6 Ứng dụng quan trọng của màn hình tương tác thông minh

Màn hình tương tác thông minh là thiết bị công nghệ hiện đại, có nhiều ưu điểm nổi bật và được ứng dụng trong đa dạng lĩnh vực khác nhau. Để hiểu rõ về sản phẩm này, bạn đọc hãy tham khảo 6 ứng dụng quan trọng của màn hình tương tác thông minh trong bài viết dưới đây.

Ứng dụng của màn hình tương tác trong trường học

Một trong những lĩnh vực ứng dụng thành công màn hình tương tác thông minh và mang đến hiệu quả bất ngờ phải kể đến giáo dục. Nhờ độ phân giải lớn, màn hình giúp hiển thị hình ảnh, dữ liệu, thông tin sắc nét, chân thực và sinh động, thu hút học sinh suốt buổi học. Bên cạnh đó, với tính chất tương tác cao, người dùng có thể thao tác trực tiếp đa điểm bằng tay hoặc bút lên file tài liệu, từ đó hỗ trợ giáo viên tốt nhất trong quá trình giảng dạy.

Ứng dụng của màn hình tương tác trong trường học

Màn hình cảm ứng thông minh cũng mang đến cho học sinh những bài học hấp dẫn, thú vị và trực quan, từ đó khơi gợi khả năng tư duy và sáng tạo, nâng cao khả năng tiếp thu bài thông qua những hình ảnh thực tế. Đặc biệt khi thầy cô kết hợp bài giảng với hình ảnh, video, âm thanh sẽ giúp bài giảng thêm phần ấn tượng, độc đáo hơn so với cách giảng dạy bằng bảng đen phấn trắng thông thường.

Ngoài ra, sử dụng màn hình cảm ứng thông minh thay thế máy chiếu, màn chiếu, bảng trắng thông thường cũng hỗ trợ đảm bảo sức khỏe cho cả giáo viên và học sinh. Đối với giáo viên khi không còn tác động của hạt bụi phấn nên khi sử dụng lâu dài không ảnh hưởng đến sức khỏe. Đối với học sinh, do màn hình cảm ứng được trang bị những tấm kính lọc ánh sáng xanh, thân thiện với mắt người xem nên kể cả khi học bài trong nhiều giờ liền vẫn tránh được nguy cơ mỏi mắt.

Màn hình tương tác ứng dụng trong các doanh nghiệp

Màn hình tương tác thông minh mang đến nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp lớn nhỏ. Chúng ta đều biết màn hình cảm ứng ra đời chủ yếu phục vụ cho lĩnh vực điện tử, công nghệ, kinh doanh. Những ưu điểm nổi bật của thiết bị này sẽ hỗ trợ nâng cao hình ảnh, tạo dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp sử dụng.

Tất cả các hoạt động như thuyết trình, hội họp, triển khai chiến dịch kinh doanh đều được thực hiện dễ dàng và thông minh hơn rất nhiều nhờ sự góp mặt của màn hình tương tác. Nhờ các tính năng ấn tượng cùng thiết kế hiện đại, bắt mắt, màn hình cảm ứng cũng giúp tạo nên sự khác biệt giữa các doanh nghiệp với nhau, đồng thời tăng tính cạnh tranh và nâng cao doanh thu theo thời gian.

Màn hình tương tác ứng dụng trong các doanh nghiệp

Ứng dụng của màn hình tương tác trong bệnh viện

Tại rất nhiều bệnh viện hiện nay đã ứng dụng màn hình tương tác để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và tăng tính chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Sử dụng màn hình cảm ứng thông minh với công nghệ cao sẽ giúp hiển thị thông tin sức khỏe, cảnh báo được các loại bệnh nguy hiểm và phòng tránh. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức cho đội ngũ y bác sĩ hay chuyên viên tư vấn.

Ngoài ra một số loại màn hình cảm ứng hiện nay có thể được treo tường hoặc sử dụng chân đứng, qua đó được dùng như một tấm bảng điện tử hiển thị số thứ tự khám bệnh, đồng thời hướng dẫn người bệnh di chuyển đến khu vực cần khám dễ dàng hơn. Do đó có thể thấy sử dụng màn hình tương tác tại các bệnh viện cũng là giải pháp cực kỳ hiệu quả đem đến sự tiện lợi và tiết kiệm tối đa thời gian, ngoài ra còn tăng sự hài lòng đối với bệnh nhân.

Ứng dụng của màn hình tương tác trong bệnh viện

Màn hình tương tác ứng dụng cho sân bay

Sân bay là một trong những vị trí có rất nhiều người thường xuyên qua lại trong ngày, do đó việc ứng dụng màn hình cảm ứng tại sân bay chính là sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Không gian ở sân bay rộng và thoáng nên khi lựa chọn vị trí lắp đặt màn hình cũng dễ dàng hơn nhiều so với màn hình thông thường. Bạn có thể ứng dụng các loại màn hình treo tường hoặc sử dụng chân di động tại các sảnh chờ để khách hàng vừa “giết chết thời gian” chờ đợi, vừa tăng khả năng ghi nhớ những hình ảnh được hiển thị, qua đó tăng sự ấn tượng.

Mặt khác ứng dụng màn hình thông minh tại sảnh chính của sân bay có vai trò như công cụ hiển thị thông tin, thời gian các chuyến bay để khách hàng chủ động, tránh sự chậm trễ.

Ứng dụng màn hình tương tác tại trung tâm thương mại

Trung tâm thương mại cũng là nơi dễ dàng bắt gặp các loại màn hình tương tác. Sản phẩm công nghệ này khi được lắp đặt tại đây sẽ tăng sự chú ý, thu hút khách hàng ghé thăm gian hàng hoặc nắm rõ các chương trình khuyến mãi. 

Ngoài ra, thiết bị tương tác còn giúp các thương hiệu trong trung tâm thương mại khẳng định được hình ảnh của mình, đồng thời trình chiếu video clip, những thông tin liên quan để tạo sự thu hút và gây ấn tượng với người xem.

Ứng dụng màn hình cảm ứng cho nhà hàng

Hiện nay có rất nhiều loại hình trình chiếu phổ biến tại các nhà hàng, chính là màn hình quảng cáo hay màn hình tương tác treo tường. Chúng ta hoàn toàn có thể bắt gặp thiết bị này khi đến nhà hàng, tiệm đồ ăn nhanh, cửa hàng tiện lợi với vai trò là menu điện tử trên cao. Điều này vừa tạo một tầm nhìn thuận tiện trong mắt người xem, vừa giúp dễ dàng điều khiển nội dung khi cần sửa đổi.

Ngoài ra, sản phẩm công nghệ này còn giúp nhân viên tiếp nhận order và thanh toán cho khách hàng nhanh chóng, hạn chế được sai sót hoặc sự chờ đợi, qua đó tăng sự hài lòng đối với khách hàng.

Màn hình tương tác thông minh khi được ứng dụng trong các lĩnh vực này có thể giúp tiết kiệm thời gian, công sức và mang đến hiệu quả giảng dạy, kinh doanh tốt nhất. Do đó bạn đọc nên tham khảo và lựa chọn thiết bị phù hợp để ứng dụng trong tổ chức, doanh nghiệp của mình để nâng cao chất lượng công việc.