7 Lợi ích quan trọng khi trang bị màn hình tương tác trong phòng họp

Màn hình tương tác thông minh đã trở nên quá quen thuộc đối với  tất cả chúng ta, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, thuyết trình, kinh doanh và hội họp. Việc sử dụng thiết bị thông minh này mang đến cho các tổ chức rất nhiều lợi ích, tối ưu hoạt động, tiết kiệm thời gian. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho bạn đọc 7 lợi ích quan trọng doanh nghiệp nhận được khi trang bị màn hình tương tác trong phòng họp.

Màn hình tương tác thông minh là gì?

Màn hình tương tác thông minh là thiết bị công nghệ hiện đại, có thiết kế tương tự như chiếc tivi thông thường, tuy nhiên điều đặc biệt đó chính là bạn hoàn toàn có thể dùng tay hoặc bút để thực hiện các thao tác chấm chạm. Màn hình thông minh hiện nay ngày càng được cải tiến về tính năng để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu sử dụng của người dùng. Các model hiện nay có thể mang đến những trải nghiệm khách quan, dễ dàng cho cả người dùng và người xem.

Sản phẩm màn hình cảm ứng này có nhiều ưu điểm nổi bật như độ phân giải cao giúp hiển thị hình ảnh sắc nét, video chân thực, sinh động. Cùng với đó là khả năng tương tác đa điểm, mượt mà, độ nhạy cao. Ngoài ra có rất nhiều tính năng, phần mềm được tích hợp giúp người dùng dễ dàng giảng dạy, thuyết trình, tiến hành kinh doanh theo cách thức thông minh nhất.

Màn hình tương tác được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Những lợi ích quan trọng khi sử dụng màn hình tương tác trong phòng họp

Màn hình tương tác hiện nay được các doanh nghiệp sử dụng nhiều trong hội họp, qua đó nhận được rất nhiều lợi ích thiết thực như:

Giúp bắt đầu cuộc họp đúng giờ

Trong bất kỳ cuộc họp nào, điều quan trọng không được bỏ qua đó là phải bắt đầu đúng giờ. Màn hình tương tác thông minh được tạo ra sẽ giúp bạn thiết lập cuộc họp nhanh chóng và dễ dàng. Nhờ  tính năng thông báo lịch họp đến tất cả người tham gia, màn hình cảm ứng giúp họ có thời gian chuẩn bị và không bị chậm trễ trong những cuộc họp quan trọng. Khi tất cả mọi người đã sẵn sàng, người chủ cuộc họp có thể bắt đầu ngay lập tức theo đúng thời gian đã quy định. Về lâu dài, điều này sẽ tạo ra được thói quen tốt cho đội ngũ nhân viên, tăng tính kỷ luật và sự đúng giờ.

Tạo ra những bài thuyết trình hấp dẫn

Ngày nay, việc tiếp nhận bài thuyết trình bằng Powerpoint trong các cuộc họp một cách thụ động đã không còn phù hợp. Để bài thuyết trình trở nên hiệu quả, sử dụng màn hình tương tác thông minh là sự lựa chọn hợp lý. Một trong những lợi ích quan trọng của thiết bị cảm ứng này đó là giúp tạo ra những bài thuyết trình hấp dẫn với hình ảnh chân thực, sắc nét, âm thanh sống động, qua đó tăng mức độ tương tác giữa các thành viên tham gia buổi họp. Đặc biệt màn hình tương tác cho phép người xem tham gia trực tiếp bằng cách viết, vẽ lên tài liệu, hình ảnh hoặc các phương tiện khác một cách dễ dàng. Sẽ không còn những buổi họp nhàm chán, căng thẳng, khi sử dụng màn hình tương tác mang đến sự thoải mái, tập trung và khơi gợi cảm hứng cho tất cả những thành viên tham gia.

Màn hình tương tác giúp tạo ra các bài thuyết trình hấp dẫn

Giúp hoàn thành công việc nhanh chóng

Có thể thấy trọng các tổ chức, một số yếu tố như cách thức lưu chuyển thông tin giữa các thành viên trong nhóm và việc thiết kế vật lý của phòng hội nghị có ảnh hưởng rất lớn đến năng suất, hiệu quả công việc.

Cũng bởi lý do này, các phòng họp hiện đại ngày nay đã trang bị hệ thống màn hình tương tác thông minh, giúp các thành viên dễ dàng trao đổi, thảo luận để đưa ra phương án xử lý công việc tốt nhất, qua đó đảm bảo tiến độ hoàn thành công việc nhanh chóng và đạt được kết quả cao nhất.

Rất nhiều tính năng nâng cao đã được bổ sung nhằm tăng khả năng tương tác, xóa bỏ rào cản giữa các thành viên và giúp cuộc họp dễ dàng thành công hơn.

Cải thiện văn hóa hội họp

Sử dụng màn hình tương tác thông minh vào hội nghị chính là cách để cải thiện văn hóa hội họp. Lúc này nhân viên sẽ được trao quyền và toàn thể công ty đều có thể tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến cá nhân. Chính nhờ vào việc khuyến khích những người tham gia cuộc họp đóng góp ý kiến và thực hiện các cuộc hội thoại với sự có mặt của tất cả thành viên liên quan, mối quan hệ giữa các cá nhân, bộ phận trở nên cởi mở và hợp tác hơn. Có thể thấy công nghệ phòng họp hội nghị đã tạo nên những tác động vô cùng mạnh mẽ đến văn hóa của công ty.

Màn hình tương tác giúp cải thiện văn hóa hội họp

Dễ dàng tổ chức hội nghị theo cách của bạn

Việc hội họp hiện nay trở nên đơn giản hơn nhiều nếu như bạn sử dụng màn hình tương tác thông minh. Thiết bị này cho phép truy cập trình chiếu không dây ngay lập tức chỉ với một cú nhấp chuột. Khi đó sẽ không còn những kết nối lằng nhằng, phức tạp hay lo lắng chậm giờ do quá trình thiết lập gặp sự cố.

Đồng thời bạn cũng có thể cấp quyền truy cập cho từng cá nhân tham gia để họ dễ dàng xem được nội dung trình chiếu trên thiết bị của họ.

Gắn kết nhân viên làm việc từ xa

Màn hình cảm ứng thông minh hiện nay đã đáp ứng được những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về khả năng cộng tác có thể kết nối các nhóm từ xa. Với công nghệ phòng hội nghị thích hợp, những người tham gia từ xa sẽ cảm thấy như đang trực tiếp ngồi trong phòng họp cùng người chủ trì. Đồng thời họ hoàn toàn có thể ghi chú, chia sẻ, thu âm, truyền dữ liệu từ thiết bị của mình đến những người tham gia cuộc họp, từ đó dễ dàng gắn kết những nhân viên làm việc từ xa.

Gắn kết nhân viên làm việc từ xa

Tăng lợi nhuận

Việc sử dụng màn hình tương tác thông minh có thể giúp các cuộc họp, bài thuyết trình dễ dàng thành công, qua đó người quản lý nhanh chóng đưa ra được định hướng, cách thức giải quyết vấn đề phù hợp để xử lý công việc tốt hơn, đặc biệt trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Ngoài ra, ứng dụng thiết bị cảm ứng này cũng giúp các tổ chức tiết kiệm được tối đa chi phí in ấn tài liệu, chi phí cho các thiết bị máy móc khác. Với tất cả những yếu tố này, doanh nghiệp dễ dàng có được doanh thu cao và mức lợi nhuận mong muốn.

Màn hình tương tác thông minh khi được ứng dụng trong các cuộc họp có thể mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực, giúp doanh nghiệp nâng cao lợi thế cạnh tranh và tạo được sự chuyên nghiệp. Do đó bạn nên tham khảo và cân nhắc đến việc sử dụng thiết bị cảm ứng này cho tổ chức của mình.