng màn hình tương tác đi, chắc chắn bạn sẽ nghiện từ lần đầu sử dụng sản phẩm này.

Không đơn thuần tại sao chúng tôi lại tự tin về sản phẩm màn hình tương tác như thế, chắc chắn sản phẩm này có điều gì đặc biệt thì các cơ sở giáo dục các doanh nghiệp lại sử dụng nhiều như thế. Vậy còn y tế thì sao? tại sao màn hình tương tác nên được dùng trong ý tế? cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé. 

Màn hình tương tác là gì?

Màn hình tương tác một cái tên nghe lạ mà quen, đối với người mới tiếp cận với sản phẩm này chắc chắn sẽ cảm thấy sản phẩm này có khác gì một chiếc tivi thông thường đâu, nhưng không màn hình tương tác chỉ có ngoại hình giống một chiếc tivi thường ngày ở nhà bạn và công năng và ứng dụng của nó khác xa tivi rất nhiều.

Màn hình tương tác thông minh được xem như là một thiết bị đột phá về công nghệ phá vỡ mọi rào cản  khi chính nó đã được nhà sản xuất tích hợp rất nhiều thứ vào trong một chiếc màn hình tương tác ( Tất cả trong một). Cho phép người dùng được chạm tay, được cảm ứng bằng chính ngón tay của bạn như bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại cỡ lớn vậy tiếc một chút là nó có tính năng gọi offline như chiếc điện thoại của bạn mà thôi.

Tính năng nổi bật 

Sản phẩm màn hình tương tác được sản xuất từ những chất liệu hàng đầu thế giới, với tầm nền hiện đại và độ phân giải lên đến Ultra HD 4K cho ra hình ảnh sống động, và chân thật đem lại trải nghiệm tuyệt vời trên cả mong đợi cho người xem.

Đa dạng cổng kết nối vào ra, cho phép nhiều người tương tác trên màn hình với điểm chạm tối đa lên đến 20 điểm, độ trễ hầu như rất ít hoặc bằng không, có thể truyền tải hình ảnh và âm thanh, chia sẻ dữ liệu trực tiếp trên màn hình dễ dàng, có thể gửi mail nhanh chóng.

Sản phẩm này có tuổi thọ khá cao lên đến 50.000 giờ tương đương 16 năm so với các sản phẩm màn hình thông thường thì cao hơn rất nhiều. 16 năm cho một sản phẩm điện tử công nghệ cảm ứng thực sự quá bền bỉ và đáng đầu tư.

Tích hợp được nhiều phần mềm hữu ích khi sản phẩm có thể chạy song song một lúc 2 hệ điều hành phổ biến đó là windows và android, hỗ trợ tối đa cho người dùng trong qua trình sử dụng. Thoải mái việc truy cập vào vào các ứng dụng như facebook, Youtube, Tiktok,… chỉ bằng một cái chạm. 

Ứng dụng của màn hình tương tác 

Màn hình tương tác hiện nay đang được ứng dụng khá phổ biến ở Việt Nam đặc biệt ở các trường học và các doanh nghiệp lớn, nhỏ. Đối với giáo dục màn hình tương tác là một bước tiến xa về công nghệ giúp thầy cô và các em tiếp cận được công nghệ cảm ứng sớm hơn, hỗ trợ hình ảnh trực quan sinh động trong các buổi học, buổi thuyết trình. khiến buổi học trở nên hiệu quả và thú vị hơn rất nhiều hỗ trợ cho giáo viên soạn giáo án điện tử rút ngắn quá trình soạn bài vỡ hỗ trợ rất nhiều trong giáo dục.

Đối với các doanh nghiệp việc sử dụng màn hình tương tác vào doanh nghiệp như dùng để hội họp, demo sản phẩm cho khách hàng,… khi đã có màn hình tương tác hỗ trợ những việc trên thì thuyết trình trong doanh nghiệp hay làm việc với đối tác bằng những hình ảnh trực quan không còn là vấn đề khó khăn và cồng kềnh nhiều bước như trước đây nữa.

Xem thêm : Mua màn hình tương tác Gaoke ở đâu ?

Vai trò của màn hình tương tác trong y tế

Nói đến y tế là nói đến sứ mệnh cao cả của cả một bộ ngành, của các y bác sĩ tuyến đầu đang ngày đêm chống dịch nơi tiền tuyến chúng tôi rất lấy làm cảm phục bởi ý chí và lòng nhân ái của các đồng chí. 

Công việc y tế trước đây vốn dĩ đã rất bận rộn, cho đến thời điểm từ năm 2019 trở về đây đất nước chúng ta đang phải đối mặt với căn bệnh dịch quái ác lấy đi rất nhiều thứ về kinh tế, giáo dục ảnh hưởng, thậm chí là mất mát về cả con người. Vậy nên việc áp dụng màn hình tương tác vào y tế ngay hôm nay sẽ giảm bớt được một số công việc cho các y bác sĩ để họ giảm bớt được áp lực nơi tiền tuyến.

Doctor working on a virtual screen. medical technology concept

Màn hình tương tác khi được áp dụng vào y tế bệnh viện sẽ giảm đáng kể khối lượng công việc của các y bác sĩ như: Cập nhật lịch khám bệnh, hiển thị thông tin bệnh án, thứ tự chờ khám rõ ràng để tránh việc chen lấn gây mất trật tự.

Khái niệm hội chẩn , khám chữa bệnh từ xa đã dần trở nên phổ biến, hình ảnh hiển thị và trình bày phải rõ nét và đủ lớn để đáp ứng được nhu cầu của các bệnh nhân.

Lời kết: 

Màn hình tương tác là một thiết bị cần thiết và đóng góp rất nhiều cho các y bác sĩ, các y tá và cả các bệnh nhân từ việc hướng dẫn lộ trình, cho bệnh nhân đăng kí khám bệnh và kiểm tra được tình trạng sức khỏe của bệnh nhân trên các thiết bị màn hình. Bên cạnh đó màn hình tương tác còn hỗ trợ các bác sĩ giảm bớt được khối lượng công việc kết nối các nhân viên với nhau ngoài ra còn góp phần vào công tác bảo vệ môi trường giúp giảm thiểu giấy làm môi trường ngày càng trong lành hơn.