HDMI là gì? Giới thiệu về HDMI

HDMI là gì? Giới thiệu về HDMI?

Khi sử dụng các thiết bị hiện đại, người dùng rất hay nghe đến từ HDMI, cổng HDMI, dây HDMI mà không hiểu rõ HDMI thực chất là gì. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về HDMI cho những ai còn mơ hồ về nó.

HDMI là gì? Giới thiệu về HDMI

HDMI LÀ GÌ?

HDMI là từ viết tắt của High-Definition Multimedia Interface, nghĩa là giao diện đa phương tiện có độ phân giải cao. Đây là một chuẩn kết nối cho phép truyền tải hình ảnh, âm thanh từ nguồn đầu vào như máy tính, thông qua một sợi cáp đến một màn hình trình chiếu rộng lớn như tivi, bảng tương tác, màn hình tương tác, mà vẫn đảm bảo được độ phân giải cao.

CẤU TẠO VÀ NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG CỦA DÂY HDMI

Đầu cáp HDMI được cấu tạo bao gồm 19 chân, mỗi chân đảm nhiệm một nhiệm vụ khác nhau và trong quá trình truyền dữ liệu thì sẽ phải tuân thủ theo nguyên tắc nhất định. Dây cáp HDMI thường được hỗ trợ chất lượng âm thanh chuẩn của phòng thu, nên người dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nó để chuyển sang một thiết bị khác.

Cấu tạo dây HDMI

ƯU ĐIỂM CỦA DÂY HDMI

– HDMI cho phép truyền tải hình ảnh ở độ phân giải full HD 60 khung hình/giây và đó cũng là chuẩn sắc nét trong thời điểm hiện tại.
– Với 8 kênh âm thanh chất lượng phòng thu giúp bạn sẽ có thể tận hưởng những âm thanh chất lượng cao.
– Truyền tải hình ảnh và âm thanh, hỗ trợ độ phân giải cao, băng thông lớn. Ngoài ra HDMI hỗ trợ thêm nhiều tính năng chuyên phục vụ cho giải trí như: HDMI ARC (audio return channel) có thể truyền âm thanh ngược tới thiết bị phát, hỗ trợ Ethernet, Audio đa kênh 5.1, 7.1, dolby digital, DTS…

CÁC LOẠI DÂY HDMI

Thông thường, dây HDMI được chia làm 5 loại:
–  Cáp HDMI chuẩn – chỉ hỗ trợ tới độ phân giải mức 1080i/6oHz.

– Cáp HDMI tốc độ cao – hỗ trợ độ phân giải lên đến 1080p, tính năng Deep Color, định dạng 3D (theo chuẩn 1.4).

– Cáp HDMI chuẩn có Ethernet – giống cáp HDMI chuẩn nhưng có thêm đường Ethernet.

– Cáp HDMI tốc độ cao có Ethernet – giống cáp HDMI tốc độ cao nhưng có thêm đường Ethernet.

– Cáp HDMI Automotive – hỗ trợ kết nối thiết bị phát HDMI với thiết bị HDMI trong xe hơi.

Các loại dây HDMI

Dây HDMI thường được dùng là phụ kiện đi kèm của các thiết bị tương tác như BẢNG TƯƠNG TÁC, MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC, KHUNG TƯƠNG TÁC – những thiết bị hỗ trợ cho quá trình giảng dạy thông minh.

Để được tư vấn và lắp đặt sản phẩm, Quý khách hàng liên hệ Công ty Cổ phần Thiết bị và Khoa học Kỹ thuật Đại Nam. Hotline: 0243.765.8333.