Khung tương tác thông minh sử dụng như thế nào?

khung tương tác thông minh

Khung tương tác là một trong những thiết bị thông minh, được nhiều người tin tưởng sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục đào tạo, kinh doanh hội thảo, thuyết trình, quảng cáo. Nhờ sự hỗ trợ của sản phẩm này, công việc của mọi người trở nên đơn giản, dễ thực hiện và mang đến hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng khung tương tác thông minh như thế nào, bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết thông tin chi tiết. 

Tìm hiểu chi tiết về khung tương tác 

Khung tương tác thông minh là thiết bị được gắn trực tiếp lên tivi để biến tivi thường thành sản phẩm có khả năng tương tác, chấm chạm bằng tay hoặc bút thông thường. Khung có cấu tạo vô cùng đơn giản, bao gồm viền ngoài và tấm kính cường lực dày, giúp bảo vệ tivi tránh khỏi những va đập, tác động mạnh từ bên ngoài, chống bám bụi, tăng độ bền cho tivi. 

Chỉ cần bạn chọn khung có kích thước tương thích với tivi đã có thể gắn trực tiếp lên tivi bằng keo chuyên dụng dưới sự hướng dẫn của kỹ thuật viên. Hiện nay sản phẩm có nhiều kích thước khác nhau cho bạn lựa chọn như 32 inch, 40 inch, 43 inch, 55 inch, 65 inch,…

Khung tương tác có đa dạng kích thước để bạn lựa chọn

Để có thể sử dụng khung tương tác, bạn cần kết nối ít nhất 3 thiết bị là khung, máy tính, tivi thông qua dây HDMI hay VGA. Ngoài ra, khung còn có sợi dây để gắn trực tiếp với máy tính, tiếp nhận dữ liệu, hình ảnh, đồng thời đây cũng chính là cổng USB để cắm trực tiếp với máy tính.

Khung tương tác cho tivi sử dụng công nghệ cảm ứng hồng ngoại LED, chạy xung quanh 4 viền của khung giúp các điểm cảm ứng nhanh nhạy, mượt mà, gần như không có độ trễ, hỗ trợ tốt nhất cho công việc của người dùng. Nhờ vậy, nhiều người có thể tương tác đồng thời trên bề mặt tivi mà vẫn đảm bảo các nét cảm ứng mượt mà, không gây ảnh hưởng đến quá trình làm việc. 

Sử dụng khung tương tác thông minh như thế nào?

Khung tivi tương tác có cấu tạo vô cùng đơn giản, theo đó cách sử dụng của nó cũng không hề phức tạp, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn một vài lần đã có thể thành thạo các thao tác. Vậy nên kể cả những người không rành về công nghệ cũng dễ dàng làm quen và ứng dụng ngay vào công việc.

Khi cần mở một file bất  kỳ trong dữ liệu máy tính, bạn có thể dùng tay hoặc bút thay cho chuột hay bàn phím máy tính, đồng thời thoải mái lựa chọn các công cụ viết, vẽ, bút màu, tẩy xóa đa dạng màu sắc cùng các nét thanh mảnh khác nhau. Lúc này người dùng hoàn toàn có thể sửa tài liệu, ghi chú, đánh dấu, sáng tạo thêm những nội dung mới mẻ ngay trên màn hình tivi mà không làm ảnh hưởng đến file tài liệu gốc. 

Sản phẩm có cách sử dụng vô cùng đơn giản

Lúc này người dùng có thể chụp ảnh, lưu trữ file ảnh, video, tài liệu chỉ với một vài thao tác đơn giản thông qua việc chọn chế độ chụp, chọn vùng dữ liệu muốn chụp, sau đó khung cảm ứng cho tivi sẽ tự nhận diện tất cả các thao tác bạn đang thực hiện cũng như lưu thông tin bạn cần. 

Ngoài ra, khung tương tác cho tivi còn cho phép bạn truy cập Internet tương tự như một chiếc smartphone thông thường. Không đơn giản chỉ là chế độ xem, thiết bị thông minh này còn giúp bạn ghi chú, viết vẽ trực tiếp ngay trên trang web, hình ảnh, video trực tuyến. 

Khung tivi tương tác có game tương tác thông minh, có thể được tích hợp sẵn hoặc nhờ nhà cung cấp cài đặt để phục vụ mục đích vui chơi giải trí hoặc giảng dạy, tổ chức trò chơi cho học sinh, tăng sự hứng thú, tập trung trong suốt buổi học, tránh tình trạng nhàm chán, buồn ngủ như khi học tập với bảng trắng thông thường.

Khung tương tác giúp công việc đơn giản và hiệu quả hơn

Bạn hoàn toàn có thể nhờ nhà phân phối cài đặt thêm một số game, phần mềm tương tác bản quyền để phục vụ tốt nhất cho bài giảng. Mỗi thương hiệu khung cảm ứng khác nhau sẽ có phần mềm không giống nhau, tuy nhiên đều được thiết kế để hỗ trợ cho quá trình giảng dạy, đào tạo và thuyết trình, do đó bạn không cần lo lắng phần mềm không phù hợp với công việc của mình.   

Khung tương tác thông minh là sản phẩm hiện đại, đa tính năng nên được rất nhiều người lựa chọn để hỗ trợ cho quá trình giảng dạy, làm việc. Bạn đọc đang có nhu cầu mua khung cảm ứng cho tivi có thể liên hệ ngay Đại Nam Corp để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất, tốt nhất.